Dợt chim sâu là phương pháp thúc lửa nhanh

Dợt chim sâu là phương pháp thúc lửa nhanh

Đài truyền hình SDD đã làm một phóng sự ngắn về hoạt động chơi chim sâu đầu đỏ của các anh em trong hội Tao Đàn vào Sáng thứ bảy ngày 14/11. Theo ghi nhận của chúng tôi tại công viên Tao Đàn vào sáng thứ bảy đẹp trời, vào lúc 8g30 gồm có khoảng 10 lồng chim sâu (đã giảm gần một nữa so với lúc 7 giờ 30 có khoảng gần 30 lồng chim sâu đầu đỏ) của các anh em nghệ nhân chơi chim sâu. Trong cái nắng nhẹ nhàng của buổi sáng thứ bảy thì các chú chim đã cùng nhau đua tranh khoe tài giọng hót, có những chú sâu căng lửa được đặt dưới nền xi măng liên tục tung ra những tiếng hót lảnh lót và điệu nghệ, sau khoảng một thời gian đưa ra giọng hót của mình thì các chú lại tiếp tục đổi giọng, theo ước đoán của chúng tôi thì các chú sâu này có thể đổi được 6 giọng hót khác nhau. Quả là điều kỳ diệu của thiên nhiên đã ban tặng cho loài chim nhỏ bé nhưng giọng hót lại rất lớn này. Khi các thành viên hội chim sâu Tao Đàn mang những chú chim của mình ra dợt thì hầu như các thành viên của hội chim khác đều lắc đầu ngao ngán bởi giọng hót lớn của các chú chim sâu đã lấn át tiếng hót rèo rắt của những chú chòe đất, tiếng rít thuốc lào của những chú chòe lửa và những giọng trổ dài trầm bổng của những chú chòe than.
Sau đây là một số hình ảnh mà nhóm phóng viên chúng tôi ghi nhận được vào buổi sáng ngày thứ bảy 14-11:

 

 

Và đến buổi chiều Chủ nhật ngày 15-11 chúng tôi lại tiếp tục trở lại với sân dợt chim công viên Tao đàn, vẫn là những nhân vật quen thuộc của hôi đó là Bác Toản, anh Lộc, Tú, nguyenduc01 (là tôi) tiếp tục có dịp thi tài trình diễn những giọng hót hay của các chú chim sâu đầu đỏ:

 

 

 

Xin dành những lời nói tình cảm nhất dành cho các anh em trong hội chim sâu dợt tại Tao Đàn, rất hy vọng là các anh em chơi chim sâu tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng về đây giao lưu và để các chú chim có dịp đua tài giọng hót.

Xin cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại trong chương trình tường thuật kỳ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *