25 sự kiện thú vị về chó

25 sự kiện thú vị về chó

Có hàng trăm giống chó chính thức trên thế giới và thậm chí nhiều hỗn hợp và đột biến hơn chúng ta có thể đếm.

Mỗi con chó đều có những đặc điểm và tính cách độc đáo của riêng mình. Nhưng có một điều chắc chắn – những bạn đồng hành đáng yêu và tuyệt vời này là những sinh vật hấp dẫn.

25 sự kiện thú vị về chó

Kiểm tra một số sự kiện thú vị và xa vời về chó.

1. Có phải là một con vịt … hay một con chó? Giống Newfoundland có lớp phủ chống nước và chân có màng. Con chó này ban đầu được lai tạo để giúp kéo lưới cho ngư dân và cứu người có nguy cơ bị chết đuối.

2. Nó trả tiền để được một con chó lap . Ba con chó (từ khoang hạng nhất!) Sống sót sau vụ đắm tàu ​​Titanic – hai người Pomeranian và một người Bắc Kinh .

3. Một hit Beatles. Có tin đồn rằng, vào cuối bài hát Beatles, “A Day in the Life”, Paul McCartney đã thu âm một tiếng còi siêu âm, chỉ nghe được những chú chó, chỉ cho chó chăn cừu Shetland của mình .
Nguồn: PBS

4. Wow, kiểm tra những choppers! Chó con có 28 răng và chó trưởng thành bình thường có 42 con.

5. Đuổi cái đuôi đó! Chó đuổi theo đuôi của họ vì nhiều lý do: sự tò mò, tập thể dục, lo lắng, bản năng ăn thịt hoặc, chúng có thể có bọ chét! Nếu con chó của bạn đang đuổi theo đuôi của mình quá mức, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

6. Thấy các điểm? Hay không … chó con Dalmatian là màu trắng tinh khiết khi chúng được sinh ra và phát triển điểm của chúng khi chúng lớn lên.

7. Chó làm giấc mơ! Chó và con người có cùng loại giấc ngủ sóng chậm (SWS) và chuyển động mắt nhanh (REM) và trong giai đoạn REM này, chó có thể mơ. Các co giật và Paw phong trào xảy ra trong giấc ngủ của họ là dấu hiệu cho thấy con vật cưng của bạn đang mơ

8. Không có kính nhìn đêm cần thiết! Đôi mắt của chó chứa một màng đặc biệt, được gọi là tapetum lucidum, cho phép chúng nhìn thấy trong bóng tối.

9. Pitter patter. Một con chó lớn của trái tim nghỉ ngơi nhịp đập giữa 60 và 100 lần mỗi phút, và một con chó nhỏ của trái tim đập nhịp giữa 100-140. Ngược lại, một trái tim con người nghỉ ngơi đập 60-100 lần mỗi phút.

10. Nếu con chó của bạn hành động hài hước, hãy ra khỏi chiếc ô! Theo một cuộc thăm dò của Petside.com/Associated Press , 72% chủ sở hữu chó tin rằng con chó của họ có thể phát hiện khi thời tiết bão đang trên đường.

11. Nó không phải là một cơn sốt … Nhiệt độ bình thường của một con chó là giữa 101 và 102,5 độ Fahrenheit. Bạn biết bao nhiêu về sức khỏe của chó? Hãy thử Doggy First Aid Quiz!

12. Có gì ướt không? Không giống như những người đổ mồ hôi khắp nơi, những con chó chỉ đổ mồ hôi qua những tấm lót chân.

13. Đây là nhìn bạn. Chó có ba mí mắt, một nắp trên, một nắp thấp hơn và nắp thứ ba, được gọi là một màng nictitating hoặc “haw,” giúp giữ cho mắt ẩm và bảo vệ.

14. Người Mỹ yêu chó! 62% hộ gia đình ở Mỹ sở hữu một con vật nuôi, tương đương với 72,9 triệu hộ gia đình

15. Di chuyển qua Rover! 45% số con chó ngủ trên giường của chủ sở hữu (chúng tôi khá chắc chắn rằng một tỷ lệ lớn cũng làm hog chăn!)

16. Tại sao chó lại bị ướt? Mũi chó tiết ra một lớp chất nhầy mỏng giúp chúng hấp thụ hương thơm. Sau đó, họ liếm mũi để nếm mùi hương qua miệng.

17. Yummy! Chó có khoảng 1.700 vị giác. Con người có khoảng 9.000 và mèo có khoảng 473.

18. Xem đĩa bánh đó! Cảm giác khứu giác của một con chó gấp 10.000 – 100.000 lần cấp tính của con người.

19. Nó không phải là màu đen và trắng. Đó là một huyền thoại mà chó chỉ thấy trong màu đen và trắng. Trong thực tế, người ta tin rằng những con chó nhìn thấy chủ yếu trong các sắc thái màu xám xanh, vàng, vàng và nhiều màu khác nhau.

20. Bạn có nghe thấy điều đó không? Tần số âm thanh được đo bằng Hertz (Hz). Hertz càng cao, âm thanh càng cao. Chó nghe tốt nhất ở 8.000 Hz, trong khi con người nghe tốt nhất vào khoảng 2.000 Hz.

21. Thể hiện bản thân. Tai chó rất biểu cảm. Không có gì thắc mắc! Có hơn một chục cơ bắp riêng biệt điều khiển chuyển động của chó.

22. Lớn lên. Trong khi những con chó Chow Chow nổi tiếng với những lưỡi lạ màu xanh-đen của chúng, chúng thực sự được sinh ra với những lưỡi màu hồng. Chúng chuyển sang màu xanh-đen lúc 8-10 tuần tuổi.

23. Tại sao họ làm điều đó? Khi chó đá sau khi đi vào phòng tắm, chúng đang sử dụng các tuyến mùi hương trên bàn chân của chúng để tiếp tục đánh dấu lãnh thổ của chúng.

24. Không, nó không chỉ làm cho mình trông đáng yêu. Chó cuộn tròn trong một quả bóng khi chúng ngủ do bản năng lâu đời để giữ ấm và bảo vệ bụng và các cơ quan quan trọng của chúng khỏi những kẻ săn mồi.

25. Thở dễ dàng. Ngoài ra mồ hôi qua miếng đệm chân của họ, chó thở hổn hển để tự làm mát mình. Một con chó thở hổn hển có thể hít 300-400 hơi thở (so với 30-40 thường xuyên) với rất ít nỗ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *