Cách chăm sóc chim chào mào bổi tốt nhất

Cách chăm sóc chim chào mào bổi tốt nhất

Chim chào mào bổi, là loài chim được nuôi làm cảnh khá phổ biến, ở nước ta chúng có bộ lông đầy quý phái, với giọng hót điêu luyện không kém phần hấp dẫn, của giới chơi chim cảnh quả là một thú vui tao nhã. Vậy Cách chăm sóc chim chào mào bổi ra sao? và thuần nó như thế nào? Vì là loài chim khó thuần và cách nuôi khá phức tạp, nên đòi hỏi phải có cách chăm sóc thật đặc biệt. Chính vì lẻ đó chú gióng sẽ giúp bạn chia sẽ Cách chăm sóc chim chào mào bổi tốt nhất, qua bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc chim chào mào bổi tốt nhất

1. Chào mào bổi là gì?

Có rất nhiều bạn vẫn tỏ ra khá mơ hồ về khái niệm chim chào mào bổi. Những chú chào mào bổi còn được gọi là chim trời già rừng. Những chú chi này đã khá giá chúng đã sống ở ngoài thiên nhiên một khoảng thời gian khá lâu rồi những chú chim này theo cách hiểu nôm na của chúng ta là đã trưởng thành thậm chí là có con rồi. Loài này cực kì khó thuần dưỡng, nhưng khi đã thuần hóa được chúng để mang đi thi cực kì tuyệt vời bởi chúng đã được thiên nhiên khắc nghiệt đào tạo để có được một tinh thần thép.

2. Cách chăm sóc chim chào mào bổi

Những chú chào mào bổi đã quá quen thuộc với một không gian sống rộng rãi từ thiên nhiên nên chắc chắn sẽ không quen với việc bị nhốt ở trong lồng. Vì vậy bạn có thể chọn một chú chim mái dạn dĩ và nhốt cùng với những chú bôi. Trong quá trình nhốt chung này sẽ khiến cho chúng làm quen với cuộc sống ở trong lồng và học được cách ăn cám từ chú chào mào mái bạn cũng đừng quên cho chúng ăn các loại hoa quả nhé, kể cả việc tắm cũng vậy chúng cũng sẽ học được rất nhanh.  Sau một khoảng thời gian tách lồng bạn nên treo chúng ở một nơi có nhiều người qua lại nhưng không nên treo quá cao khi trùm lồng bạn cũng đừng trùm kín quá phải để hé ra. Ngoài ra cũng có khá nhiều cách khác như bỏ đói chim hoặc cắt lông nhưng theo cá nhân của tôi thì việc thuần chào mào bổi bằng cách này là tốt nhất.

Sau một khoảng thời gian tầm 1 tháng khi chim đã bắt đầu làm quen được với cuộc sống trong lồng, chúng đẵ bắt đầu mở miệng hót. Nhưng lúc này chúng còn khá nhát người nên bạn phải treo lồng ở những nơi yên tĩnh. Mới đầu chúng sẽ cất liên những tiếng họ ngại ngùng với gióng ngắn và yếu ớt. Tuy nhiên bạn cứ làm điều này liên tục trong vòng khoảng 3 đến 4 tháng là chúng đã có thể cất cao giọng ngay cả khi có nhiều người. Nên nhớ rằng bạn phải làm từng bước một không được đốt cháy giai đoạn nếu không sẽ chẳng thể nào mà thành công được. Sau khi chim đã thuần thành công thì việc chăm sóc cho chim chào mào bổi hoàn toàn tương tự như những chú chim chào mào khác.

Và thế bạn đã biết ” Cách chăm sóc chim chào mào bổi tốt nhất” rồi đúng không nào?Hãy bắt tay vào làm thử nghiệm xem có hiệu quả như thế nào nhé, hãy phản hồi đóng góp ý kiến cho chúng tôi bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *