Bạn có biết chim chào mào ở đâu hót hay nhất không?

Bạn có biết chim chào mào ở đâu hót hay nhất không?

Thú chơi chào mào không phải của riêng ai vì nó quá phổ biến trên toàn quốc. Và những chú chim chào mào mỗi vùng miền đều có có những đặc điểm riêng biệt và có cái hay riêng. Để trả lời cho câu hỏi chào mào ở đâu hay nhất có lẽ là khá khó và do cách cảm nhận của mỗi người. 

Chim chào mào vùng nào hay nhất

1.1 Chào mào trung mang

Là một dòng chim chào mào khá nổi tiếng và được săn lùng nhiều bởi giọng hót của loài chim đến từ Quảng Nam này khá ấn tượng. Trong giới chơi chim cảnh người ta luôn luôn đồn đại về một giống chào mào Trung Mang này và mặc định chúng là một trong những giống chào mào sở hữu được cả sự xuất sắc trong cả mọi hình cũng như giọng hót.

Chào mào trung mang là một trong những loài chào mào vô cùng chất lượng

Sở dĩ có được điều này có thể là do chúng được sinh ra và lớn lên ở vùng đất bình yên tươi đẹp người ta ví vùng trung mang là một trong những nơi có điều kiện thiên nhiên vô cùng thích hợp để những chú chim có thể phát huy được hết những đặc điểm thiên phú của mình. Mảnh đất tươi đẹp trung mang nơi mà nhũng chú chi m này sống đã có thể mang tới cho chúng một điều kiện không thể tốt hơn để có thể sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội.

Có lẽ ưu điểm đầu tiên mà người ta có thể đánh giá về loài chim này đó chính là một giọng hát cực kỳ tuyệt vời.  Chúng sở hữu một chất giọng đánh chắc có nhịp độ nhanh và giọng cũng khá dài.  Những thanh âm trong trẻo mà chúng cất lên có được sự hài hòa đôi khi chúng ta nghe thấy những giọng trầm nhưng thình thoảng lại đan xen với những giọng cao vút để khiến cho người nghe hòa mình vào thứ thanh âm đó mà quên đi hết mọi buồn lo. Mặc dù khó có thể lý giải được tại sao nó có thể có có được giọng hót hay nhu vậy. Tuy nhiên theo một vài những người có kinh nghiệm nói lại rằng tiếng chim của nhũng chú chào mào trung Mang đến từ một đặc điểm trên cơ thể đó là chúng có được một cái bọng khá to và vì thế nên chúng hoàn toàn có thể có được một giọng hót kéo dài liên tiếp.

Mảnh đất trung mang yên bình chính là cái nôi của loài chào mào đẳng cấp này

Có thể nói rằng với một ưu điểm vượt trội mà mình có thể sở hữu nên những chú chào mào Trung Mang luôn khiến cho cho người ta cảm thấy yêu thích cũng như săn lùng. Về cơ bản thì giống chào mào Trung Mang cũng được biết đến là một trong những loài chào mào sở hữu trong mình một mức giá khá cao. Muốn sở hũu được những chú chim này thì giá rẻ nhất cũng phải rơi vào khoảng từ gần 1 triệu VNĐ. Còn đối với những chú chim xuất sắc thì chắc chắn rằng mức giá bán của nó sẽ có cao hơn rất nhiều. Những người chơi chim họ rất mong muốn được sở hữu loài chào mào này nhất là ở những nơi nổi bật như xã bê tông, xã 1,2,3,4. 

1.2 Chào mào huế

Chim chào mào huế cũng là để tài tranh luận khá sôi nổi của giới chơi chim để tìm lời giải đáp cho câu hỏi ” chào mào ở đâu hay nhất“. Với chất giọng to và đanh thép cùng với nết chim khá tốt nên loài này xưng đáng là ứng cử viên khá nặng ký. Không chỉ sở hữu một chất giọng tuyệt vời mà loài chim này cũng sở hữu một ngoại hình đẹp bền bỉ. Về cơ bản thì đối với những chú chim chào mào Huế được sở hữu một ngoại hình vừa và nhỏ dáng của chim cũng được đánh giá là khá nhỏ nhắn thậm chí nhiều người sành chim còn đánh giá rằng chào mào huế là một trong những loài chim chào mào sở hữu một ngoại hình không mấy ấn tượng.

Tuy nhiên chất giọng mà chào mào Huế có thể mang đến lại được đánh giá là tuyệt vời khi mà nó có thể sở hữu được các chất giọng đặc đặc trưng và một trong những chất giọng được yêu thích nhất đó chính là giọng thổ. Đa phần những chú chim chào mào huế có giọng hót khá đều và có lối chơi bu lồng chi vì vậy mà thường được lựa chọn khá nhiều để thi đấu.

Chào mào huế luôn luôn đón nhận được những tình cảm chân thành nhất

1.3 Chào mào Sông Kôn

Chào mào Sông Kôn cũng sở hữu một chất giọng đặc biệt và khá chắc chắn. Tiếng hót của loài chào mào này cũng được thể hiện rất nhiều sự đặc trưng khác biết khiến cho những cao thủ lão làng cũng phải ngã mũ thán phục. Sở hữu được một chú chào mào Sông Kôn là một trong những niềm ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại chào mào sông Kôn rất hiếm nên không phải ai cũng có cơ hội để có thể sở hữu được một chú chào mào như vậy. Nếu bạn may mắn sở hữu được một chú chào mào này bạn sẽ cảm thấy vô cùng hãnh diện.

Chào mào sông K ôn cũng là ứng cử viên sáng giá để tìm ra chim chào mào vùng nào nay nhất

1.4 Chào mào Đà Lạt

Không chỉ được đánh giá cao trong khu vực mà giống chào mào này còn khá nổi tiếng ở Châu Á.  Người ta chi còn nhớ tới loài chim có chất giọng hay và khác biệt bằng hoài niệm. Bởi loài này hiện nay gần như đã gần như là tuyệt chủng. Chính vì vậy những người sở hữu loài chim này đều rất tự hào. Theo những người có kinh nghiệm trong việc chơi chim nói lại rằng chỉ những chú chim chào mào Đà Lạt là một trong những loài chim sở hữu trong mình sự hoàn hảo trong cả ngoại hình cũng như giọng hát về cơ bản thì chim chào mào Đà Lạt luôn luôn mang tới cho những người yêu thích chim cảnh một sự bất ngờ khi mà giọng hát của nó được đánh giá là rất đẳng cấp.

Chào mào đà lạt đang được săn lùng rất nhiều ở thời điểm hiện tại

Tiếc là ở thời điểm hiện tại những chú chim chào mào đà lạt không còn nhiều vì thế mà những người chơi chim sau này hiếm có cơ hội được trải nghiệm

1.5 Chào mào Bình định

Sở hữu một nét đẹp riêng trong ngoại hình và nết chơi bền bỉ. Những chú chào mào Bình Định cũng được lựa chọn khá nhiều trong các cuộc thi và không tí con đã lên ngôi vương trong các đấu trường chuyên nghiệp. Về cơ bản thì những chú chào mào bình định cũng được chia ra thành rất nhiều các loại chim khác nhau và ở mỗi một loài chim đều có thể sở hũu trong mình những ưu điểm vượt trội và những đặc điểm riếng biệt

– Đối với những người yêu thích chào mào ở bình định và chắc chắn không thể bỏ qua được các giống chào mào Vân Canh. Đây là một trong những loài chim chào mào sở hữu một thân hình khá nhỏ nhắn nhưng lại được đánh giá là khá dài đòn và sở hữu một chất giọng đầy nội lực. Tuy nhiên đây cũng chính là một trong những dòng chim chào mào chỉ được đánh giá ở phân khúc bình dân đi kèm với đó là nóng có một mức giá thành khá rẻ để cho những người chơi chim và mới bắt đầu chơi chim hoàn toàn có thể lựa chọn

Chào mào bình định

– Một dòng chào mào thứ hai xuất hiện từ Bình Định đó chính là chào mào An Lão chắc chắn rằng đối với những người chơi chim lâu năm và những người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chào mào chắc chắn rằng sẽ được biết đến đây là một trong những giống chào mào cực kỳ đẳng cấp. Khi mà nó sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội thậm chí nó còn là một trong những dòng chim chào mào cực kì nổi tiếng. Về cơ bản thì những chú chim chào mào này sở hữu lối chơi vài nét chơi khá đa dạng.

Mặc dù chào mào Bình Định không có rất nhiều dòng khác nhau tuy nhiên về cơ bản mà nói thì những người được sở hữu những chú chim chào mào Bình Định sẽ có cơ hội để trải nghiệm cũng như có thể được lắng nghe được một chất giọng nói vô cùng đanh chắc cũng như có được những âm thanh trầm và vang xa. Về cơ bản những chú chim chào mào Bình Định không mang đến một ngoại hình quá nổi bật. Tuy nhiên về nước trời của nó thì lại được đánh giá là rất đa dạng

1.6 Chào mào gia lai

Không có quá nhiều người biết được những tố chất tuyệt vời của những chú chim chào mào Gia Lai. Bởi nếu như so với so với các loài chim chào mào khác xuất hiện ở trên thị trường khác thì giống chim chào mào này ở thời điểm hiện tại không chỉ được biết đến ở trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên nó được đánh giá là một trong những giống chim chào mào sở hữu một chất giọng cực kì hay và đặc trưng.

Chim chào mào gia lai

Giọng hót của chào mào Gia Lai cho cũng được đánh giá và có những nét rất đặc trưng so với những chú chim chào mào Bình Định. Hình dáng đẹp và sở hữu một chất giọng có thể kéo dài 7, 8 đến 10 ,11,12 âm. Loài chim này xứng đáng trở thành một ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua tìm chào mào ở đâu hay nhất. Hiện nay cũng không ít các cao nhân mong muốn được sở hữu một chú chào mào Gia Lai chất lượng.

Ngoài những cái tên kể trên, còn rất nhiều các dòng chào mào hay khác trên cả nước. Nói chúng mỗi nơi 1 vẻ một đặc điểm riêng và đều có những chú cực kì xuất sắc. Chính vì vậy chào mào ở đâu hay nhất cũng là do cách cảm nhận riêng biệt của mỗi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *