Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách

Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách

Chim cu gáy là một trong những loài chim được rất nhiều dân chơi yêu thích. Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà cần có chế độ chăm sóc phù hợp cho chim cu gáy. Giai đoạn chim cu gáy non mới nở rất khó chăm sóc, nếu không biết cách, chim sẽ rất dễ bị chết. Sau đây là một vài kinh nghiệm nuôi chim cu gáy non mà Wiki Cách Làm muốn chia sẻ với các bạn.

Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách-hình số-1

Hướng dẫn cách nuôi chim cu gáy non mới nở

Chim non mới nở rất yếu ớt, chưa thể mở mắt và tự ăn được vì vậy mà việc chăm sóc hoàn toàn chim con phải nhờ vào chim bố mẹ. Ngoài ra để cho chim non ăn mà không cần đến chim bố mẹ thì bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách-hình số-2

Dùng chai nhựa nhỏ ( có vòi giống chai thuốc nhỏ mắt), sau đó lấy khoảng 3 muỗng canh bột chim ăn, khuấy đều với một ít nước ấm cho thành hỗn hợp đặc sánh và cho vào chai, nhẹ nhàng xịt vào miệng cho chim non ăn, lưu ý mỗi lần chỉ cho chim ăn một ít để tránh chim bị nghẹn. Nếu chúng không tự mở miệng thì bạn có thể dùng tay mở nhẹ miệng cho chim ăn. Sau vài lần chim non sẽ quen và có thể tự mở miệng để ăn.

Khi chim non đã bắt đầu mọc đầy đủ lông cánh thì bạn hãy lấy cám và hạt kê thả dưới đáy lồng, chim sẽ tự mổ và ăn.

Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách-hình số-3

Lồng nuôi chim chọn lồng đơn, mỗi lồng 1 con Chim Cu gáy kích thước 40 – 60 cm. Hai bên bạn cần phải làm 2 màng vải giữ chim yên tỉnh hoặc khi bạn di chuyển vị trí này đến vị trí khác chim không bị giật mình.

Chim con cần được chăm sóc cẩn thận, lồng chim nên treo cao tránh chó mèo vồ, ngoài ra cần đặt ở nơi yên tĩnh. Bạn có thể tập cho chim mến người bằng cách; mỗi lần đến thăm chim thì hãy cho chim ăn một ít mè hay hạt ngô. Chim cu gáy chỉ nuôi nhốt trong lồng chứ không thả ra được đâu nhé! nó sẽ bay mất tiêu đấy!

Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách-hình số-4

Để chim có giọng gù hay thì mỗi khi đến bên lồng chim, bạn hãy tập phát âm giống như tiếng chim gù “cục cu, cục cu..” tiếng phát âm càng ngày càng nhanh dần để tập cho chim thói quen phát âm.

Ngoài ra, nguồn thức ăn nên chú trọng, Chim Cu gáy ăn hạt hoặc cho ăn bông cỏ, lúa mạch. Một vài các loại hạt thông thường chim cu rất thích đó là bo bo, lúa mì và hạt kê.

Vấn đề bạn cần quan tâm thêm đó là chiu cu gáy chịu lạnh kém, cần phải giữ ấm cho chúng khi nhiệt độ xuống thấp nhất là vào mùa đông ở miền Bắc. Còn chúng lại chịu nhiệt tốt nên không cần quá lo lắng.

Cách nuôi chim cu gáy non mới nở đúng cách-hình số-5

Cách nuôi chim cu gáy non cũng không khó lắm phải không nào! Chúc các bạn thành công và sớm có những chiếc lồng chim cu gáy tuyệt vời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *