Cách nuôi cu gáy khách

Cách nuôi cu gáy khách

Cách nuôi cu gáy khách đầu tiên tìm một ổ cu non chưa biết bay, lông tơ còn, hoặc mọc lông ống sơ sơ. Các bác có thể hỏi người khác để mua, hoặc có thể mua lại cu của người khác nuôi lên, nhưng mà cườm chỉ mới mọc nếu chưa mọc cườm thì càng tốt.
Cách nuôi cu gáy khách. Nếu tìm được chim cu gáy còn tơ, các bác có thể nhai gạo rồi cho chim rúc vào miệng để ăn. Hoặc nhai gạo rồi đổ vào bị bóng có đục lỗ nhỏ mớm cho chim ăn. Chú ý đối với cu non các bác không nên cho chim đậu giữa lòng bàn tay, vì giữa lòng bàn tay thường có mồ hôi chảy, rất độc và gây hại cho chân chim. Nên cho nó đậu ở cánh tay hoặc trên lưng bàn tay.

Khi nuôi cu gáy khách cẩn thận, tránh chó hay mèo vờn nó, treo lồng ở nơi nào yên tĩnh, ít người qua lại, mỗi khi các bác đến bên lồng thì nên thả cho nó vài hạt mè hay ngô. Làm nhiều lần thì nó sẽ mến bác, khi đến gần thì nó sẽ xông xáo như muốn tìm cách đến với mình. Tuy nhiên lưu ý không được thả nó ra, vì nếu thả ra, nó sẽ bay đi mất, chỉ cần nó tập vỗ cánh vài bữa là có thể bay xa.
cach-nuoi-cu-gay-khach
Cách nuôi cu gáy khách
Giai đoạn cườm bắt đầu mọc, các bác nên tập phát âm giống như tiếng chim gù, nghe như “cục cu, cục cu…” Về sau thì âm thanh đó càng nhanh, như muốn hối thúc điều gì đó, đây là bí quyết để chim có giọng gù hay, không nên phát ra âm thanh “cục cu cu cu” như khi cu gáy.
Phải kiên nhẫn, luyện tập thường xuyên, ban đầu chim sợ nên nó né mình, sau thì quen, thỉnh thoảng khi nó sung lên nó sẽ gù lại các bác.
Thỉnh thoảng các bác mang cu ra phơi nắng, đặt lồng tiếp xúc với mặt đất, thả vài hạt ngô cho chim mổ ăn. Để cho nó tự ăn đất để bổ sung một số chất khoáng mà nó thiếu.
Khi chim sung, nhiều lửa các bác nên chọn một nơi thích hợp để treo chim. Tốt nhất là chọn nơi nào thường xuyên có người vào ra, có thể là trong nhà nơi gần cửa ra vào, hoặc ngoài sân, để chim dạn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *