Gã buôn trinh tiết Hoa hậu

Thế là con gái bà đoạt vương miện ở một cuộc thi hoa hậu. Bõ đồng tiền bát gạo bà bỏ ra đầu tư.

Bà nghĩ lại mà mát ruột mát gan. Người ta lĩnh tiền đền bù ruộng đất thì nào là mua sắm, tiệc tùng, du lịch thỏa thích. Riêng bà nghĩ ngay đến tương lai của con gái. Xem ti vi bà thấy các cô chân dài, người mẫu, diễn viên mà ao ước giá con gái mình cũng được thế kia. Vậy là khi thời cơ đến bà tiến hành ngay. Bà thuê thày, thuê thợ trên thành phố dạy con bà cách ăn cách mặc, cách đi đứng, nói năng. Dạy cho nó cách để đi thi người đẹp. Bà biết nếu con gái bà vào đời bằng vương miện của các cuộc thi người đẹp thì sẽ danh giá, cao giá lắm.

Chỉ tội cho thằng người yêu con gái bà. Từ hôm con gái bà đoạt vương miện hoa hậu, bà cấm không cho nó đến gần, với lý do cực kỳ dễ giải thích đó là: Con gái bà đã có bước đại nhảy vọt trong cuộc đời, còn nó vẫn là thằng tập sự lái xe tắc xi.

Đã bắt đầu có những lời mời gọi của những nơi có nhu cầu tuyển dụng người đẹp. Mẹ con bà vẫn đang lâng lâng trong hạnh phúc nên kén chọn kỹ lắm, vẫn chưa lời mời gọi nào được chính thức trả lời. Bỗng có một thiếu gia trên phố huyện về đặt vấn đề:

– Cháu xin được đi chơi với em một đêm với giá em nặng bao nhiêu cân, cháu sẽ chồng đủ từng ấy cân tiền.

Bà nghĩ: Ái chà thằng này chịu chơi, chịu chi đây. Một đêm mà dám chi năm mươi mốt cân tiền cơ à (vì con gái bà nặng năm mốt cân). Cát xê đầu đời của con gái bà cũng cao đấy chứ. Bà duyệt.

Thiếu gia khệ nệ vác bao tải tiền vứt vào nhà bà và ôm con gái bà lên xe đi luôn.

Bà hả hê nhìn chiếc xe đỏ bụi đường lao vút đi chở con gái bà bắt đầu vào các “mỏ vàng”.

Bà quay vào nhà bảo chồng mang cân ra cân lại tiền xem có đủ không. Ông chồng hô: chỉ có năm mươi cân thôi bà ạ. Bà bảo: Đúng rồi, vì tôi bớt cho nó một cân đấy. Rồi hai vợ chồng đóng cửa lại và đổ tiền ra để đếm.

Cả bao tiền đổ ra, toàn các cục mệnh giá 200 đồng, ước chừng độ trên dưới chục triệu chứ là bao. Trời ơi, trinh tiết cô hoa hậu con gái bà giá có thế này thôi ư? Bà gào lên.

Thấy máu bà dồn lên mặt, tay nắm chặt còn hai hàm răng bà nghiến ken két, chồng bà lay lay vai bà khẽ nói:

 – Toàn tờ hai trăm đồng, mà lại còn là… tiền âm phủ bà ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *