Site icon Chim Cảnh Việt

Cách phân biệt chim cu trống mái

Chim cu trống, mái của chim cu gáy và chim cu gầm nhìn giống nhau nhưng thật ra bề ngoài chúng có một số điểm khác nhau. Để phân biệt chim cu trống mái thì bạn hãy dựa vào những cách sau đây.

Cách phân biệt chim cu trống mái

Cách phân biệt chim cu trống mái

  -Màu lông – khi ta nhìn thật kỷ sẽ thấy mầu lông của chúng có khác. Lông trên trán của con trống sáng hơn con mái. Riêng chim gầm ghì lông trên trán con trống có màu xám nhạt còn con mái có màu nâu nhạt.
Cách phân biệt chim cu trống mái
-Kích thước ngoại hình – Chim trống dĩ nhiên to hơn con mái. Hai con xuất hiện, tướng tá của con trống to khỏe hơn của con mái và cái đầu cua con trống to và cục mịch hơn.
  -Xương dưới bụng (2 xương ghim) gần phao của chim mái thì rộng hơn chim trống. Điểm này hầu như loài chim đều giống nhau, bởi vì chim mái phải có khoản trống để cho trứng nằm.
  -Chân của chim trống thì to và dài hơn chim mái. 
  -Chim trống ngực phải rộng và thường đậu trên những cành chắc chắn, con con mái thì đậu khác hơn 
  -Cái đầu của chim trống to và rộng hơn, còn chim mái thì đầu nhỏ và tròn hơn.
Cách phân biệt chim cu trống mái
  -Giọng – Con trống gáy to tiếng hơn con mái. Con mái rất im lặng và khi con mái gù sẽ có âm sắt cao hơn con trống.

  -Gù đấu (gù chào) – con trống sẽ gù đấu, khi bạn tình xuất hiện, thì con trống sẽ gù sát đất (gù cái đầu thấp) với con mái nhiều lấn, còn con mái thì hầu như không bao giờ gù, trừ khi trong đàn toàn mái và không có con trống trong khoản thời gian dài

Cách phân biệt chim cu trống mái

  -Ngoài ra còn có một số đặc điểm khác để ta có thể nhận biết trống – mái: Khi ghe gù đấu, chim mái ở trong lồng chạy ầm ầm, nhưng đưa chim mồi tới lại không chịu gù, Chim mái khi lên nhánh thế nằm đó, không bao giờ gù, rồi tự nhảy; Khi chim mái cất tiếng gáy thì hầu như chim lồng trộn rồi gáy rất xôn xao.

  
Trên là cách phân biệt chim cu trống mái, chúc các bác thành công. 
Exit mobile version