Kỹ thuật nuôi cưỡng non

Kỹ thuật nuôi cưỡng non

Để cưỡng thân với mình cũng như mọi loại chim khác bạn phải cho nó ăn uống từ nhỏ như mẹ nó vậy. Rất nhiều người thích nuôi cưỡng non vậy kỹ thuật nuôi cưỡng non như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật nuôi cưỡng non

Chim cưỡng non tốt nhât các bác nên lựa chọn những con có đặc điểm như sau thì bắt về:
  • To con, đầu to, mỏ to
  • Họng đậm màu
  • Phần da ở mắt càng dài càng tốt
  • Có sức khỏe tốt

Thức ăn cho cưỡng non các bác có thể dùng cám trộn chuối và ít trứng kiến và đút thêm dế và sâu lớn cho nó ăn. Khi biết mổ các bác tập cho nó mổ cám và thường xuyên bổ sung thức ăn tươi cho chim. Thường thì để tập thói quen cho chim lúc cho ăn các bác để cho đói mới cho ăn, 1 ngày cho ăn khoản 6 lần là vừa.
ky-thuat-nuoi-cuong-con
Kỹ thuật nuôi cưỡng con
Một điều quan trọng trong kỹ thuật nuôi cưỡng non đó là các bác phải hành xử nhẹ nhàng với nó. Bởi chim là loài yếu bóng vía dễ bị chấn động do đó chỉ cần các bác có hành động mạnh với chim chim sẽ nhớ và sợ các bác suốt đời. Không được hù dọa hay đánh nó, cũng không được để chó mèo hay người lạ tới chọc chim vì chim sẽ nhát ko dám ra ngoài. 
Huấn luyện cho chim để chim nghe lời các bác cứ luyện cho chim nhớ giọng và lại chỗ các bác mỗi khi có đồ ăn cho đến khi chim lớn. Sau nếu là con chim thông minh nó sẽ biết khi nào nghe giọng mình là có đồ ăn dù nó đi chơi quanh đó cũng sẽ bay lại chỗ các bác. Nếu luyện tập, nuôi nấng cho chim 1 cách tình cảm chu đáo chim sẽ có tình cảm với các bác và nó sẽ đi theo khi không bị nhốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *