Kỹ thuật nuôi chim rẻ quạt

Kỹ thuật nuôi chim rẻ quạt

Chim rẻ quạt thuộc bộ chim sẻ. Với đặc điểm khi di chuyển liên tục, lúc đậu trên cành chúng xòe đuôi ra y hình chiếc quạt rất đẹp. Một đặc điểm thu hút người nuôi thích thú nữa là chúng còn có biệt tài là bay nhào lộn rất nhanh và nhiều kiểu lượn rất khó. Hãy cùng Thichnuoichim.Com tìm hiểu kỹ thuật nuôi chim rẻ quạt nhé !

Kỹ thuật nuôi chim rẻ quạt

Kỹ thuật nuôi chim rẻ quạt tại nhà cũng giống như các loài chim cảnh khác. Các bác phải lựa chọn lồng chim phù hợp, chăm sóc chúng tận tình, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời cần phòng trách bệnh cho chim.
chim-re-quat
Chim rẻ quạt

1. Chọn lồng nuôi chim rẻ quạt

Lồng rộng để rẻ quạt sống thoải mái và đầy đủ vật dụng khác như cóng nước, máng ăn nhỏ. Chọn lồng chim rộng thì khi chúng xòe đuôi sẽ đẹp mắt hơn, lông đuôi không bị quẹt vào nan. Riêng lồng nuôi phải để nơi cao ráo, thoáng mát có nhiều không gian xanh. 

2. Thuần chim rẻ quạt – Thức ăn

Chim rẻ quạt rất hiếu chiến và năng động, do đó, trong những ngày đầu mới nuôi không nên lại gần chim, chỉ quan sát từ xa để cho chim quen với nơi ở mới. Không được treo lồng chim ở nơi có nhiều người qua lại chim sẽ sợ và bỏ ăn. Sau vài ngày khi chim đã quen hãy cho chim ăn đầy đủ thức ăn để đảm bảo sức khỏe sau vài ngày ăn ít vì môi trường mới.
Chim rẻ quạt có thể cho ăn các loại cám trộn với sâu khô hoặc mồi tươi. Tập cho chim ăn cũng giống như những loại chim cảnh bổi khác.
chim-re-quat
Chim rẻ quạt
Sau khi đã thuần chim đã quen dần với môi trường nuôi nhốt cần hé mở áo trùm và đưa chim ra nơi đông người qua lại hơn. Thường xuyên tiếp xúc với chim để chúng quen với chủ và dạn dĩ hơn.

3. Phòng bệnh cho chim rẻ quạt

Thức ăn cho rẻ quạt cần phải sạch, không ôi thiu, côn trùng phải tươi. Khi chi chim ăn nếu không hết phải dọn sạch chuồng nếu không thức ăn sẽ bị thối chim dễ nhiễm khuẩn và mắc bệnh rồi chết. Thường xuyên tắm và tắm nắng cho chim để tránh các bệnh về lông như xù, ghẻ, rụng,…Trời lạnh nên tăng cường cho chim ăn mồi tươi như sâu, châu chấu…để chim có đủ sức đề kháng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *