Cách nuôi đại bàng ưng khỏe mạnh từ nhỏ

Cách nuôi đại bàng ưng khỏe mạnh từ nhỏ
Cách nuôi đại bàng ưng được nhiều anh em gửi về cho Thích Nuôi Chim. Hôm nay tôi xin chia sẻ đến anh em cách nuôi đại bàng ưng khỏe mạnh từ nhỏ.

Cách nuôi đại bàng ưng

Chim ưng còn gọi là diều hâu hay chim cắt là loài chim săn mồi, tên gọi loài chim này sẽ khác nhau tại các khu vực trên thế giới. Đại bàng là loài chim săn mồi cỡ lớn rất giống chim ưng nhưng nó chỉ thuộc bộ ưng. Chúng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh còn chưa bị con người chặt phá như bờ biển.
Cách nuôi đại bàng ưng
Cách nuôi đại bàng ưng

Nuôi đại bàng – ưng từ nhỏ

Chim còn non đang trong giai đoạn cần nhiều canxi để mọc lông và bổ sung cho xương cứng chắc chính vì vậy cần loại thực phẩm chứa nhiều canxi,giai đoạn này cho ăn: 
  • Chim sẻ
  • Bồ câu
  • Chim cút,… 

Loài săn mồi nay thèm ăn loại đồ ăn có mùi thịt tươi chứ để riêng cám thì lười ăn chính vì vậy có thể trộn chung cám với thịt các loài trên đã được xay nhuyễn.Nếu muốn mai sau huấn luyện loại chim này thì khi ăn nên thổi còi hoặc huýt sáo để khi lớn huấn luyện cho dễ.

Nuôi đại bàng, ưng khi lớn

Cach nuoi dai bang ung trong giai đoạn chim tập bay, vẫn cho ăn thành phần như trên, để chim khỏe hơn thì cho ăn thay đổi cả thịt bò, thịt heo,…

Huấn luyện đại bàng ưng

Khi huấn luyện thì để chim đứng cách xa và huýt sáo, thỏi còi như ở trên, vì từ khi còn nhỏ chim đã quen nghe tiếng còi khi ăn. Anh em cầm thức ăn ở bàn tay để chúng bay đậu vào cánh tay.  Khi chúng bay đến đậu trên cánh tay là thành công. Kiên trì thì đến lúc đói chúng sẽ ngoan ngoãn bay tới. Cứ như vậy 1 thời gian chú chim của bạn sẽ được huấn luyện.
Lưu ý trong lúc tập luyện cho chim đại bàng, ưng anh em nhớ mang bao da ở tay cầm vì móng chúng rất sắc và bám khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *