Thú chơi chim chào mào của người Sài Gòn

Thú chơi chim chào mào của người Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất ở Việt Nam, là một trong những thành phố thương mại phát triển phồn vinh nhất. Chính vì vậy mà nhịp sống ở Hồ Chí Minh ngày càng được đẩy nhanh, xe cộ chạy nhanh, con người cũng sống nhanh. Nhiều người sống lâu đời ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin phép gọi là bằng cái tên thân thương là người Sài Gòn gốc, đôi khi lại thoáng buồn khi những thú vui tao nhã xưa dần dần bị mờ lấp dưới nhịp sống tấp nập ở nơi đây. Một trong những thú vui tao nhã của người Sài Gòn vẫn còn được lưu giữ đến hôm nay là thú chơi chim chào mào.

Dưới những tàn cây mát mẻ, lắng tai nghe những tiếng hót líu lo của những chú chim chào mào đẹp nhất ngân vang tựa như dàn hợp xướng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cảnh tượng bình yên đó diễn ra giữa lòng Sài Gòn xô bồ khiến lòng ta thấy nhẹ bẫng, quên đi những muộn phiền, ồn ào nơi thành phố phồn hoa. Vào mỗi cuối tuần hay những khi rảnh rỗi, thay vì đi đến những khu ăn uống, khu mua sắm, các bạn có thể đến những khu chợ chim ở Sài Gòn để tận hưởng lối sống thi vị cũng như thú chơi chim chào mào của người Sài Gòn.

Hiện nay, ở Sài Gòn có một số nơi thường tập trung những người có chung sở thích chơi chim nói chung, chơi chim chào mào nói riêng và cũng là nơi tập trung những giống chim chào mào đẹpnhất là cà phê chim Tao Đàn và chợ chim Lê Hồng Phong.

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, cà phê chim Tao Đàn đã thu hút rất nhiều khách vào mỗi buổi sáng sớm. Mỗi dịp cuối tuần, người chơi chim thường mang đến đủ loại chim từ dân dã đến quý hiếm như họa mi, chích chòe, sơn ca, và đặc biệt là chào mào. Đến với cà phê chim Tao Đàn, khách vừa nhâm nhi ly cà phê, vừa nói chuyện về các loài chim, vừa ngắm và nghe chim hót. Ngoài những dân chơi chim, du khách hoặc khách Việt Nam đi đường khi bắt gặp quán cà phê độc đáo này cũng dừng chân ghé lại để tận hưởng một thoáng bình yên như một liều thuốc bổ cho tinh thần.

Nơi thường tập trung dân yêu thích chim chào mào là chợ chim Lê Hồng Phong ( quận 10). Nằm trên con đường chính của quận, chợ chim không phải là một nhóm tụ lại mà những lồng chim được treo dọc những ngôi nhà nằm san sát nhau tạo thành một khu chợ nổi tiếng ở Sài Gòn. Thú nuôi chim ở đây như là một thú vui truyền thống. Dọc hai bên đường, dưới những tàn cây mát rượi người dân treo nhữn lồng chim với những chú chim chào mào đẹp nhất mà họ tuyển chọn được cùng với nhiều loài chim khác cùng nhau cất tiếng hót vang vọng một dải đường. Điều này cũng chính là một trong những điều thu hút khác du lịch đến với Sài Gòn.

Thú chơi chim chào mào của người Sài Gòn vô cùng bình dị, mọi người rất dễ dàng hòa nhập với cộng đồng những người có cùng sở thích chơi chim, chỉ cần xách theo lồng chim thì khách có thể hòa chung niềm vui và sở thích mà không cần quen biết từ trước. Thú chơi chim chào mào không đơn thuần chỉ là một sở thích nữa mà là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *