Site icon Chim Cảnh Việt

Khi nào một con chó con một con chó trưởng thành?

Nó có vẻ như chỉ mới ngày hôm qua khi bạn mang chó con về nhà lần đầu tiên. Nhưng khi anh ta tròn một tuổi, anh ta sẽ phát triển nhờ những bước nhảy vọt và, phần lớn, sẽ được coi là một người trưởng thành.

Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào kích thước và giống của anh ấy. Các giống chó lớn hơn thường không đạt được sự phát triển toàn diện về thể chất và cảm xúc cho đến khi chúng gần hai tuổi.

Bất kể, những con chó khác có thể bắt đầu đối xử với chúng khi trưởng thành, trở nên ít khoan dung hơn với hành vi giống chó con của chúng.

Ngay cả khi con chó con của bạn vẫn vui tươi và tinh nghịch như trước đây, nhu cầu của nó đang thay đổi. Bạn cũng sẽ cần phải thực hiện một số thay đổi để giúp anh ấy duy trì sức khỏe và hạnh phúc.

Khi nào nên chuyển sang thức ăn cho chó trưởng thành

Con chó con của bạn cần một chế độ ăn nhiều chất béo, protein và calo để phát triển thành một người trưởng thành khỏe mạnh. Khi đến tuổi trưởng thành, anh ta sẽ cần một mức độ dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất khác nhau. Chó trưởng thành không đốt cháy nhiều năng lượng như chó con, do đó, việc tiếp tục cho nó ăn thức ăn cho chó con có thể gây tăng cân, cũng như làm căng khớp.

Cô gái mặc áo phông trắng với chú cún Dachshund đen trên vai.

Tốt nhất là chuyển con chó của bạn sang một loại thức ăn mới dần dần trong khoảng thời gian năm đến bảy ngày. Trộn vào tăng lượng thức ăn mới của người lớn và giảm lượng thức ăn cho chó con trong các phần hàng ngày của mình. Sự thay đổi dần dần này sẽ giúp anh ấy dễ dàng làm quen với mùi vị và sự nhất quán hơn, và tránh khả năng bụng khó chịu.

Một số chủ sở hữu nghĩ rằng họ có thể chuyển chó con giống lớn của họ sang thức ăn cho chó trưởng thành quá sớm (ví dụ, khi anh ta sáu đến tám tháng tuổi) để hạn chế lượng calo. Tại thời điểm này trong sự phát triển của mình, con chó con của bạn vẫn đang trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng. Chuyển anh ta sang một loại thực phẩm ít năng lượng hơn có thể dẫn đến các vấn đề phát triển xương.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại thức ăn cho chó trưởng thành Science Diet® này , với chế độ dinh dưỡng cân bằng chính xác để giữ cho chú chó của bạn hoạt động và khỏe mạnh suốt đời. Chúng mang lại hương vị tuyệt vời giống như con chó của bạn yêu thích và quen thuộc, nhưng cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng hơn cho sự thay đổi trong lối sống của nó để giúp nó cảm thấy trẻ trung trong khi duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Vet thăm chó con so với chó trưởng thành

Đến bây giờ, bạn đã quen với việc đưa chó con của bạn đến bác sĩ thú y để tiêm phòng, tẩy giun và phòng ngừa bọ chét / bọ chét. Bạn có thể sẽ không cần phải đưa anh ấy đi thường xuyên khi anh ấy trưởng thành (nên đi khám hàng năm), nhưng anh ấy sẽ cần tiêm vắc-xin tăng cường khi anh ấy tròn 14 tháng tuổi. Điều này sẽ bảo vệ anh ta khỏi các bệnh như bệnh dại, parvovirus, distemper và cúm. Chuyến thăm thú này cũng là thời điểm tốt để đảm bảo chó của bạn được bảo vệ khỏi ký sinh trùng bằng cách cập nhật phương pháp trị bọ chét và tẩy giun.

Đây cũng là một thời gian tuyệt vời để nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về những thay đổi của con chó của bạn. Đặt câu hỏi về chế độ tập thể dục mới, đồ chơi, điều trị và bất cứ điều gì khác mà bạn tự hỏi có thể cần phải thay đổi ngay bây giờ khi anh ấy đã trưởng thành.

Tập thể dục cho chó đang phát triển của bạn

Chó con cần một lượng tập thể dục lành mạnh để đốt cháy tất cả năng lượng đó và hướng nó vào những hành vi tích cực. Bây giờ con chó của bạn đã trưởng thành, tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho nó khỏe mạnh, năng động và tốt.

Chó trưởng thành khỏe mạnh cần ít nhất 30 phút tập thể dục nhịp điệu hai lần một ngày. Điều này bao gồm các hoạt động như chạy bộ, bơi lội, đi bộ đường dài và chơi ở công viên chó. Các trò chơi có cấu trúc như tìm nạp và kéo co không chỉ có thể giúp chú chó của bạn đốt cháy năng lượng mà chúng còn có thể củng cố mối quan hệ của nó với bạn và dạy nó kỷ luật.

Để được tư vấn thêm về việc tập thể dục cho chó của bạn, hãy xem các bài viết hữu ích khác .

Exit mobile version