Tìm hiểu về cách nuôi giống chim khướu bách thanh

Tìm hiểu về cách nuôi giống chim khướu bách thanh

Ở bài viết ngắn này, chúng tôi đã  cố gắng trình bày tất cả những hiểu biết nhỏ nhoi của mình về kinh nghiệm nuôi Khướu để quý vị làm tài liệu tham khảo thêm, nhất là đối với những bạn mới bắt tay vào việc nuôi Khướu cảnh.

Chim khướu hay còn được gọi là khướu bách thanh hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và nuôi làm cảnh bởi bản năng  siêng hót, dạn người đúng như tên gọi của nó. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nuôi chim khướu cho những bạn mới tập tành nuôi chim cảnh.

KCN0XIUJIJzzMCADluc28NRbtprch2dswzOU0j9zGqiSp30c5J3pixBqDz5KqEIPmo-m-vIGU0PsggSV91SVnCfNlySlCA

Về mục đích nuôi, khướu được chia làm 2 loại: Khướu hót và khướu đá.

  1. Khướu đá: Có dáng người to con, chân trụ vững chắc, ngón chân ngắn và móng chân vừa phải. Đám lông ở 2 mái thường phồng và phình to lên. Chọn mỏ ngắn nhưng to và chắc. Khi nghe chim khác hót thường không trả lời lại như chim khướu hót và phát ra âm thanh “khẹc…khẹc”.
  2. Khướu hót: Có dáng người thanh mảnh, mỏ dài lông mỏng, chân thon, khi nghe chim khác hót thì ít nhảy hơn khướu đá, khi hót trả lời lại thì đuôi vẫy nhẹ.

Về thức ăn và nước uống: Thức ăn của khướu chủ yếu là tép khô, trứng gà, bột ngô xay,. Khướu có thể ăn rất nhiều loại thức ăn, vì thế nó được mệnh danh là loại “ăn tạp”, vì thế khướu rất dễ nuôi. Tất cả những thứ trên trộn lẫn với nhau và xao khô lên xay mịn rồi cho khướu ăn dần dần.

RohYLpM3eoay9-trnHIDZO4X1a8p2OIMejCWDeS2rqLyShkEhPmqSzBfXsaRWtLJ7s3O13SWwwEIN-eXCOQKhCz6UTXoXUyx

Ngoài những vấn đề về chọn khướu, thức ăn, lồng nuôi thì vệ sinh cho khướu cũng là điều quan trọng. Khướu rất thích tắm, vì thế ở tự nhiên, khướu thường sống ở những nơi mát mẻ như khe, suối. Khi mang khướu về được khoảng nửa tháng thì bắt đầu nên tập cho khướu tắm. Sau đó để lồng tắm và chậu nước ra chỗ có ánh nắng, khướu sẽ dần dần tự dùng nước để tắm và rỉa lông. Đồng thời phía dưới lồng để một chậu nước. Một vài lần như vậy khướu sẽ quen và sẽ tắm được thường xuyên mà không hề sợ người nữa. Trong khi đó thì bạn vệ sinh lồng ở cho khướu. Chăm sóc khướu tốt còn là một cách nuôi khướu căng lửa mà ít người biết được. Nên để khướu tắm ở một lồng khác lồng đang nuôi. Sang chim qua lồng tắm bằng cách để cửa 2 lồng sát nhau, sau đó dùng nước tắm vẩy nhẹ làm ướt lông khướu.

jpG2ZaNaRVxpzb8s9qoGdUHqUgkdjpS_gV-Oe3so5wGdrK3pg-H_C5XZwdqvDxTTT7iXFlIFPc-CTySN3SdDzP6hS7oVHmoX

Mỗi loại chim cảnh cần một cách chăm sóc riêng, tuy nhiên, loại nào cũng cần chú ý đến ăn uống và vệ sinh để đảm bảo có một môi trường sống tốt.

Ở bài viết ngắn này, chúng tôi đã  cố gắng trình bày tất cả những hiểu biết nhỏ nhoi của mình về kinh nghiệm nuôi Khướu để quý vị làm tài liệu tham khảo thêm, nhất là đối với những bạn mới bắt tay vào việc nuôi Khướu cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *