Phân biệt chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường giống, khác nhau

Phân biệt chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường giống, khác nhau

Chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường là loài chào mào gì? Chúng có phải loài chào mào quý hiếm hay không? Chắc chắn những anh em đã chơi chào mào lâu thì chẳng lạ gì những câu hỏi này nhỉ. Đây chính là những câu hỏi mà rất nhiều anh em khi mới bắt đầu đi vào nuôi chim thường thắc mắc và hỏi nhất. Vậy đâu là chào mào ngũ đoản, đâu là chào mào ngũ trường, phân biệt chúng như thế nào? Chúng có hiếm hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chào mào ngũ đoản

Chào mào ngũ đoản là chào mào gì? Ngũ đoản nôm la hiểu nghĩa là 5 khúc. Chào mào ngũ đoản là chào mào có 5 phần ngắn. Vậy chào mào ngũ đoản có nghĩa là con chào mào có 5 phần mào , mỏ, thân mình, chân và đuôi ngắn thì là chào mào ngũ đoản.

Chào mào ngũ đoản rất quý hiếm

Chào mào ngũ đoản đủ 5 yếu tố mào , mỏ, thân mình, chân và đuôi ngắn

Thế con chào mào thiếu một trong những phần trên thì được gọi là gì? À thiếu một phần trong 5 phần trên thì nó chỉ là chào mào bình thường thôi nhé. Có những anh em liền hỏi mình “Thế thì chào mào ngũ đoản hiếm lắm?”. Tất nhiên rồi, chỉ những con nào có đủ 5 yếu tố ngắn trên thì mới là chào mào ngũ đoản. Chào mào ngũ đoản rất hiếm và giá cao hơn chào mào bình thường rất nhiều. Chào mào ngũ đoản được anh em chơi chim liệt vào hàng rất quý bởi vì chúng hiếm :D. Anh em nào mà có con chào mào này là đủ ngẩng cao đầu trong giới chơi chim rồi.

Cách nhận biết chào mào ngũ đoản khá dễ, chỉ cần có 5 phần ngắn thì nó là chào mào ngũ đoản. Thế nhưng anh em cẩn thận đừng nhầm lẫn chào mào mái với chào mào ngũ đoản nhé. Chào mào mái cái gì cũng ngắn hơn chào mào đực, chính vì thế nên nhiều anh em mới chơi hay bị nhầm lẫn ở điều này.

Chào mào ngũ trường

Chào mào ngũ trường đơn giản là ngược lại của chào mào ngũ đoản mà thôi. Anh em đơn giản nhất là hễ con chào mào nào có đủ 5 yếu tố sau mào cao, mình dài, chân cao, đuôi dài, mỏ dài thì đây chính là chào mào ngũ trường. Nó cũng không khác nhiều so với chào mào ngũ trường là phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố thì mới được coi là chào mào ngũ trường nhé.

Chào mào ngũ trường thì đễ nhận biết hơn chào mào ngũ đoản và thường thì nếu so sánh 2 con thì chào mào ngũ trường sẽ đẹp hơn chào mào ngũ đoản. Tuy nhiên đây là nhận định của mình thôi nhé còn của anh em thì mình không có biết.

Chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường có quý

Nếu như anh em mới chơi chim thì chắn chắn sẽ hỏi điều này. Vậy chào mào ngũ đoản hay chào mào ngũ trường có quý hay không?

Chào mào ngũ đoản rất quý hiếm

Chào mào ngũ đoản rất quý hiếm

Những con chào mào này thật ra là những con chào mào đột biến nên khá hiếm và độc. Mà anh em biết rồi, cái gì hiếm độc lạ thì chắc chắn sẽ rất quý và giá sẽ rất cao rồi. Những con chào mào này sẽ được rất nhiều anh em săn tìm và giá của chúng thì sẽ cao lắm đấy.

Thật ra hiếm chỉ là một phần khiến chúng quý và giá cao hơn thôi. Cái chính đó là chúng là chim đột biến nên cách chơi của chúng cũng khá hay và bền bỉ. Nếu có điều kiện gặp thì anh em sẽ thấy chúng chơi rất hay, bung cánh xè đuôi rất mạnh mẽ. Chính vì thế nó rất được anh em ưa chuộng đấy. Ngoài ra thì nhìn chúng cũng khá là đẹp nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *