Cần hay không việc nuôi họa mi mái

Cần hay không việc nuôi họa mi mái

Trong quá trình chơi Mi, ai cũng biết là chim mái rất quan trọng và cần thiết, nhưng chọn mái như thế nào, sử dụng mái ra sao hiệu quả nhất, hẳn là các bậc đại cao thủ cũng chưa ai tự nhận mình giỏi về mái, vì chim mái nó còn trừu tượng hơn trống nhiều … vậy thì người mới tập chơi biết phải làm sao ????

Trong khuân khổ 1 bài viết ngắn, chỉ xin nói sơ qua về mái, ko thể đi sâu vào chi tiết, mong rằng phần nào giúp các bạn đang tập chơi hiểu thêm đôi chút về Mi mái, vì cứ 10 người hỏi mình về cách nuôi, cả 10 người sử dụng mái ko đúng cách …

Chọn Mi mái : hình thức cũng tương tự chọn trống, mình gân, lông sáng & mỏng, tảng đầu to, mắt mỏ liền lạc … khác là trống chọn khấu đuôi to, mái chọn khấu đuôi thắt ( thắt đáy lưng Ong ) và mái càng nhỏ con càng tốt .. mái dụ hay mái hộ chiến nên tùy nhu cầu mà tuyển ..
Chăm sóc mái : chăm tương tự trống, cũng nên tách vẳng ko cặp trống, chế độ ăn, tắm, phơi nắng … phải đầy đủ , quan trọng là ko lấy mái cặp lung tung, ko lấy 2 mái cặp 1 trống, ko cho thấy trống cặp với mái khác, ko cho 2 mái kè nhau … 
Nhà nuôi nhiều trống từ 2 con trở lên, mái phải tách đi chỗ khác … có mái giữa bày chim trống là động lực làm các chim trống hót đấu tranh giành mái, con yếu thì tụt, con khỏe hơn thì lên lửa ảo, 2 con ko con nào thua thì cùng mất lực .. nói chung ở nhà thì hùng hổ như căng lắm rồi, ra trường chỉ 1 lúc là hết đạn .
Bởi vậy mái là cần thiết, nhưng sử dụng ko đúng cách vừa phản tác dụng, vừa hại chim ..
AE theo dõi những trận đánh lớn, khi 2 trống cân tài cân sức, lúc đó vai trò của mái mới càng quan trọng, nhất là vài phút cuối khi 2 trống đều mất lực, chỉ cần chim mái nhỉnh hơn có thể đảo ngược thế cờ … điều này ae chơi Mi chiến ai cũng thuộc lòng ..

Nói thật mình thấy nhiều ae quan tâm đến ốp mái ra sao ? rất nhiều người hỏi về cách ốp mái ??? nhưng thực sự mình chẳng biết tại sao phải ốp mái, và ốp để làm gì ???? chim chăm cho tốt, căng là cặp mái cho đá, mình chỉ ốp 1 lần duy nhất để biết trống mái có hợp nhau ko, còn lại chỉ khi ra chiến mới gặp nhau, nên cũng ko biết ốp mái để làm gì ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *