Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim tiểu mi

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim tiểu mi

[​IMG]
Vài năm trở lại đây, chim tiểu mi được nhiều người ưa nuôi chim cảnh yêu thích. Hãy cùng tham khảo các thông tin cơ bản sau để nuôi một chú chim tiểu mi thành công nhé.

Kinh nghiệm nuôi chim tiểu mi
[​IMG]

Nếu muốn chim có giọng hót hay thì phải kiếm những con sống sâu trong rừng già, vì bản năng của chúng đã học được ở đó giọng của nhiều loại chim khác(lưu ý chim trong rừng già thì sẽ khỏ thuần hơn nhé cần thơi gian nhưng đổi lại có chú chim hay.) một điều nữa là lông lá đẹp mượt.
Những người mới nuôi Tiểu Mi thi thường chọn cặp ogirinal, nghĩa là cặp trống mái bắt được cả hai ở ngoài rừng, nhưng khi mang về nuôi chung khoảng một tuần thì tách ra mỗi con một lồng, rồi treo cách xa khoảng 10 dến 20m không cho chúng thấy mặt nhau, khi một trong hai con cất tiếng hót và nhận ra iếng hót của nhau thì chủng củng hòa nhau cất tiếng hót…. Trống hót còn mái chép ( từ để gọi tiếng hót của Tiểu Mi mái ) theo hịp điệu rất hài hòa.nhưng một số a e lại chơi mình chim trống ..nuôi 2 con cũng hót rất căng. riềng mình thi ko nuôi chim mái vì mình nghi ko cần thiết chim tới thời điểm căng là sẽ đấu thậm chí nuôi một con cũng choi như thường, nhưng chú y la ko cho chúng thấy mặt nhau nhé.
Phân biệt và đánh giá giá trị của chim

[​IMG]

Trong số những người nuôi chim tiểu mi họ phân ra làm hai giọng, giọng hót (thường phổ biến)và giọng đấu nhưng giọng đấu mới là giọng được ưa chuộng. Giá trị cả chim Tiểu Mi cũng phân ra làm 3 loại :
a/Loại chim chỉ hót một mình mà không đấu với chim khác được.(loại này thi mình thấy rất phổ biến..rất dẽ tìm nhé)
b/Loại chim có thể vừa hót vừa đấu được nhưng lại quen cội (sân nhà).
c/Loại chim mang đi bất cứ chỗ nào cũng có thể đấu được (loại này rất hiếm)có giá trị cao nhất.
(vì thế khi chon chim cần lưu ý điêm này muốn chon một chú chim trong 3loai tren thì phải quan sát thạt kĩ nhé)
Kinh nghiệm nuôi chim tiểu mi là loài thích sống trong những bụi rậm,và dưới tán rừng, địa bàn sinh sống không rộng lắm nên khi mang về nhà nuôi, chúng rất khó quen cội, khi nuôi trong lồng ta nên thay đổi nhiều vị tri khác nhau, mỗi buổi sáng chỉ cần phơi nắng 1 giờ là đủ. Có thể nuôi nhiều con trống nhưng chim mái chỉ cần một đến hai con là đủ ỏ ko cân cung đc nhé.điều quan trọng nữa là siêng đi cội dọt nhé ..môt cặp chim đấu Tốt nhất là để trong nhà , hoặc một góc sân vườn có cây cối ,tạo cho chúng một không gian phù hợp như vậy chim sẽ mở miệng hót và đấu với nhau/
Trên đây là những kinh nghiệm nuôi chim tiểu mi được chia sẽ của các bạn yêu thích chim tiểu mi, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *