Cách thuần họa mi nhanh dạn người

Cách thuần họa mi nhanh dạn người

Phương pháp ” bỏ cho chim đói ” và cho ăn theo giờ cũng đòi hỏi bạn có thời gian rảnh để canh giờ,chăm sóc đút ăn,tạo thiện cảm với chim 
Những thời điểm nào chim kg ngại gần người
1.Chim đói
Đói quá phải ăn (kg ăn chết đói).Lợi dụng nhược điểm này ta có thể đút ăn như clip từng con hay đặt lồng chim xuống đất 1 hủ sâu nhỏ để sát cửa lồng và ngồi cận nhìn nó ăn

2.Chim đang tắm-tắm xong phơi nắng.
Cũng như thế ta tiếp cận em nó
3.Chim căng lửa
1 con mi mộc 3 ngày căng lửa vẫn tự tin đứng gật đầu múa lân
1 con than 3 tháng căng lửa vẫn thông lồng đá được (tuc nhiên là chim đã chơi giàn và đá giữ khoảng cách nhất định)
Hay dí mái khi đến gần chim cũng làm chim dạn hơn vì trong tư tưởng chim là mình đang giữ mái nó
Nếu bạn không có thời gian thì bạn mượn không gian để làm dạn chim
Không gian động người như : cửa hàng chim,chợ,trong cty,nhà gủii xe..
Những không gian này ban đầu chim sẽ nhảy liên tục sẽ làm bạn xót con chim.Cứ để 1 góc trong những không gian đó với điều kiện là không làm động đến nó (như xây nhà đập rầm rầm,như quơ cây).Chim bay tầm hon 1/2 tháng khi thích ngh được chim sẽ tự đứng lồng.

Lưu ý nhỏ: cách này tôi thấy hơi bạo lực chút..bạn nào cứng lắm mới làm nha..vì chim nhảy vậy máu me tùm lum nên sót lắm…với lại đối với HM thì chỉ cần tầm 2 năm lồng  chăm sóc thường xuyên là chim đứng hót ngon lành rồi.

4.Vấn đề về  nuôi lồng hay hộc. 

 về vấn đề này,mình xin phân tích ưu nhược điểm từng loại cho anh em tham khảo..

+Về lồng nuôi..     

– Về vấn đề này mình chưa trải nghiệm gì nhiều nên không có ý kiến gì..hehe

+Về nuôi hộc:
     -Trong thuần HM mình thườn dùng hộc,,mà loại hộc rời được mình thiết kế riêng nên sẻ có nhưng công dụng thích hợp.
     -Dùng hộc sẻ giảm khả năng bay nhảy của chim nên thường hạn chế chim gảy móng hoặc bể đầu,vì hộc đa phần là đóng kín 5 mặt chừa 1 mặt nên khi chim bổi rừng về sẻ hạn chế tầm nhìn giúp chim yên tĩnh trong 1 thời gian ngắn để thích nghi.
    – Và là dùng hộc nên bắt buộc phải để dưới đất mà để khoảng cách thấp sẽ giúp chim được tỉnh lặng nên dễ thuần hơn rất nhiều so với treo lồng lên cao.

    —>> Thời gian để thuần 1 chú chim HM bổi trong hộc mất tầm 2 đến 3 tháng kết hợp với tăm nước 2 ngày cách lần và kè mái  là có thể cho ra lồng đứng lồng hót vô tư,còn để chim đấu hót còn phải tùy thuộc vào tố chất của từng bé..

Lưu Ý Đây có thể được coi là kinh nghiệm qua trải nghiệm chơi chim và bán chim của cá nhân mình để các bạn có thêm 1 thông tin tham khảo…có thể cách của tôi sẽ phù hợp với người này và không phù hợp với người khác…các bạn có thể làm theo hoặc là không…nếu cách bạn có cách nào hay hơn hảy comment phía dưới để chúng ta cùng thảo luận để cùng nhau phát triển đam mê này…Trân thành cảm ơn các bạn đọc tin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *