Site icon Chim Cảnh Việt

Hướng dẫn tận tình cách làm cám Họa Mi hót thích ăn nhất

Để nuôi một con chim Họa Mi hót hay và nhiều giọng, bạn phải luôn luôn cho chim Họa Mi ăn và tắm rửa đều đặn.

Bản chất Họa Mi hung hăng, hiếu thắng. Muốn chọn giống chim Họa Mi đá tốt thì nên chọn giống ở Lạng Sơn, Móng Cái vì chim Họa Mi ở nơi đây rất dữ! Nên họn những con có lông màu gạch cua, chân cứng cáp móng sắc nhọn, mắt lanh, mỏ cứng.

– Sau đó nhốt chim vào lồng rộng để chim tự do bay nhảy, cầu cho chim đậu phải là cầu nhám hoặc lấy giấy nhám dán vào vì chim bám vào móng sẽ đc mài sắc. Lồng phải để ở nơi yên tĩnh để chim Họa Mi bớt hót, chim Họa Mi bớt hót thì đá mới sung.

Thức ăn và cách làm cám Họa Mi hót.

-1 lon gạo tấm (250g)

– 5 quả trứng gà hay vịt.

– 1 muỗng cafe đường cát.

– 2 muỗng cafe bột sò và xương.

Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện các bước nuôi như thế nào để chim Họa Mi hót hay và hót nhiều:

– Rang tấm, gạo bằng chảo dưới lửa nhỏ,khi nào thấy hơi vàng thì bắt chảo xuống. Cho 5 quả trứng vào tấm, rắc đường bột sò vào và trộn đều sau đó đem phơi khô, có thể tấm bị vón cục lại, ta cần bóp nhuyễn ra. Lưu ý: Có nhiều người chỉ sử dụng lòng đỏ của trứng gà nhưng theo quan điểm cá nhân và cũng dựa vào kinh nghiệm của nhiều nghệ nhân nuôi chim Họa Mi thì chúng ta có thể sử dụng tất cả lòng trắng trứng, chim Họa Mi ăn vẫn khoẻ mạnh và còn đẹp mã, bóng lông nữa.

>>Xem thêm: Kỹ thuật làm cám chim Họa Mi hót

Họa Mi hót thường ăn gì?

Cách làm cám cho Họa Mi

Hướng dẫn làm cám cho Họa Mi ăn căng lửa

– Ngoài ra mỗi ngày ta cần bổ sung thêm thức ăn tươi cho chim Họa Mi như  là cào cào, sâu tươi, không nên cho Họa Mi ăn sâu khô vì giọng chim sẽ hư,khàn.

– Cần nói thêm chim Họa Mi hót cũng dễ nuôi vì có người cho ăn cả bột đậu. nhưng giọng mi trở nên khàn vì có nhiều chất dầu

Tóm lại nuôi chim Họa Mi không tốn nhiều công phu mà còn rất đơn giản.

Exit mobile version