Các loại thức ăn dành cho chim Óc mít

Các loại thức ăn dành cho chim Óc mít

Các loại thức ăn dành cho chim Óc mít rất đa dạng, ở ngoài thiên nhiên chúng  ăn các trái nhỏ ngọt như trứng cá, tầm gửi, sâu,… Chim Óc mít khi bắt về ngoài các thức ăn trên ta còn cho chim ăn chuối, lăng quăng, trứng kiến, cào cào. Để chim ăn các loại thức ăn đó chúng ta cần phải tập cho chim ăn. Những con ngoan ngoãn thì dễ bảo, mấy chú Óc mít cứng đầu thì khi tập cho chúng ăn lại rất khổ.

Các loại thức ăn dành cho chim Óc mít

1. Chuối
Chuối rất tốt cho sức khỏe chim và được xem như là thức ăn chính của Óc mít. Chuối thường được dùng để tập cho chim bổi ăn khi mới bắt về. Nên cho chim ăn chuối chín vừa, bởi chuối chín quá sẽ không tốt cho sức khỏe của Óc mít.
Các loại thức ăn dành cho chim Óc mít

2. Trứng kiến

Trứng kiến giúp cho chim có bộ lông bóng mượt, giúp cho chim chuyền ra lông đỏ nhanh hơn và có được sức khỏe tốt. Lựa trứng còn trắng, không bị thối rồi nhét vào bề mặt chuối để chim ăn. Lưu ý với chim chưa trổ đỏ 100% thì cho ăn cả ngày, chim đã đủ đỏ (thuộc, mồi) thì 2 ngày một lần.
Trứng kiến cho Óc mít

3. Lăng quăng

Lăng quăng được xem như thuốc kích thích giúp chim hót nhiều nhưng cũng có mặt hại của nó.
    -Ưu điểm : Chim Ốc mít chuyền, tơ (chưa đỏ 100%). Thì việc ăn lăng quăng, trứng kiến sẽ giúp chim trổ đỏ rất nhanh. Khoảng 6 tháng là đỏ hết đối với con có 1 chấm đỏ để biết trống. Lăng quăng giúp kích chim chơi rất sung, nếu bổi chơi tốt ngoài rừng bắt về, vào được lăng quăng sớm thì khoảng 2 tuần chim sẽ bắt đầu líu và cứa. Con dữ thì sẽ nghe chẹt chẹt rất mạnh.
    -Nhược điểm : Để có lăng quăng cho chim ăn, buộc anh em phải nuôi lăng quăng, và các vấn đề về muỗi, cùng các bệnh kèm theo.Khi chim đã ăn quen lăng quăng nếu không có lăng quăng thì nó sẽ tuột lửa trầm trọng, có con sẽ xù.
Các loại thức ăn dành cho chim Óc mít
4. Mối, cào cào
   -Đối với mối: Bạn làm sạch, bỏ đất và vụn cây ra rồi bỏ vào cóng đựng trứng kiến cho chim ăn. Thứ thức ăn này thì thường không có thường xuyên, nên lúc nào có thì ngày nào cũng cho ăn, đến hết tổ thì thôi, bổi, thuộc, và mồi cho ăn đều tốt.
   -Cào cào: Bạn bắt cào cào non bẻ hết chân vào cóng đựng trứng kiến cho chim ăn. 

Trên là các loại thức ăn dành cho chim Óc mít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *