Thức ăn của chích chòe lửa đầy đủ dinh dưỡng nhất

Thức ăn của chích chòe lửa đầy đủ dinh dưỡng nhất

Thức ăn của chích chòe lửa đầy đủ dinh dưỡng phải đảm bảo chất lượng từ cám chim đến những loại thức ăn tươi.

Thức ăn của chích chòe lửa
Thức ăn của chích chòe lửa

Cám cho chích chòe lửa

Nuôi chim chích chòe lửa không tốn kém thức ăn bằng chích chòe than nhưng khẩu phần ăn thì cũng đa dạng y như chích chòe than vậy. 

Thành phần và công thức làm cám cho chích chòe lửa:
 • 0,5 Kilogam cám Ba Vì
 • 0,5 Kilogam cám gà con
 • 250 Gam hạt mè trắng
 • 0,5 Kilogam đậu phộng
 • 200 Gam đậu nành
 • 200 Gam đậu xanh
 • 100 Gam gạo trắng
 • 0,5kg : Tôm, 300gr: thịt bò, 20 quả trứng gà, 50gr đường cát
Cám ba vì giúp phân chim đẹp vs ko có mùi hôi. Trong cám gà thì có thuốc giúp chim tránh khỏi 1 số bệnh. Hạt mè rang và xay nhuyễn giúp tăng sắc tố lông và cung cấp vitamin E, phát triển bắp thịt. Các loại đậu và gạo thì anh em rang lên và xay nhuyễn đậu phộng thì rang lên và bỏ vỏ đi nhé. Tôm, thịt bò hấp cho chín sau đó xoay nhuyễn cả võ và rang lại cho thơm.  Trứng gà luộc và tách lấy lòng đỏ xay nhuyễn đem rang lại. Đường cát xay nhuyễn sau đó trộn tất cà hổn hợp trên đều vào nhau.

Thức ăn tươi cho chích chòe lửa

Ngoài những loại thức ăn thường ngày, anh em nên thường xuyên bổ sung thức ăn tươi cho chòe lửa. Những loại thức ăn tươi dành cho chích chòe lửa:
 1. Dế: là thức ăn có tính mát,do vậy thích hợp cho chim trong thời kỳ rụng lông, thay lông. Hoặc khi chim căng lửa quá có thể cho chim ăn dế để điều chỉnh độ căng lửa của chim.
 2. Nhộng tằm: đây cũng là 1 nguồn thức ăn dinh dưỡng,có thể thay thế trứng kiến trong thời kỳ chim thay lông, sau khi thay lông thì thỉnh thoảng cho chim ăn nhộng tằm cũng rất tốt.
 3. Trứng kiến: là thức ăn rất tốt cho chim trong thời kỳ thay lông. Khi chim có biểu hiện rớt lông thì có thể cho ăn trứng kiến thoải mái. Tuy nhiên khi chim đã gần xong lông thì ko nên cho ăn nhiều ,tốt nhất là dừng hẳn, vì ăn quá nhiều trứng kiến sẽ dẫn đến tình trạng lông chim bị mỏng, màu không đẹp.
 4. Giun đất: có thể cho chim ăn trong thời kỳ chim thay lông Hoặc thỉnh thoảng cho chim ăn một vài con để bổ sung dinh dưỡng,….
 5. Ngoài ra anh em cũng có thể cho chòe lửa ăn cào cào, các loại giòi,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *