Bí quyết tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi dậy thì

Bí quyết tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi dậy thì
Bạn đang ở lứa tuổi dậy thì và đang băn khoăn làm thế nào để có thể tăng chiều cao như mong muốn của bạn. Dưới đây là một số bí quyết cải thiện chiều cao cho trẻ tuổi vị thành niên các bạn có thể tham khảo và điều chỉnh cho phù hợp với thể trạng của mình để có một chiều cao lí tưởng.
Bữa sáng lành mạnh
Bữa sáng lành mạnh. Bỏ bữa sáng có thể dẫn đến nhiều rắc rối về tiêu hóa như đau dạ dày, khó tiêu, đầy hơi… và làm gia tăng lượng a-xít tích tụ trong bao tử, khiến thành bao tử bị tổn thương. Một bữa sáng lành mạnh sẽ góp phần hỗ trợ sự trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng nhiều và hiệu quả hơn. Điều này sẽ tác động lớn đến khả năng tăng trưởng về chiều cao cho trẻ.
Chế độ dinh dưỡng đúng đắn nhiều protein và khoáng chất
Chế độ dinh dưỡng đúng đắn. Tăng năng lượng hấp thu. Ở giai đoạn này nam cần 2500-2800 calo và nữ cần ít nhất 2200 calo mỗi ngày để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Nên hạn chế ăn uống các loại thức ăn vặt không chứa hoặc chứa quá ít năng lượng. Cần ăn thịt nạc, sữa ít béo, các loại hạt, trái cây tươi và rau quả.
Tăng cường vận động, thể dục ngoài trời
Tăng cường vận động. Tập thể dục, hoạt động ngoài trời giúp cơ thể tuổi dậy thì phát triển tốt hơn. Lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được. Một số môn thể thao tốt cho việc phát triển chiều cao như đu xà, bơi lội, các bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, bài tập kéo dài chân.
Ngủ đủ và đúng giờ
Ngủ đủ và đúng giờ. Nguyên tắc này xem ra có vẻ “dễ ợt” nhất với lứa tuổi dậy thì. Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm để chào bình minh sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Cố gắng dành thời gian chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất cần thiết cho sức khỏe.
Duy trì cân nặng phù hợp
Duy trì cân nặng phù hợp. Béo phì là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không thể đạt được chiều cao như mong muốn. Do đó, nếu muốn phát triển về chiều cao, cần duy trì cân nặng lý tưởng, đúng chuẩn.
Điều chỉnh đúng tư thế sẽ có vóc dáng chuẩn
Điều chỉnh tư thế. Tư thế đúng sẽ giúp trẻ giữ được vóc dáng chuẩn. Nhờ đó, chiều cao cũng sẽ phát triển tốt hơn. Các động tác buông thõng vai hay khòm lưng đều không chỉ gây hại cho cột sống mà còn khiến trẻ khó có được chiều cao tốt.
Nên gặp bác sĩ dinh dưỡng để có thực đơn và chế độ hoàn hảo
Gặp bác sĩ dinh dưỡng. Cần nói cho bác sĩ biết những vấn đề liên quan đến chiều cao mà bạn và con bạn đang gặp. Điều này giúp bác sĩ có thể kịp thời kiểm tra các tình trạng bệnh lý hoặc dinh dưỡng có ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao.
Theo Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *