Cách luyện mồi chim Sâu Đầu Đỏ

Cách luyện mồi chim Sâu Đầu Đỏ

Khi chim Sâu Đầu Đỏ của bạn đã căng lửa ở nhà rồi và hoàn thiện bộ lông thì các bạn có thể  luyện mồi chim Sâu Đầu Đỏ được rồi. Nhưng việc nó có hót ở rừng không thì không phải chuyện một sớm 1 chiều.

Cách luyện mồi chim Sâu Đầu Đỏ

Cách luyện mồi chim Sâu Đầu Đỏ
   -Bước đầu thì cho nó sống trong lụp cho quen, sang qua sang lại cho chim quen lụp. Bạn để ý khi Sâu Đầu Đỏ ở trong lụp mà nó sung như trong lồng là được rồi đấy.
    -Trước ngày ra rừng thì đừng cho Sâu Đầu Đỏ tắm và ăn trứng kiến, vì nó sẽ làm chim tuột lửa, chỉ phơi nắng thôi. Ngày đi bẫy thì các bác nên trùm kỹ chim vì lần đầu đưa đi rừng có thể chim sẽ không quen gió.
    -Khi đến nơi bẫy, lựa chỗ nào không có chim, lấy chim mình cho phơi nắng và làm quen xung quanh, khi chim đủ nắng rồi thì cho vô mát nghỉ 1 chút rồi trùm chim lại treo lên xe. Nên cho chim tiếp xúc với các con bổi khác để học hỏi, nhưng nhớ cẩn thận kẻo gặp bổi ngon lại rét chim mình.
    -Cứ như thế chim các bạn sẽ với chim bổi.
Cách luyện mồi chim Sâu Đầu Đỏ
Chú ý:
    -Chim chạy: mình từ từ lại đè con bổi xuống và gỡ ra, tuyệt đối k nên nhá bổi vô mồi, vì nó đang hoảng, làm vài pha là đi lun con mồi.
    -Chim không chạy: các bạn cứ để yên quan sát con con chim mình có cắn bổi không. Nếu cắn thì để cho nó cắn mê luôn rồi lại gỡ. Nếu 1 hồi mà không thấy cắn thì lại gỡ chim. Phương pháp gỡ chim thì các bạn đè con bổi xuống rồi gỡ. Không nên dí bổi cho nó cắn nhé như vậy nó sẽ quen là có chủ cầm chim mới cắn còn không cầm không cắn.
Chúc các bạn sẽ có một chú chim Sâu Đầu Đỏ mồi thật hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *