GALAH COOKATOO

GALAH COOKATOO

GALAH COOKATOO

Tên thường gọi: Galah Cookatoo
Tên Latin: Eolophus roseicapillus, Cacatua roseicapilla
Thời gian đặt tên: Vieillot,1817

Xuất xứ: Phân bố ở phía Đông Trung và Bắc Úc một số đảo ven biển của hòn đảo Tasmania.
Đặc điểm : Galah Cookatoo là một trong những con vẹt có bộ lông màu hồng xinh đẹp quyến rũ, chiều dài cơ thể 35-36 cm, trọng lượng 270-350 g, cơ thể chim có màu hồng tối, trán, đỉnh đầu và cổ có chùm lông nhỏ màu trắng hồng, vùng bụng dưới, xung quanh hậu môn, hai lông, mông và lông đuôi trên là màu xám bên trong màu trắng,chóp đuôi có màu xám sáng , dưới của đuôi màu nâu, sừng màu mỏ, mỏ trắng. Con trống mống mắt màu nâu sẫm, con mái mống mắt là màu đỏ, chân màu xám.
Thói quen và đặc tính: Galah Cookatoo thích sống trong các khu rừng, đồng cỏ, vùng bán khô hạn, bao gồm cả khu vực công viên. vùng đồng bằng rừng ôn đới.
Galah Cookatoo thường tập hợp thành một nhóm lớn, âm thanh sắc nét thô lỗ, thường xuyên cắn nhau. Là loài ăn tạp,ăn nhiều loại giống cây trồng, như yến mạch, lúa mì hoặc nhiều loại thảo mộc. Ngoài ra còn ăn cả côn trùng và ấu trùng, quả, chồi, hoa và hạt bạch đàn. Thích tìm kiếm thức ăn trên mặt đất.
Khu vực sống : Phân bố ở phía đông trung và bắc Úc và một số hòn đảo lân cận.
Sinh sản: Galah Cookatoo mùa sinh sản ở Nam Úc là từ tháng bảy đến tháng mười hai, Bắc là từ tháng Hai đến tháng Sáu, tùy thuộc vào lượng mưa. Tổ thường được xây dựng cách mặt đất 2-20 m trong các hốc cây bạch đàn, lối vào tổ được bao quanh bởi lớp vỏ ngụy trang. Mỗi tổ đẻ 2-6 trứng, thời gian ấp khoảng 25 ngày.

Giá tham khảo :

Hình ảnh :

Galah Cockatoogalah cokatoogalah-cockatoo-534012379bcc5galah-cockatoo-534012498fda1

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *