15 lời khuyên chăm sóc mùa đông cho chú chó của bạn

15 lời khuyên chăm sóc mùa đông cho chú chó của bạn
Con chó của bạn yêu mùa đông hay cô ấy sẽ ôm ấp trên chiếc ghế dài dưới tấm chăn ấm cúng? Dù bằng cách nào, bạn nên chuẩn bị để bảo vệ cô ấy khi cô ấy mạo hiểm tìm hiểu các yếu tố. Lời khuyên chăm sóc mùa đông cho chú chó của bạn rất quan trọng để giữ an toàn cho cô ấy trong mùa này.
Nhiều người nuôi chó sống với quan niệm sai lầm rằng vì thú cưng của họ có bộ lông, chúng có thể chịu lạnh tốt hơn con người. Đây không hẳn là trường hợp. Giống như chúng ta, những sinh vật phủ lông này đã quen với sự ấm áp của nơi trú ẩn trong nhà và thời tiết lạnh có thể gây khó khăn cho chúng như con người chúng ta. Dù quan điểm của bạn về mùa đông là gì, một điều vẫn chắc chắn: đó là thời điểm mà thú cưng yêu quý của chúng ta cần được chăm sóc thêm một chút.
Chúng tôi có 15 mẹo chăm sóc mùa đông cần ghi nhớ khi bạn khám phá phong cảnh mùa đông với người bạn bốn chân trung thành của mình.
15 lời khuyên chăm sóc mùa đông cho chú chó của bạn
Ngăn ngừa rủi ro sức khỏe mùa đông
Đầu tiên hãy nói về hai điều kiện thời tiết lạnh nghiêm trọng mà bạn nên cẩn thận để phòng ngừa.
Băng giá
Frostbite bắt đầu khi cơ thể của con chó bị lạnh. Cơ thể tự động kéo máu từ tứ chi đến trung tâm cơ thể để giữ ấm. Tai, bàn chân hoặc đuôi của con chó có thể bị lạnh đến mức các tinh thể băng có thể hình thành trong mô và làm hỏng nó. Điều khó nhớ để nhớ về frostbite là nó không rõ ràng ngay lập tức. Theo dõi các dấu hiệu của da nhợt nhạt hoặc xám; da cũng có thể trở nên cứng và lạnh. Khi vùng bị đóng băng ấm lên, chúng có thể vô cùng đau đớn. Da bị đóng băng nghiêm trọng cuối cùng sẽ biến thành màu đen và bong ra.
Hạ thân nhiệt
Một mối quan tâm thời tiết mùa đông nghiêm trọng thứ hai là hạ thân nhiệt. Điều này xảy ra khi một con chó dành quá nhiều thời gian trong giá lạnh, bị ướt trong nhiệt độ lạnh hoặc khi những con chó có sức khỏe kém hoặc lưu thông tiếp xúc với lạnh. Trong trường hợp nhẹ, con chó sẽ run rẩy và tai và chân của cô có thể bị lạnh. Khi hạ thân nhiệt tiến triển, cô có thể có dấu hiệu trầm cảm, thờ ơ và yếu đuối. Khi tình trạng xấu đi, các cơ bắp của cô sẽ cứng lại, nhịp tim và nhịp thở chậm lại, và cô sẽ không đáp ứng với các kích thích. Hạ thân nhiệt nghiêm trọng là đe dọa tính mạng. 
Bảo vệ con chó của bạn khỏi bị tê cóng và hạ thân nhiệt là điều cần thiết, vì vậy hãy học cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn cần vào trong nhà để sưởi ấm.
Con chó của bạn có lạnh không?
Nếu trời quá lạnh để bạn đứng ở cửa mà không có áo khoác thì có lẽ nó cũng quá lạnh đối với chú chó của bạn, vì vậy hãy chú ý đến hành vi của nó khi đang ở ngoài trời.
Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn rên rỉ, run rẩy hoặc tỏ ra lo lắng, hoặc cô ấy dừng chơi và dường như đang tìm nơi để đào hang, thì đã đến lúc đưa cô ấy vào.
15 cách bảo vệ chó của bạn trong mùa đông

1. Hãy nói về nhiệt độ!

Một số giống chó được may mắn có bộ lông dày giữ ấm tự nhiên, ngay cả ở nhiệt độ rất lạnh, nhưng những con chó có áo khoác mỏng có thể cần mặc áo len hoặc áo khoác khi đi dạo mùa đông. Một bộ lông tốt nên vươn từ cổ đến gốc đuôi và cũng bảo vệ bụng. Nhưng hãy nhớ rằng áo khoác sẽ không ngăn được sương giá trên tai, chân hoặc đuôi, vì vậy ngay cả với một chiếc áo ấm, đừng để con chó lông ngắn của bạn ra quá lâu trong nhiệt độ đóng băng.

2. Đi ra ngoài khi mặt trời chiếu sáng

Nếu con chó của bạn cảm thấy lạnh, hãy cố gắng đi bộ vào buổi sáng muộn hoặc đầu giờ chiều khi nhiệt độ ấm hơn một chút, và tránh đi bộ buổi sáng sớm hoặc buổi tối muộn. Dành thời gian chơi ngoài trời trong khi trời nắng; ánh nắng mặt trời mang lại lợi ích bổ sung khi cung cấp cho cả bạn và thú cưng của bạn vitamin D. Chơi trò chơi với đồ chơi, không phải gậy, có thể gây nghẹt thở và các thương tích khác. Vì vậy, nếu con chó của bạn thích nhai và đuổi theo, hãy gói một chiếc dĩa nhựa, quả bóng hoặc đồ chơi an toàn khác và chơi cùng nhau dưới ánh mặt trời.

3. Hạn chế thời gian ngoài trời vào mùa đông

Thú cưng trong gia đình bạn có thể thích dành thời gian ngoài trời nhưng vào mùa đông, ngay cả con chó lông xù nhất cũng có thể bị cảm lạnh. Tai, bàn chân và đuôi đều dễ bị tê cóng. Đưa chó của bạn ra ngoài thường xuyên để đi dạo, tập thể dục và chơi trò chơi nhưng khi nhiệt độ giảm, đừng để nó ở ngoài trời trong thời gian dài. Một nguyên tắc tốt là đi chơi với anh ấy và khi bạn sẵn sàng bước vào, anh ấy có lẽ cũng sẽ như vậy. Nếu anh ấy ở ngoài sân một mình, hãy thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng anh ấy không có dấu hiệu cảm thấy lạnh.

4. Bộ đồ giường ấm cúng

Ngoài việc hạn chế thời gian chó của bạn ở ngoài trời vào những ngày lạnh, đừng để chú chó của bạn ngủ trên sàn lạnh vào mùa đông. Chọn giường phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo con chó của bạn giữ ấm. Chăn ấm có thể tạo ra một môi trường snug; giường được nâng lên có thể giữ cho con chó của bạn khỏi gạch lạnh hoặc bê tông, và giường vật nuôi được sưởi ấm có thể giúp giữ cho độ cứng của khớp bị lão hóa. Đặt giường cho chó của bạn ở một nơi ấm áp, tránh xa các bản nháp, gạch lạnh hoặc sàn không bị che khuất, tốt nhất là ở một nơi yêu thích nơi cô ấy ngủ mỗi ngày để khu vực này không cảm thấy xa lạ.

5. Bảo vệ con chó của bạn khỏi máy sưởi

Chó thường sẽ tìm kiếm nhiệt trong thời tiết mùa đông lạnh bằng cách rúc quá gần nguồn sưởi. Tránh máy sưởi không gian và lắp đặt nắp bộ tản nhiệt chân đế để tránh thú cưng của bạn bị đốt cháy. Lò sưởi cũng là một mối đe dọa lớn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống bằng chứng thú cưng để tránh cho bạn thân tìm kiếm nhiệt tránh khỏi tác hại!

6. Giữ ẩm

Thời tiết khô và lạnh có thể làm một số trên da thú cưng của bạn. Giúp ngăn ngừa da khô, bong tróc bằng cách thêm chất bổ sung cho da và áo khoác vào thức ăn của cô ấy. Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tốt có thể giúp giữ cho da và lông thú cưng của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn thấy bàn chân, tai hoặc đuôi của thú cưng bị khô hoặc nứt, bạn cũng có thể bôi dầu dừa khi cần thiết.

7. Xin đừng cho ăn quá nhiều!

Mặc dù chó có thể cần thêm một lớp trong mùa đông, hãy chắc chắn rằng nó đến từ một chiếc áo khoác chứ không phải một lớp mỡ. Nhiệt độ lạnh thậm chí có thể mang lại hành vi lười biếng và cần ít calo hơn. Hãy chú ý đến mức độ hoạt động của con chó của bạn và điều chỉnh lượng calo phù hợp. Một thực phẩm chất lượng cao, toàn bộ, tốt nhất là chế độ ăn kiêng thịt sống sẽ giúp đảm bảo một bộ lông khỏe mạnh và năng lượng tốt cho những tháng mùa đông lạnh.

8. Giữ cho con chó của bạn ngậm nước

Chó có thể mất nước nhanh chóng vào mùa đông như mùa hè. Mặc dù nhiều con chó ăn tuyết, nhưng nó không phải là một sự thay thế thích hợp cho nước ngọt. Nếu con chó của bạn dành thời gian ngoài trời trong sân của bạn, hãy chắc chắn rằng nó có quyền truy cập vào một chậu nước, kiểm tra nó thường xuyên và phá vỡ băng hình thành trên đầu.

9. Chú rể chú chó của bạn

Con chó của bạn cần một bộ lông sạch sẽ, được chải chuốt kỹ lưỡng để giữ cho nó cách nhiệt đúng cách. Điều này đặc biệt quan trọng nếu con chó của bạn dành nhiều thời gian ngoài trời. Sau khi tắm, lau khô con chó của bạn, đặc biệt là trước khi cho phép cô ấy ra ngoài.

10. Chăm sóc chân là phải

Giống như chúng ta có xu hướng phát triển các vết nứt chân vào mùa đông, chó cũng có thể bị các vết nứt. Nếu con chó của bạn có bàn chân lông, hãy tỉa lông mọc giữa các miếng đệm của cô ấy để ngăn chặn sự tích tụ băng giữa các miếng đệm. Muối mùa đông trên vỉa hè thành phố cũng có thể đốt cháy miếng lót chó của bạn và rất độc hại, vì vậy sau khi đi dạo quanh khu phố, rửa hoặc lau bàn chân chó của bạn để loại bỏ muối – bạn không muốn cô ấy liếm nó. Nếu con chó của bạn có dấu hiệu khó chịu khi đi ra ngoài trên bề mặt đông lạnh hoặc bị nhiễm mặn, hãy cân nhắc sử dụng bốt chó để bảo vệ bàn chân của nó.

11. Dọn tuyết

Tuyết có thể rất nhiều niềm vui nhưng nó cũng có thể gây nguy hiểm cho con chó của bạn. Tuyết chất đống gần hàng rào cung cấp các lối thoát cho chó của bạn mà ngay cả những con chó được huấn luyện tốt thường không thể cưỡng lại. Khi bạn dọn tuyết trong sân, hãy chất đống nó ra khỏi hàng rào để ngăn chó của bạn trèo qua. Tuyết và băng thường tích tụ trên mái nhà và nếu mặt trời tắt hoặc khi nhiệt độ tăng, sự tích tụ này có thể trượt và làm tổn thương con chó của bạn. Nếu bạn không thể dọn tuyết khỏi mái nhà, hãy để chú chó của bạn tránh xa phần nhô ra trên mái nhà để tránh bị thương.

12. Xem con chó của bạn chơi ở đâu

Mặc dù con chó của bạn có khả năng có một thời gian tuyệt vời ở ngoài trời, hãy thường xuyên nghỉ ngơi trong nhà để lấy nước và sưởi ấm và đừng bao giờ ở ngoài quá lâu. Nếu bạn đang đi bộ hoặc chơi ở những khu vực xa lạ, hãy giữ chú chó của bạn ở gần. Thật dễ dàng để cô ấy mạo hiểm trên các bề mặt không an toàn như ao hoặc hồ đóng băng. Chúng có thể được bao phủ trong tuyết và không dễ dàng nhìn thấy.

13. Tránh tiếp xúc với độc tố

Với mùa đông đến chống đông. Chất chống đông có vị ngọt và chó (cũng như một số trẻ em!) Sẽ dễ dàng liếm hoặc uống nó. Chất chống đông cực kỳ độc hại và chỉ một lượng nhỏ có thể gây tử vong. Giữ con chó của bạn ra khỏi nhà để xe và ra khỏi đường lái xe, nơi cô ấy có thể gặp chất chống đông hoặc hóa chất độc hại khác.

14. KHÔNG BAO GIỜ để con chó của bạn không giám sát trong xe, bất kể mùa nào

Giống như ô tô có thể bị nóng nguy hiểm vào mùa hè, nhiệt độ lạnh cóng cũng nguy hiểm không kém cho chú chó của bạn trong mùa đông. Rời khỏi xe đang chạy liên quan đến các rủi ro bổ sung, bao gồm ngộ độc carbon monoxide nếu xe đậu trong nhà để xe. Để con chó của bạn ở nhà khi bạn đi ra ngoài để chạy việc vặt.

15. Chăm sóc đặc biệt cho người cao niên

Thời tiết lạnh thường sẽ làm nặng thêm các tình trạng y tế hiện có ở chó, đặc biệt là viêm khớp. Điều rất quan trọng là duy trì chế độ tập thể dục với chú chó đau khớp của bạn, nhưng hãy chú ý đến bề mặt trơn trượt và đảm bảo chú chó của bạn có một khu vực nghỉ ngơi ấm áp để hồi phục sau khi hoạt động. Nếu bạn chưa cung cấp cho con chó cao cấp của bạn một chất bổ sung khớp tự nhiên để bôi trơn các khớp và giảm bớt sự khó chịu của viêm khớp, bạn có thể muốn xem xét thêm một con vào mùa đông. Cũng giống như con người, chó dễ mắc các bệnh khác trong thời tiết mùa đông.
Thời tiết mùa đông khắc nghiệt mang đến nhiều mối quan tâm cho những người nuôi chó có trách nhiệm. Đắng lạnh, ẩm ướt hoặc gió cắn có thể gây khó chịu cho con chó đặc biệt đó trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt chú ý đến sự an lành của người bạn trung thành của bạn trong mùa đông sẽ giúp cả hai cùng tận hưởng mùa giải trọn vẹn.
Hãy ghi nhớ những lời khuyên chăm sóc mùa đông này và tận hưởng mọi thứ mà mùa đông mang lại. Và đừng quên rằng những cái ôm mùa đông với bạn thân của bạn là một cách tuyệt vời để mọi người giữ ấm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *