Kỹ thuật nuôi chim bìm bịp

Kỹ thuật nuôi chim bìm bịp

Bìm Bịp là một loài chim rất quen thuộc có màu lông nâu chấm đen, đến tuổi trưởng thành bộ lông của chúng sẽ có màu đen từ đầu đến đuôi, riêng đôi cánh có màu nâu đỏ, đôi mắt đỏ tươi và đôi chân đen nháy. Thích Nuôi Chim xin chia sẻ kỹ thuật nuôi chim bìm bịp, mời bạn cùng tham khảo và góp ý nhé !!!

KỸ THUẬT NUÔI CHIM BÌM BỊP

Kỹ thuật nuôi chim Bìm Bịp hơi khó nhưng nếu biết cách thuần hóa và chăm sóc tỉ mỉ thì loài chim này lại vô cùng có ích trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
ky-thuat-nuoi-chim-bim-bip
Kỹ thuật nuôi chim bìm bịp

1. Nên chọn nuôi chim mái hay chim trống

Nuôi chim Bìm bịp dù trống hay mái thì chúng đều có thể luyện thành chim mồi. Nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên gia đã từng nuôi chim này lâu năm cho biết thì nên chọn mái, bởi chim mái dễ dàng chăm sóc hơn. 

2. Nuôi bìm bịp

Để dễ thuần trong quá trình nuôi chim Bìm Bịp thì bạn nên nuôi từ khi chúng còn nhỏ. Loài chim này cần phải có thời gian 2 – 3 năm mới có mồi hay, còn nuôi từ chim bổi thì nhanh hơn nhưng việc thuần dưỡng lại khó khăn hơn nhiều.
Bản chất của chim Bìm Bịp không phải là loài có thể biết giữ nhà. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tập luyện và dạy cho chúng cách tự vệ và bảo vệ lãnh thổ của mình. Khi chim đến tuổi trưởng thành, bạn hãy thả chim tự do trong phạm vi vườn nhà như nuôi bồ câu, dần dần chim sẽ quen với vườn nhà và xem đây như là lãnh thổ của chúng và sẵn sàng tấn công khi có kẻ xâm lấn. Sau mỗi đợt chim tấn công kẻ xâm lấn, bạn hãy thưởng cho chúng bằng những miếng mồi ngon. Dần dần chim sẽ quen và giữ nhà như một phản xạ có điều kiện.

3. Chế độ dinh dưỡng

Món ăn khoái khẩu của chim Bìm Bịp là rắn và chuột. Ngoài ra nuôi bìm bịp ta có thể cho chúng ăn thức ăn hàng ngày như các loại thịt băm nhỏ, lòng cá, tép…Nếu nuôi từ nhỏ bạn cũng nên tập cho chúng biết ăn cám, dùng các loại cám dành cho chim hoặc cám gà,

4. Sinh sản

Mỗi năm Bìm Bịp đẻ 2 – 3 lứa, thường 1 -2 lứa. Mỗi lứa đẻ từ 2 – 4 trứng thường nở 2 – 3 con. Tổ của chúng ngoài thiên nhiên thường được lót trong bụi rậm cách mặt đất chừng 1 – 2 m bằng cỏ và lá cây, giống tổ chuột đồng.

5. Phòng bệnh cho bìm bịp

Do là loài ăn thịt nên đôi khi chim hay bị tiêu chảy do đó người nuôi phải thường xuyên để ý xem chúng có hiện tượng này không để kịp thời xử lý. Nếu nuôi chim trong chuồng phải vệ sinh chuồng thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *