Cách làm chuồng trại theo mô hình sinh thái

Cách làm chuồng trại theo mô hình sinh thái

[​IMG]
Nội dung:

Vườn được bao bọc bởi lưới thép mắt cáo chống rỉ hoặc kính , tùy theo từng phần vách ngăn .Bên trong trồng cỏ,cây cảnh,tiểu cảnh,giả sơn, thác nước nhân tạo,hồ nhỏ…(tùy theo điều kiện có thể thêm bớt hoặc lược bỏ các chi tiết cho phù hợp với bối cảnh và sở thích của bạn).Như vậy chúng ta đã tạo được một môi trường gần giống với tự nhiên.Trong khu vườn đó bạn hãy thả những con chim hoặc thú cưng mình yêu thích (miễn sao chúng không ăn thịt nhau).
Nếu bạn chơi bình dân có thể thả các loài chim như: Sáo , Yểng , Hoạ my ,, cu gáy , gà tre , gà rừng …v v . Những loài này có thể mua rất rẻ ở các tiệm chim cảnh.Nếu bạn có điều kiện về kinh tế và là người thích sưu tầm và chơi các loại hàng độc bạn có thể thả trong vườn chim của mình các loài chim quý như:Chim công,Trĩ đỏ,Gà lôi,Thiên Nga , Uyên ương , Hồng Hạc ..v..v

Nếu bạn còn e ngại về vấn đề vệ sinh vườn nuôi thì với giải pháp vườn chim bạn có thể yên tâm bởi chúng ta sẽ thiết kế vườn chim theo mô hình sinh thái khép kín:Ví dụ: Phân chim rớt xuống sẽ làm phân bón cho cỏ,cây cảnh hoặc làm thức ăn cho cá(nếu dưới có hồ nước nhỏ thả cá). Hoặc những loài đặc hữu có thể sử lý phân chim một cách tự nhiên mà bạn không cần dọn nhiều.Bạn cũng có thể dùng thuốc khử mùi sinh học hay hệ thống rửa ,phun mưa tự động
Với những giải pháp đó vườn chim của bạn luôn sạch , thoáng và không mang mầm bệnh.Bạn có thể yên tâm ngồi uống trà nghe chim hót hay nâng những ly rượu vang hảo hạng . thưởng thức bữa tiệc ngoài trời cùng những chú chim công đang xòe đuôi múa .

[​IMG]
Khi có một môi trường đủ rộng để bay nhảy chim sẽ phát triển và sinh trưởng tốt ,bạn có thể làm những tổ chim nhân tạo trên cá hốc,cành cây cảnh để chim đẻ trứng .
Đây là mô hình rất hay đáp ứng cùng lúc được nhu cầu về chơi cây cảnh ,giả sơn,chim cảnh,cá cảnh .Không những tạo được môi trường cảnh quan đẹp cho căn nhà của bạn mà còn tạo được một phong cách chơi mới ,độc đáo có tính thẩm mỹ cao. Đôi khi nó còn đem lại giá trị kinh tế nếu bạn nuôi thành công các loài chim quý sinh sản.Hãy từ bỏ những chiếc lồng chim chật hẹp để tạo một vườn chim cho riêng bạn .
Vườn được thiết kế tùy theo kích thước,diện tích mặt bằng sẵn có (tối thiểu 5m2,cao 2.5m trở lên).Có thể tận dụng sân thượng,các khu đất trống ,trước ,hoặc sau nhà , diện tích càng rộng càng tốt.
Đặc biệt với các khu Vina , nhà vườn , khu du lịch ,trang trại sinh thái ,chúng tôi sẽ có những mẫu thiết kế riêng tạo nên phong cách chơi và thưởng ngoạn chim hoàn toàn mới ,tôn thêm vẻ đẹp gia trang .
Vườn Chim Sinh Thái sẽ khẳng định một đẳng cấp hoàn toàn mới trong giới chơi và sưu tầm sinh vật cảnh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *