Site icon Chim Cảnh Việt

10 lời khuyên đào tạo tốt nhất

Ok, cuối cùng anh cũng về nhà. Việc huấn luyện cần phải bắt đầu ngay lập tức, xem xét mô hình mới trên tấm thảm, chưa kể đến bữa sáng của chú chó được làm bằng đôi dép quai ngang Manolo Blahnik mới của bạn. Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?
Cho dù bạn tự huấn luyện chó con hoặc chó mới, tham gia lớp học hoặc thuê huấn luyện viên riêng, một số mẹo huấn luyện cơ bản nên được xử lý ngay khi ra khỏi cổng. 10 lời khuyên hàng đầu từ những người huấn luyện chó chuyên nghiệp ở đầu trò chơi của họ sẽ giúp bạn tiến lên.
Ngoài ra: Khi con chó con của bạn đủ tuổi, hãy nghĩ đến việc đưa nó đi chơi hoặc bỏ đi, tương tự như vậy nếu bạn nhận nuôi một con chó. Một con chó trung tính hoặc bị giết sẽ ngoan ngoãn hơn, ít hung dữ hơn và có thể cởi mở hơn để huấn luyện thành công.
Top 10 lời khuyên đào tạo
  1. Chọn tên con chó của bạn một cách khôn ngoan và tôn trọng nó. Tất nhiên bạn sẽ muốn chọn một tên cho con chó con hoặc con chó mới mà bạn yêu thích, nhưng với mục đích huấn luyện, nó cũng giúp xem xét một tên ngắn kết thúc bằng một phụ âm mạnh. Điều này cho phép bạn nói tên của anh ấy để anh ấy luôn có thể nghe rõ. Một kết thúc mạnh mẽ (ví dụ như Jasper, Jack, Ginger) làm nổi bật đôi tai cún con nhất là khi bạn nhấn mạnh vào cuối. Nếu anh ta là một con chó lớn tuổi, có lẽ anh ta đã quen với tên của mình; tuy nhiên, thay đổi nó không phải là vấn đề. Nếu anh ta từ một nơi trú ẩn, họ có thể bỏ qua để nói với bạn rằng anh ta có một tên tạm thời được nhân viên gán cho anh ta. Nếu anh ta từ một nhà lai tạo, anh ta sẽ đến với bạn bằng một cái tên dài, mà bạn có thể muốn rút ngắn hoặc thay đổi. Và nếu anh ấy thoát ra khỏi một tình huống lạm dụng, một cái tên mới có thể đại diện cho một khởi đầu mới. Nhưng chúng tôi may mắn: chó cực kỳ thích nghi. Và không lâu nữa, nếu bạn sử dụng nó một cách nhất quán, anh ấy sẽ trả lời tên mới của mình. Tên mới hoặc cũ, càng nhiều càng tốt, liên kết nó với những điều dễ chịu, vui vẻ, thay vì tiêu cực. Mục tiêu là để anh ta nghĩ về tên của mình giống như cách anh ta nghĩ về những thứ tuyệt vời khác trong cuộc sống của mình, như “đi bộ”, “bánh quy” hoặc “bữa tối!”
  2. Quyết định về “quy tắc nhà.”  Trước khi anh ấy về nhà, hãy quyết định những gì anh ấy có thể và không thể làm. Là anh ấy được phép trên giường hoặc đồ nội thất? Là các bộ phận của ngôi nhà ra khỏi giới hạn? Anh ấy sẽ có ghế riêng ở bàn ăn của bạn chứ? Nếu các quy tắc được giải quyết sớm, bạn có thể tránh nhầm lẫn cho cả hai bạn.
  3. Thiết lập den riêng của mình.  Anh ta cần “một căn phòng của riêng mình.” Từ thời điểm sớm nhất có thể hãy cho con chó hoặc con chó của bạn một chỗ ngủ riêng, không được sử dụng bởi bất kỳ ai khác trong gia đình hoặc vật nuôi khác. Anh ta sẽ được hưởng lợi từ những khoảng thời gian ngắn còn lại một mình trong sự thoải mái và an toàn trong phòng làm việc của anh ta. Thưởng cho anh ta nếu anh ta vẫn thoải mái và yên tĩnh. Den của anh ấy, thường là một cái thùng, cũng sẽ là một công cụ có giá trị cho việc dọn dẹp nhà cửa.
  4. Giúp anh ấy thư giãn khi về nhà.  Khi con chó con của bạn về nhà, cho nó một chai nước nóng ấm và đặt một chiếc đồng hồ tích tắc gần khu vực ngủ của nó. Điều này bắt chước sức nóng và nhịp tim của bạn tình và sẽ làm dịu anh ta trong môi trường mới. Điều này có thể còn quan trọng hơn đối với một con chó mới từ một nơi trú ẩn ồn ào, bận rộn, người đã có một thời gian khó khăn từ rất sớm. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để giúp anh ấy thoải mái trong ngôi nhà mới của anh ấy sẽ tốt cho cả hai bạn.
  5. Dạy anh ấy đến khi được gọi.  Hãy đến đây! Chàng trai tốt! Dạy anh ta đến là mệnh lệnh phải được làm chủ trước hết. Và vì anh ấy sẽ đến với bạn, trạng thái alpha của bạn sẽ được củng cố. Nhận được trên cấp độ của anh ấy và nói với anh ấy để sử dụng tên của mình. Khi anh ấy làm, làm cho một thỏa thuận lớn bằng cách sử dụng củng cố tích cực. Sau đó thử nó khi anh ấy bận rộn với một cái gì đó thú vị. Bạn sẽ thực sự thấy được lợi ích của việc hoàn thiện lệnh này sớm khi anh ấy già đi.
  6. Thưởng cho hành vi tốt của mình.  Thưởng cho hành vi tốt của chó con hoặc chó của bạn với sự củng cố tích cực. Sử dụng đối xử, đồ chơi, tình yêu, hoặc đống lời khen ngợi. Hãy cho anh ấy biết khi nào anh ấy làm đúng. Tương tự như vậy, không bao giờ thưởng cho hành vi xấu; Nó sẽ chỉ làm anh ta bối rối.
  7. Hãy chăm sóc nhảy lên.  Chó con thích nhảy lên chào hỏi. Đừng khiển trách anh ta, chỉ cần phớt lờ hành vi của anh ta và đợi cho đến khi anh ta ổn định lại trước khi củng cố tích cực. Không bao giờ khuyến khích hành vi nhảy bằng cách vỗ hoặc khen con chó của bạn khi nó ở tư thế “nhảy lên”. Quay lưng lại với anh ta và không chú ý đến anh ta.
  8. Dạy anh ấy về “thời gian chó.”  Chó con và chó sống trong khoảnh khắc. Hai phút sau khi họ đã làm một cái gì đó, nó đã quên mất. Khi anh ấy làm điều gì đó xấu, hãy thử ngay kỹ thuật đào tạo đã chọn của bạn để anh ấy có cơ hội thực hiện mối liên hệ giữa hành vi và sự điều chỉnh. Sự lặp lại nhất quán sẽ củng cố những gì anh ấy đã học.
  9. Không khuyến khích anh ta cắn hoặc cắn.  Thay vì la mắng anh ta, một cách tuyệt vời để bỏ răng nanh của bạn là giả vờ rằng bạn đang rất đau đớn khi anh ta cắn hoặc cắn bạn. Anh ấy sẽ rất ngạc nhiên, anh ấy có khả năng dừng lại ngay lập tức. Nếu điều này không hiệu quả, hãy thử giao dịch một món đồ chơi nhai cho tay hoặc chân quần. Thủ thuật hoán đổi cũng hoạt động khi anh ấy đi vào đôi giày yêu thích của bạn. Dù sao thì anh ta cũng thích đồ chơi hoặc xương. Nếu vẫn thất bại, phá vỡ hành vi cắn, và sau đó bỏ qua anh ta.
  10. Kết thúc buổi đào tạo trên một lưu ý tích cực.  Cậu bé tuyệt vời! Làm tốt lắm, Jasper! Anh ấy làm việc chăm chỉ để làm hài lòng bạn trong suốt khóa đào tạo. Để lại cho anh ta rất nhiều lời khen ngợi, một điều trị, một số vuốt ve, hoặc năm phút chơi. Điều này đảm bảo anh ấy sẽ xuất hiện ở lớp kế tiếp với cái đuôi vẫy đuôi của mình sẵn sàng làm việc!
10 lời khuyên đào tạo tốt nhất
Exit mobile version