Phụ nữ thường hiểu nhau đến tận chân lông mày

Các chàng trai thường nhìn thấy “tình yêu sét đánh”, nhưng các bà mẹ chỉ thấy tình yêu… trời đánh!

Hắn là con độc của một nhà rất giàu. Hắn học hành giỏi giang, làm việc chăm chỉ, có điều hắn nhát gái, cho nên ở tuổi “băm” rồi mà hắn vẫn chưa có mảnh tình vắt vai, chưa biết cổ tay con gái mềm, cứng, nóng, lạnh thế nào.

Bố mẹ cũng giục lấy vợ ghê lắm nhưng hắn chỉ ừ hử lảng tránh. Thế rồi nàng xuất hiện, như quà tặng bất ngờ của số phận (hắn nghĩ như thế). Tối ấy dự sinh nhật một ông bạn, hắn gặp nàng chỉ qua vài câu giới thiệu đưa đẩy của anh bạn chủ cuộc vui. Vậy là bao rụt rè, nhút nhát vốn có từ xưa của hắn bỗng tiêu tan hết. Hắn hoạt bát hẳn lên, nói cười cực kì hóm hỉnh, khiến mọi người phải sửng sốt. Một ông bạn nói vui:

– Thằng này hôm nay gở chết hay sao ấy?

– Ừ, đúng là nó chết mê chết mệt vì tình. Một thứ mà người ta gọi là tình yêu sét đánh ấy mà – Một ông bạn khác đế vào.

Nàng cũng chẳng che giấu cảm xúc của mình khi ở bên hắn. Hai người cứ như là đã biết nhau, yêu nhau từ lâu lắm rồi.

Những ngày tiếp theo nàng như đám mây vây quanh, bao bọc hắn, dạy hắn những bài học vỡ lòng của sự lãng mạn, đến những cái va chạm, những nụ hôn cháy bỏng của ái tình. Hắn như lạc vào cõi tiên, như sống trên thiên đường. Hắn nói với thằng bạn thân:

– Tao biết yêu và được yêu như thế này thì tao đã yêu từ lúc mười ba chứ chả dại gì mà để đến ba mốt tuổi mới yêu thế này.

Thiên đường của hắn tồn tại được một tuần thì nàng mất tích. Hắn cuồng lên đi tìm nàng. Mọi nguồn thông tin về nàng bị biến mất đột ngột. Kể cả ông bạn đã giới thiệu nàng với hắn cũng bó tay vì không có số điện thoại mới của nàng, cũng chả biết nàng ở đâu. Hắn như kẻ mất hồn, bỏ làm, bỏ ăn.

Tối hôm ấy, mẹ hắn không chịu nổi thái độ tiêu cực của hắn bèn gọi hắn vào phòng và nói:

– Là con trai con hãy cứng rắn lên, hãy tỉnh táo trong cả tình yêu con ạ. Con bé ấy không thể làm dâu con nhà ta được, con đừng tiếc, nó không xứng đáng…

– Sao mẹ lại nói thế, mẹ biết gì về cô ta mà mẹ cay nghiệt thế?

– Con mới quen nó được một tuần đúng không?

– Vâng, dù chỉ một tuần, nhưng tìm thấy cô ấy con vẫn xin bố mẹ cho con cưới luôn.

– Để mẹ nói con nghe: Mẹ đã gặp riêng nó và nói: Lý do gì mà cháu định biến nhà bác thành tổ tò vò? Nó bảo bác nói gì cháu không hiểu? Mẹ bảo thôi cháu đừng giả nai nữa, cháu biết chuyện con nhện đẻ con vào tổ tò vò bắt tò vò nuôi rồi chứ gì? Tại sao cháu mê hoặc con trai bác, nhìn chân lông mày và yết hầu của cháu bác biết cháu đã có thai phải được mười tuần rồi. Nó bảo mẹ: Thứ nhất cháu không mê hoặc con trai bác mà là anh ấy mê hoặc cháu. Thứ hai là bác bảo cháu đã có thai được mười tuần là không chính xác…

– Đấy, mẹ thấy chưa?

– Rồi, thấy rõ lắm, vì nó nói: Cháu mới có thai được có tám tuần thôi. Nói rồi nó ngoe nguẩy bỏ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *