Mười lời khuyên hàng đầu về cách giữ cho răng mèo của bạn sạch sẽ

Mười lời khuyên hàng đầu về cách giữ cho răng mèo của bạn sạch sẽ
Vệ sinh răng miệng đúng cách
Nhiều người thường thắc mắc: “Mèo có bao nhiêu răng?” Mèo có 30 chiếc răng khi chúng đến tuổi trưởng thành và tự mình chăm sóc tất cả những chiếc răng đó là điều không dễ dàng. Không giống như chúng ta, mèo không thể đánh răng hoặc tìm một vật thay thế phù hợp trong nhà để nhai xương và cỏ – cách giữ răng sạch sẽ khi chúng ra ngoài tự nhiên.
Dưới đây là mười cách để thiết lập vệ sinh răng miệng tốt. Rốt cuộc, bạn muốn ngăn mèo của bạn phải trải qua phẫu thuật không thoải mái – và tốn kém – sau khi chịu đựng trong im lặng.
Mười lời khuyên hàng đầu về cách giữ cho răng mèo của bạn sạch sẽ
# 10 Hãy cảnh giác
Mùi cá nhẹ đó gọi là “hơi thở mèo” được coi là bình thường. Nhưng nếu con mèo của bạn có hơi thở hôi, đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nó có vấn đề về răng miệng . Nếu không được điều trị, hơi thở của mèo sẽ trở nên tồi tệ hơn. Giống như con người, khi một con vật bị hôi miệng và chảy nước dãi, nguyên nhân thường liên quan đến bệnh nướu răng và / hoặc sâu răng.
# 9 Cung cấp cho họ Kiểm tra hàng năm
Thật không may, kiểm tra nha khoa là điều mà hầu hết mọi người không nghĩ đến như một phần của chuyến đi hàng năm đến bác sĩ thú y. Nhưng, giống như mọi người, mèo bị các vấn đề về răng mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
# 8 Hãy cẩn thận trong quá trình kiểm tra
Điều quan trọng là phải cho bác sĩ thú y của bạn biết nếu con mèo của bạn bị hôi miệng hoặc chảy máu từ miệng (thường thấy rõ sau khi ăn thức ăn khô). Nướu chảy máu thỉnh thoảng không có gì đáng báo động, nhưng nếu con mèo của bạn có sự kết hợp giữa chảy máu nướu và hôi miệng và những triệu chứng này đi kèm với chảy nước dãi, thì có khả năng nó cần được làm sạch sâu hoặc thậm chí là nhổ răng. 
Yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra kỹ răng, nướu, hơi thở của mèo và xem nướu có dễ bị chảy máu, sưng hoặc đỏ không.
# 7 Thiết lập thói quen vệ sinh
Không quá khó để làm cho mèo quen với việc làm sạch răng của chúng. Tuy nhiên, mèo trưởng thành thường có sức đề kháng cao hơn, vì vậy, nên bắt đầu trẻ. Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ khuyên mèo nên sử dụng quy trình trong khi chúng là mèo con bằng cách sử dụng cũi hoặc gạc, cùng với kem đánh răng dành riêng cho mèo. Bạn cũng có thể thử nhúng ngón tay vào nước cá ngừ trước khi chà xát nó vào nướu của mèo để làm cho trải nghiệm dễ chịu hơn.
# 6 Tìm hiểu cách chải răng mèo
Tin hay không, bạn có thể đánh răng cho mèo. Kem đánh răng được thiết kế đặc biệt cho mèo có sẵn trong các hương vị mà chúng sẽ thích. Đừng KHÔNG cố gắng đánh răng của con mèo của bạn với “người” kem đánh răng; nếu kem đánh răng có fluoride có thể làm cho con mèo của bạn bị bệnh nặng. Khi mèo đã quen với “kem đánh răng kitty”, bạn có thể ôm mèo từ phía sau, cằm và nhấc môi lên để làm sạch răng bằng ngón tay phủ gạc hoặc bàn chải đánh răng kitty.
# 5 Kích thích nướu của họ
Sâu răng thường bắt đầu với nướu bị kích thích hoặc bị viêm, do đó, tuy nhiên bạn có thể duy trì sức khỏe răng miệng của mèo, đừng quên xoa bóp nướu khi có thể. Điều này không chỉ giúp tăng tốc độ chữa lành, nó sẽ củng cố nướu răng để mèo của bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề về nướu hơn nữa. Nướu thường nên có màu hồng và khỏe mạnh, không có màu đỏ hoặc bị kích thích.
# 4 Ăn ngon
Chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng khác trong việc duy trì răng mèo của bạn để có sức khỏe tốt. Cho mèo của bạn ăn kết hợp thức ăn ướt và khô và thay đổi các loại thịt. Ngoài cá, bạn cũng có thể cho mèo ăn thịt bò và thỏ.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
# 3 Điều trị hay không điều trị?
Điều trị tartar và nhai là ổn trong chừng mực, nhưng chúng không đủ để làm sạch răng mèo của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên làm sạch răng mèo, thực phẩm bổ sung đặc biệt có thể là một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh. Hãy thử sử dụng những món nhai lành mạnh này và coi như một phần thưởng cho hành vi tốt trong khi mèo của bạn quen với việc làm sạch răng.
# 2 Cung cấp cho họ xương để nhai
Mèo là động vật ăn thịt, vì vậy một phần của chế độ ăn uống tự nhiên của chúng bao gồm xương cứng. Xương đánh bật cao răng và giúp giữ cho răng và nướu khỏe mạnh. Vì hầu hết những con mèo trong nhà không có quyền truy cập vào xương, một số bác sĩ thú y khuyên chúng như một điều trị. Nhưng, hãy cẩn thận không cho thịt lợn, xương gà hoặc xương cá của bạn. Những thứ này có thể bắn tung tóe và gây thương tích nghiêm trọng bên trong. Xương sống cũng tốt hơn so với xương nấu chín, vì chúng ít có khả năng bị vỡ.
# 1 Đừng đợi đến khi quá muộn
Sâu răng và bệnh nướu răng có liên quan đến tim, thận và các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác. Đừng đợi cho đến khi con mèo của bạn có dấu hiệu đau khổ để kiểm tra răng. Nhiều con mèo không có dấu hiệu khó chịu rõ ràng cho đến khi chúng bị đau đáng kể. Chăm sóc phòng ngừa, kiểm tra hàng năm và chế độ ăn uống tốt có thể đảm bảo rằng con mèo của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *