Kinh nghiệm nuôi thanh tước

Kinh nghiệm nuôi thanh tước

Thanh tước thường sống ở các khu rừng ở Bình Thuận, Lâm Đồng và rải rác ở các rừng chồi ở Bà Rịa, Biên Hòa, Di Linh,…Chim Thanh Tước trống có bộ lông màu xanh lá cây rất mượt mà, trên đỉnh đầu có chỏm lông màu cam và dưới ức có mảnh lông đen, ở trong có mảng lông màu xanh nước biển rất đẹp.
Kinh nghiệm nuôi thanh tước

Thanh Tước dáng nhỏ , toàn thân phủ một bộ lông xanh đọt chuối và vàng lục tươi. Phần đầu thì có 4 màu khác nhau. Vùng cổ và ức có màu đen, hàm dưới và 2 bên mép có vệt dài màu xanh đen, 2 đầu cánh có 2 vệt lông xanh biếc. Đặc biệt, trán có đốm lông vàng cam.
chim-thanh-tuoc
Chim Thanh Tước
Thanh Tước hót không trong mà trầm và ngắn (khá giống giọng chích choè lửa). Loài này cũng có thể bắt chước giọng hót của các loại chim khác, tiếng mèo,…Chim thanh tước rất siêng hót , tiếng hót tuy không to nhưng vang xa . Mỗi sáng , chim có thể hót đến vài giờ , và sau đó thì hót lai rai suốt cả ngày. 
Thanh tước không bay nhảy nhiều trong lồng nuôi vì vậy lồng nhốt chim không cần lớn lắm . Ta có thể dùng loại lồng cỡ trung tức là loại lồng 54 nan là vừa.
chim-thanh-tuoc
Chim Thanh Tước
Việc chăm sóc cho chim thanh tước không mất nhiều thì giờ bằng các loại chim khác .Vài ngày, ta cho chim tắm 1 lần, rồi vệ sinh lồng sạch sẽ.Với kinh nghiem nuoi thanh tuoc, trong thời kỳ chim thay lông, khoảng từ 2 đến 3 tháng nên cho chim ăn nhiều cào cào và các thức ăn tươi hơn. Đồng thời tạm thay bột đậu phọng trộn trứng bằng bột gạo trộn trứng để thu ngắn thời gian thay lông lại. Nhưng lưu ý phải để ý xem chim có chịu ăn thức ăn mới hay không nhé. Sau khi chim thay lông xong, ta cho chim ăn lại bột đậu phộng trộn trứng để chim mau sung. Một điều đặc biệt là thanh tước rất thích hút mật ong, trái cây chín có vị ngọt như chuối, dưa hấu, xoài,…Mật ong giúp giữ màu sắc cho chim. Khi cho chim uống mật ong nhớ phải pha loãng và không cho nó uống nhiều quá, tránh tình trạng bị say mật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *