Tuyệt đối phải nắm được những điều này khi mua bán chim hoạ mi

Tuyệt đối phải nắm được những điều này khi mua bán chim hoạ mi

Cũng giống như các loài chim cảnh khác, việc mua bán chim họa mi đều phải có những nguyên tắc, phải có những quy chuẩn riêng để đánh giá cũng như quyết định có nên mua, bán hay không? Một chú chim được xác định mua với giá nào bán với giá nào cũng phải thỏa mãn được những yêu cầu về ngoại hình giọng hót. Để mọi người nhất là những người mới bắt đầu mua bán chim họa mi có thể thuận lợi hơn trong giao dịch. Trong bài viết này chúng tôi xin phép được viết ra một vài lưu ý trước khi mua bán chim họa mi bạn phải ghi nhớ.

Họa mi là một loài chim thuộc vào hạng khó nuôi nên việc mua bán chim cũng phải cẩn thận. Để tránh người mua bán chim họa mi gặp phải những vấn đề về sức khỏe chim. Chúng tôi xin được đưa ra một vài lưu ý cho cách chọn chim họa mi khỏe mạnh để mọi người cùng tham khảo và góp ý.

Những kinh nghiệm cơ bản khi quyết định mua hoặc bán họa mi

1. Quan sát vẻ ngoài của chim hoạ mi

mua bán chim hoạ miXác định chim khoẻ trước khi mua chim hoạ mi

Trước khi mua bán chim họa mi phải xác định được đâu là một chú chim khỏe mạnh. Vì nếu như vì lý do gì đó chú chim của bạn mua, bán gặp phải vấn đề cũng đều rất đáng ngại. Khi bạn mua chim chắc không muốn lựa chọn những chú chim có biểu hiện bệnh như hắt hơi, chảy nước mũi. Không linh hoạt trong việc bay, chạy nhảy. Hay sẽ chẳng muốn mua phải những chú chim bị khò khè khó thở. Nếu chim mắc phải những triệu chứng như thế này thì giao dịch mua bán chim họa mi chắc chắn sẽ phải xem lại. Vì người bán sẽ không được giá, người mua sẽ phí tiền nếu như thiếu kinh nghiệm. Vậy để việc mua bán chim họa mi được giá nhất, thành công nhất thì tiêu chí để xác định chim đủ chất lượng là gì.

Ta có thể dễ dàng chọn được 1 chú chim hoa mi khỏe mạnh bằng cách nhìn mọi hoạt động của nó. Nếu thấy chim nhanh nhẹn khỏe mảnh, nhảy nhót hoạt bát khi ăn khi uống dễ dàng không gặp khó khăn nào thì đó là một chú chim khỏe mạnh. Ngoài ra dôi mắt chim phải có thần thái, mắt phải sáng không bị nhử mắt, không thường xuyên hắt xì. Bộ lông chim phải mượt mà óng, không bị xù lông phải gọn gàng ép vào thân. Phần hậu môn chim phải sạch sẽ, không bị dính chất thải vào lông. Khi bay nhảy chim phải vững, chắc chắn nhu vậy mới là chú chim bình thương không bị tật lỗi gì cả.

2. Đánh giá về giọng hót

Chim họa mi nổi tiếng với giọng hót cực kì hay và đây cũng là tiêu chí quan trọng quyết đình đến việc mua bán họa mi được giá hay không. Không phải chú chim họa mi nào cũng có được giọng tốt cả. Đây là tiêu chí quyết định 70 -80% giá chim họa mi . Những con chim hoa mi có đầu nhỏ thuôn phía trước có thân hình dài và đuôi cụp xuống. Để ý đến phần chân chim nếu chú chim họa mi nào có lông đùi rậm, che tới khuỷu chân thì nó sẽ hót rất nhiều. Những chú chim này khi thay lông nó sẽ đẹp hơn bội phần đấy.  Bạn cần nắm được những đặc điểm này để thuận tiện cho việc mua bán họa mi.Vì chỉ cần tinh tế quan sát được là có khi bạn sẽ mua được một chú chim tốt với giá không ngờ đấy.

mua bán chim hoạ mi

Đánh giá về giọng hót chim hoạ mi

Ngoài ra một con chim họa mi có giọng hát hay thì đầu tiên nó phải hót nhiều. Trong giọng hót của nó phải chứa nhiều làn điệu chứ không đơn độc từng tiếng. Còn ngược lại những con chim không hót nhiều giọng và hót ít thì lại là con chim dở. Tùy theo nhu cầu mua bán của từng người thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về giọng hót. Nếu tài chính bạn rủng rỉnh thì có thể lựa chọn những chú có giọng hót đặc biệt, còn nếu như bạn chỉ có nhu cầu mua một chú chim bình thường thì mức giá cũng tương xứng với chất lượng chim

Việc mua bán chim họa mi phụ thuộc khá nhiều vào những yếu tố mà chúng tôi đã kẻo ở trên. Tất nhiên sẽ còn những kinh nghiệm chuyên sâu khác chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau. Hi vọng rằng một chút kiến thức này sẽ góp phần không nhỏ vào hoạt động mua bán của các bạn. Chúc các bạn có thể mua bán chim hoa mi được giá như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *