Cách làm thức ăn đơn giản cho Chích Chòe Than

Cách làm thức ăn đơn giản cho Chích Chòe Than

Tép còn tươi rửa sạc, để nguyên vỏ cho vào máy sinh tố cùng với 5 lòng đỏ trứng gà, 10 trứng cút rồi xay cho đến khi tép thật nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào với đậu đã rút dầu cùng 5 trứng còn lại, trộn đều, cho vào lò vi sóng (nếu không có thì mang lên chảo rang với lửa nhỏ). Sau khi thấy bột không còn dính tay thì mang ra dùng cối ép hạt.

1. Nguyên Liệu 
– Đậu phộng: 150 g.
– Tôm hoạc tép: 150 g.
– Trứng gà: 10 quả (lấy lòng đỏ).
– Đậu xanh: 100 g.
– Trứng cút: 10 quả.

2. Cách thực hiện 
– Đậu chọn loại 1, rang với lửa nhỏ đến khi vàng đều thì ray vỏ, xay nhuyễn (lót báo rút dầu trong 2 ngày).

– Tép còn tươi rửa sạc, để nguyên vỏ cho vào máy sinh tố cùng với 5 lòng đỏ trứng gà, 10 trứng cút rồi xay cho đến khi tép thật nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào với đậu đã rút dầu cùng 5 trứng còn lại, trộn đều, cho vào lò vi sóng (nếu không có thì mang lên chảo rang với lửa nhỏ). Sau khi thấy bột không còn dính tay thì mang ra dùng cối ép hạt.

thuc-an-chich-choe-than

– Trải đều bột đã ép ra báo và đem phơi nắng, liên tục thay báo khi thấy đã thấm dầu (liên tục trong 3 ngày). Trong trường hợp thời tiết không có nắng các bạn có thể dùng quạt bàn để sấy cho khô bột cũng với cách làm trên. Tuy nhiên khi chuẩn bị cho vào keo thì nên dùng máy sấy tóc sấy sơ qua hoặc dùng 1 cái chảo gác lên 1 nồi nước sôi để rang bột nhằm đảm bảo không còn hơi nước đọng trong bột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *