Anh chồng Sài Gòn mê chim cảnh ‘hơn cả tiền và vợ’

Anh chồng Sài Gòn mê chim cảnh ‘hơn cả tiền và vợ’

Thủa còn yêu nhau, anh chỉ hẹn hò bạn gái vào chiều hoặc tối, tránh lúc tắm cho chim ra…

Chia sẻ của chị Thanh Quý, 25 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng, sinh sống ở TP HCM, về việc chồng mình nghiện chơi chim chia sẻ trên một fanpage đang nhận được hàng nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận.

“Cho mình hỏi trong các thành viên của nhóm này, có bạn nào đam mê các loại chim cảnh như miều với khuyên không? Riêng mình, lấy được một anh chồng mê chim hơn cả tiền và cả vợ.

Đi làm về, phải dành mất 3 tiếng để tắm chim, cho chim ăn, vệ sinh lồng các kiểu. Ngày qua ngày cứ như thế. Và làm công việc đó thì chăm chỉ và siêng vô cùng. Đặc biệt đừng ai đụng chạm đến được những con chim của ông.

Nhà mình lúc trước có nuôi một con mèo con. Nuôi được khoảng một tháng thì con mèo hay vồ vào đám chim. Thế là ông cầm con mèo ném một phát. Từ đó nhà mình không nuôi mèo nữa.

[​IMG]
Nhà chị Thanh Quý treo đầy lồng chim của chồng chị.

Mình là vợ ông mà đôi lúc giỡn, nhảy qua nhảy lại trước lồng chim cho con chim ông sợ là ông không thèm nói chuyện với mình luôn. Và còn nhiều cái đáng để nói nữa. Nhưng hôm nay mới là một ngày đen tối của ông, khi một con chim có người muốn mua 10 triệu đồng. Ông tiếc công chăm dưỡng nên chưa bán, để lại đi thi giải thì bị con chuột cắn chết.

Ông nhà tôi đã nổi khùng lên, đá nguyên con chó đang sủa, ai nói gì cũng phẫn nộ. Đến giờ vẫn không nuốt cơm nổi, còn mình thì đang ngồi tiếc dùm.

Và tối nay thì phòng ngủ của mình đang đầy ngập lồng chim. Ông sợ ngày mai lại có một em ra đi nữa. Các ‘mem’ chơi chim giải thích cho em cái cảm giác ấy đi? Để em hiểu được chồng em giờ này đang như thế nào? Cảm ơn mọi người!”.

Chia sẻ với VnExpress, chị Thanh Quý cho biết hai vợ chồng chị bằng tuổi nhau, mới kết hôn được 3 tháng. Hiện nhà chị có 15 con chim cảnh, rẻ nhất là 500.000 đồng, đắt nhất là 8 triệu đồng/con.

“Chồng tôi là người thích chơi chim, tính đến nay đã được 15 năm rồi. Anh chăm sóc cho chúng còn hơn cho bản thân mình. Thời gian khi còn yêu nhau, tôi với anh chỉ hẹn hò vào chiều hoặc tối, tránh lúc anh tắm cho chim ra. Hầu như thời gian rảnh chồng tôi đều dành cho chim và nghiên cứu các bệnh của chim để chữa trị”, chị Quý cho hay.

[​IMG]
Phòng ngủ chị Quý treo đầy lồng chim vì chồng chị sợ chuột ăn mất.

Chị kể 5 ngày đợt đi trăng mật sau cưới, anh đã cất công nhờ một người bạn thân, có kinh nghiệm chơi chim chăm hộ nhưng lúc nào cũng bồn chồn không yên, cứ rảnh một chút là lại gọi điện về hỏi thăm ngay. Chị muốn qua thăm nhà ngoại trên đường về, nhưng vì lo lắng cho chim quá nên anh bảo chị cứ ở lại còn anh về trước.

“Thường ngày anh làm ca sáng. Tầm 7 giờ là gọi video call cho tôi để xem chim thế nào. Ngày nắng thì dặn tôi mở cửa sổ phòng chim cho sáng, hôm thì dặn kéo áo trùm lồng ra cho chim tắm nắng, ngày thì bảo tôi xem thử con chim có rụng lông nhiều không… Anh cứ gọi cho tôi như thế, không hỏi vợ đã ăn sáng chưa đã sốt sắng hỏi lũ chim rồi”, chị Quý kể lại.

Chồng yêu và chăm lũ chim đến mức “quên ăn, quên ngủ, lo lắng không ăn uống gì khi từng con bị đau lưng, rụng lông”, nhưng người vợ trẻ cho biết chị không thấy quá phiền lòng, vì mỗi người có sở thích riêng. 

“Mê chim là một thú vui tao nhã, lành mạnh nên tôi ủng hộ anh. Tôi cố gắng phụ giúp cho anh những việc mình làm được. Thấy chồng mê chơi chim, không mê cái khác là tôi vui rồi”, chị chia sẻ.

Tuệ Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *