Site icon Chim Cảnh Việt

Bài tập tuần 35: Thổi bong bóng và Làm bắn nước

Bài tập tuần 35: Thổi bong bóng và Làm bắn nước


Hoạt động này mang lại:
• Kỹ năng quan sát một vật thể chuyển động (bong bóng)
• Nhận thức về dạng tròn của bong bóng
• Nhận thức về tình trạng ướt
• Lắng nghe những âm thanh khác nhau
• Tăng cường khả năng xúc giác

Bạn sẽ cần một lõi chỉ hay một ống thổi bong bóng cho hoạt động này. Ngoài ra, mua thêm một hũ dung dịch thổi bong bóng hay sử dụng xà bông để tạo dung dịch thổi. Làm ướt đáy lõi chỉ để thổi bong bóng cho bé. Hoạt động này có thể làm trong lúc bé tắm. Lúc nào tiện, giải trí cho bé trong chốc lát bằng cách thổi và chụp bắt những bong bóng.

Những bong bóng thì tròn và có màu sắc, bé sẽ nhìn và còn cố chụp bắt và làm nổ chúng. Bé sẽ vui thích trong lúc nhìn chúng lơ lửng rồi biến mất. Khi bóng nổ hãy nói, ‘bóng nổ lốp bốp’. Nhấn từ bốp. Bé sẽ lặp lại từ hay tạo âm thanh của từ đó. Bạn nên ghi nhận là bé đang thốt ra âm thanh và có thể nói vài từ. Lặp lại những âm thanh bé đã tạo ra để khuyến khích bé thực hành.

Ở nhà tắm, tạo ra tiếng vỗ nước. Khuyếch đại âm thanh để hướng sự chú ý của bé và khuyến khích bé vỗ nước. Nói bộp bộp với bé hay những từ tương tự. Các bé thích thú với các âm thanh và chú ý nhiều hơn đến các giọng nói uyển chuyển du dương.

Bóp vắt bề mặt quần áo ướt và lắng nghe âm thanh tạo ra. Diễn tả âm thanh bằng lời nói mô phỏng tiếng nước chảy hay tiếng động vắt quần áo. Cho bé một miếng xốp nhỏ và khuyến khích bé bóp để nghe tiếng nước. Dùng ly đong không bể trong bài tập tuần 34 cho bé chơi trong lúc tắm để tạo sự thích thú với những âm thanh của nước.
Exit mobile version