Bé bị tướt khi biết lật

Bé bị tướt khi biết lật

Tướt có nguy hiểm cho bé không

Tướt thường chỉ là 1 hiện tượng bình thường trong giai đoạn trẻ mọc răng, các mẹ không cần quá lo lắng hãy chăm sóc trẻ như bình thường. Khoảng sau 1 tuần là tình trạng này chấm dứt sau khi răng mới nhô lên hoàn toàn. Tướt có biểu hiện khá giống với tiêu chảy nhưng trẻ vẫn hoạt động ăn ngủ như bình thường không có nét mệt mỏi trên khuân mặt, phần lớn các mẹ rất hay nhầm lẫn dẫn tới những hậu quả không đáng có khi chăm sóc cho trẻ như khi bị tiêu chảy. Các mẹ hãy chú ý thật kỹ đừng vì lo lắng thái quá mà thiếu đi sự trực quan.

Bé bị tướt khi biết lật

Khi bé biết lật (lẫy) là vào khoảng tháng thứ 4, lúc mà cơ ngực của bé đã có chút sức mạnh để nâng đỡ cơ thể ta có thể dễ dàng nhận thấy khi đặt bé nằm sấp, bé đã có thể tự nâng đầu và 1 chút ngực lên rồi và bé chỉ làm thành thạo việc này lúc 6 tháng tuổi. Khi đó cũng là khoảng thời gian răng hàm dưới của trẻ bắt đầu nhô ra, nước bọt sẽ được tiết ra nhiều hơn, một loại emzym được giải phóng mỗi khi trẻ nuốt vào sẽ gây ra phản ứng và xuất hiện tình trạng đi tướt ở trẻ. Từ đó chúng ta có thể kết luận tình trạng bé bị tướt khi biết lật là hoàn toàn bình thường, không cần phải quá lo lắng cho bé nếu tình trạng đi tướt của bé không quá 1 tuần.

Cách chăm sóc trẻ bị tướt

Trẻ bị tướt các mẹ nên cho bé dùng nhiều nước đường, nước cà rốt chín và nước có pha muối khoáng để cung cấp lại lượng nước trẻ đã mất khi bị tướt.
Ngừng cho trẻ dùng sữa ngoài trong thời gian này, với các mẹ không có sữa buộc phải dùng sữa ngoài hãy đi xin sữa của các mẹ khác.
Nấu cháo bột lang, chuối cho trẻ cũng là một cách hay, nhưng hãy nhớ là phải thật cẩn thận để  tránh trẻ bị nghẹn vì giai đoạn này cũng chính là giai đoạn trẻ tập ăn dặm thôi chưa thể ăn đặc ngay được.
Nước dừa thanh mát cũng giúp trẻ đi tướt khá tốt, giúp trẻ kháng sinh kháng khuẩn vệ sinh đường ruột nhờ axit lauric có chứa trong đó, 1 công đôi việc phải không nào.
Tránh cho trẻ dùng những thực phẩm giàu chất xơ, như thế sẽ càng làm trẻ đi tướt nhiều hơn.
Không dùng các thực phẩm tanh trong tuần đó như cá, tôm, hải sản…
Không cho trẻ dùng nước ép các loại quả như lê, mơ, mận, đào … các loại quả mà giúp trẻ bị táo bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *