Cách nuôi chích chòe than căng lửa

Cách nuôi chích chòe than căng lửa

Nuôi chích chòe than căng lửa là mong muốn của tất cả anh em đam mê loài chim này. Cách nuôi chích chòe than căng lửa. Chích chòe than luôn luôn chọn những ngọn cây cao nhất để hót, điều này được dân chơi chim đánh giá đây là loài chim hót siêng và dũng mãnh  với dáng dấp tự tin , say mê hót. Giọng của loài chim này thì không thể lẫn đi đâu được. Để nuôi chòe than căng lửa anh em để ý những yếu tố sau:

1. Ăn uống – Chế độ chăm sóc

Muốn cho chích chòe than căng lửa thì phải quan tâm đến thức ăn và khẩu phần ăn cho nó. Cho ăn thức ăn tốt, không hôi mốc, thức ăn được chế biến với công thức bổ dưỡng. Ngoài ra về thực phẩm tươi phải thường bổ sung: cào cào, sâu tươi,…cho chim ăn.
cach-nuoi-chich-choe-than-cang-lua
Cách nuôi chích chòe than căng lửa
Vào mùa nắng nên cho chim tắm mỗi ngày, tuy nhiên không được tắm lâu quá (cả tắm nắng và tắm nước). Bởi nếu thời gian tắm quá lâu, quá nhiều sẽ khiến chim bị suy trông sẽ không còn được oai vệ như trước.
Thường xuyên vệ sinh lồng chim giúp chim khỏi mắc bệnh, đặc biệt trong giai đoạn thời tiết nắng quá hoặc mưa ẩm

2. Chế độ đấu dợt

Để thúc cho chim căng lửa thì chế độ đấu dợt cũng cực quan trọng. Nên thường xuyên cho chim đi giao lưu học hỏi với những con chim khác. Lưu ý nếu chim mình còn yếu thì không nên cho nó tiếp cận gần với những con lão làng. Chỉ để xa cho chúng học hỏi tiếng kêu mà thôi.
Trên là cách nuôi chích chòe than căng lửa, chúc anh em sẽ luyện được và sở hữu được 1 chú chích chòe than tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *