Chăm sóc khướu thay lông

Chăm sóc khướu thay lông

Chăm sóc khướu thay lông rất quan trọng, Mỗi năm chim khướu có 1 mùa thay lông. Chim bắt đầu thay lông đến khi có bộ lông mới phải mất một thời gian từ hai đến ba tháng. 

Chăm sóc khướu thay lông

Sự thay lông bình thường, sớm hay trễ đối với chim khướu tùy vào sức khỏe của mỗi con. Chim không được sung thì thay lông sớm, chim khỏe mạnh thay lông trễ hơn.
cham soc khuou thay long
Chăm sóc khướu thay lông
Trong thời gian thay lông, khướu phải sống trong tình trạng suy yếu sức khỏe, coi như đó là một cơn bệnh nặng mà năm nào chim cũng phải trải qua một lần, đến nỗi đình trệ tất cả mọì sinh hoạt hằng ngày, kể cả ăn uổng, ca hót.
Để cham soc khuou thay long các bác phủ áo lồng lại và treo ở nơi yên tĩnh khi thấy bộ lông trên mình khướu trở nên khô khốc, cũ kỹ, vài ba chiếc lông nhỏ rơi rớt dưới bố lồng. Mỗi tuần chừng vài lần vẫn cho chim tắm nắng sáng, độ nửa giờ; và tắm nước ấm… rồi lại treo chim vào nơi yên tĩnh để hạn chế sự hoạt động tối đa của nó.
Trong thời gian khướu thay lông hãy bổ sung thêm trứng kiến, sâu, cào cào, thức ăn tươi để bồi bổ cho chim.
Ngoài việc thay lông theo mùa, chim khướu còn có những lúc thay lông bất thường do nhiều nguyên nhân, sau đây là cách phòng ngừa:
  • Cần có chế độ ăn hợp lý
  • Mỗi lần thay đổi thức ăn phải kéo dài nhiều ngày để chim quen, không thay đổi đột ngột
  • Di chuyển đường xa phải cẩn thận vì rất dễ khiến chim mệt mỏi
  • Chú ý thời tiết khí hậu để chăm sóc tốt cho chim
  • Thường xuyên phơi nắng nhưng không phơi quá lâu sẽ khiến khướu bị hốc nắng
  • Thường xuyên tắm cho khướu…
Các bác tránh cho chim khướu thay lông nhiều lần trong năm, như vậy khó giữ mãi được phong độ vốn có của chim khướu. Chúc các bác thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *