Chia sẻ kinh nghiệm cách làm cám cho Họa Mi hót căng lửa

Chia sẻ kinh nghiệm cách làm cám cho Họa Mi hót căng lửa

Chim Họa Mi hót là loài chim dễ chăm sóc, không cần các thức ăn hay chế độ chăm sóc cầu kỳ hay phức tạp.

Chim Họa Mi ăn ít nhưng lại uống nhiều nước. ta nên theo dõi cóng nước thường xuyên, nếu thấy hết nước là châm thêm ngay vào để chim uống đủ nước, một ngày cho chim ăn một muỗng cafe nhỏ thức ăn là được. Nếu muốn chim sung thì cho chim ăn cào cào!

Cách thức làm cám cho Họa Mi hót:

– Gạo, đậu xanh, đậu phộng và bột ngô bạn rang từng loại cho chín thơm rồi xay cụn thành hạt nhỏ không được xay quá thành bột mà chỉ là thành hạt nhỏ thôi nhé.

–  Thịt bò bạn cũng xay vụn ra.

– Đập 12 -15 trái trứng gà để lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng nhé.

– Trộn tất cả nguyên liệu với nhau sau đó bóp đều và dể 1 tiếng cho trứng ngấm vào cám và cám sẽ se lại. Bạn có thể cho cám vào nồi cơm điện bật nấc ủ nhớ không được bật nấc đun để cho cam chín từ trong ra ngoài. Cũng không được đậy vung kín không được sập vung mà chỉ được để kênh nắp nồi cơm điện thôi nhé, nghĩa là các bạn đậy nắp nhưng không ấn nắp xuống để quá trình nồi cơm sấy cám và bay hơi nước cùng một lúc.

–  Sau một đêm sáng dậy bạn sẽ có thành quả cho mình.

– Sau khi dậy bạn bỏ cám ra mâm phơi qua ánh sáng để cám khô bay toàn bộ hơi. Làm như vậy cám sẽ khô mà không phải sấy cầu kì trong khi đó lại thơm nữa.

Những lưu ý khi làm cám cho chim họa mi: Không được trộn cám ướt quá, chỉ trộn khi thấy cám có độ ẩ, trước khi đánh 10 ngày nên trộn và cộng thêm ít lòng đỏ trứn vào cám để thêm chất cho chim ra trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *