Chào mào ăn gì sung nhất hót hay nhất

Chào mào ăn gì sung nhất hót hay nhất

Không khó để lựa chọn thức ăn cho chào mào, nhưng chọn thức ăn cho chào mào ăn gì sung nhất hót hay nhất không phải là chuyện đơn giản nhất là những người mới chơi. Ngoài chế độ ăn thông thường như cám thì bạn nên bổ sung cho chúng các loại trái cây một cách luân phiên sẽ khiến chúng có được thể trạng tốt nhất.

Chào mào ăn gì sung nhất?

1. Cám chim

Cám chim hiện nay có rất nhiều loại từ loại bán sẵn đơn giản cho đến những loại cám được các nghệ nhân sáng tạo ra với các công thức riêng. Bạn nên lựa chọn những loại cám được nhiều người dùng như vậy sẽ tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên cho chi ăn một loại cám trong các giai đoạn của mình để có thể giúp chim giữ được sự ổn định 

2. Trái cây

Trái cây chính là tức ăn chính của chim trong tự nhiên và cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi chào mào ăn gì sung nhất. Bạn có thể cho chúng ăn các loại như 

a. Chuôi

Vừa dễ tìm, vừa rẻ lại phổ biến và được chào ào yêu thích nhất. Bạn nên chọn chuối tiêu cho chúng ăn là tốt nhất loại quả này có thể giúp cho chim tiêu hóa tốt thỉnh thoảng cho chúng ăn thêm chuối mốc để chúng có phân đẹp và khô 
b. Củ khoai ráy

Củ khoai dáy cũng là một món ăn được chào mào thích nhất. Những người chơi chim lão làng thường đồn đại nhau rằng khi chào mào thay lông thì cho ăn loại quả này sẽ có được những sắc tố màu trên cơ thể đẹp nhất. Củ khoai ráy sẽ khiến chúng ngữa họng và hót suốt ngày và để chữa bệnh lười hót của chào mào. Tuy nhiên loại quả này nên hạn chế. 
c. Cam

Cam không chỉ tốt cho người mà còn rất tốt cho chào mào, loại quả này thuộc tính mát có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho chim. Vào những ngày nắng nóng bạn nên cho chúng ăn loại quả này sẽ rất tốt.
Cho chim chào mào ăn táo để hót hay

d. Đu đủ 

Lượng dinh dưỡng trong quả đu đủ khá nhiều được đánh gá là nhiều hơn so với các loại quả khác nhưng thông thường những nghệ nhân rất hạn chế cho chúng ăn mỗi ngày vì sẽ khiến cho phân bị ướt. Nên bạn cũng hạn chế và chỉ thỉnh thoảng cho chúng ăn thôi nhé. 

3. Đồ tươi

Không thể thiếu được đồ tươi trong danh sách thức ăn cho chào mào. Đây cũng là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi chào mào ăn gì sung. Những chú cào cào tuôi luôn giúp cho chim bổ xung được năng lượng và luôn khỏe mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *