Loài chó boxer

Loài chó boxer
Các boxer ban đầu được lai tạo thành những con chó bảo vệ cỡ trung bình. Ngày nay, mặc dù họ là một phần của Nhóm làm việc của AKC , họ chủ yếu tìm nhà như những người bạn đồng hành yêu thương của gia đình.
Boxer là những con chó to lớn, cơ bắp, đầu vuông, trông rất hùng vĩ – nghĩa là, cho đến khi bạn nhìn vào mắt chúng và thấy sự tinh nghịch và niềm vui của cuộc sống được phản ánh ở đó. Vì bản tính vui tươi và năng lượng vô biên, đôi khi chúng được gọi là “Peter Pan” của các giống chó.
Boxers không được coi là trưởng thành hoàn toàn cho đến khi chúng được ba tuổi, có nghĩa là chúng có một trong những con chó con dài nhất trong thế giới của những con chó. Boxer điển hình là thông minh, lanh lợi và không sợ hãi, nhưng thân thiện.
Loài chó boxer trung thành với gia đình và thích chơi với họ, nhưng loài chó boxer cũng cứng đầu, đặc biệt nếu bạn cố gắng sử dụng các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt với loài chó boxer. Với nhu cầu chải chuốt tối thiểu và sự kiên nhẫn và dịu dàng huyền thoại với trẻ em, Boxers là người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình, miễn là bạn cung cấp cho chúng các bài tập thể chấtvà kích thích tinh thần họ cần.
Loài chó boxer
Lúc đầu họ thường không tin tưởng vào người lạ, nhưng sẽ không hung dữ trừ khi họ nhận thấy mối đe dọa đối với gia đình họ. Các boxer rất yêu thương đến nỗi họ thường nghĩ rằng họ là một con chó con và cố gắng nói dối càng gần bạn càng tốt. Chủ sở hữu boxer trên khắp thế giới có niềm vui đặc biệt trong hành vi hề hề của những chú chó yêu quý của họ. Các boxer có tinh thần cao, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.
Chúng thường vồ vập, giống như mèo, ở đồ chơi, bát thức ăn và thậm chí cả chủ nhân của chúng. Khi bị kích động, chúng thường “đậu thận”, một điệu nhảy nhỏ liên quan đến việc xoắn cơ thể của chúng thành một nửa vòng tròn, tương tự như hình dạng của một quả đậu thận, và sau đó chuyển thành vòng tròn. Các boxer cũng tạo ra một âm thanh độc đáo, được gọi là “woo-woo”, khi họ muốn một cái gì đó hoặc bị kích thích. Nó không chính xác là một vỏ cây, mà là âm thanh như thể họ đang nói “woo-woo”, nhìn tôi này! Xem một Boxer chạy là một niềm vui.
Loài chó boxer
Boxers không phải là giống chó dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích một con chó lớn thích âu yếm, đừng bận tâm một chút nước dãi giữa những người bạn, muốn một con chó sẽ làm bạn thích thú với những trò hề hề của loài chó boxer và vẫn dịu dàng với con bạn, và hơn hết, nếu bạn chuẩn bị để giữ cho Boxer của bạn được kích thích về thể chất và tinh thần, Boxer có thể là con chó phù hợp với bạn!

Điểm nổi bật

 • Boxer là những con chó năng lượng cao và cần tập thể dục rất nhiều . Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian, mong muốn và năng lượng để cung cấp cho họ chơi và hoạt động họ cần.
 • Các boxer rất hồ hởi và sẽ chào đón bạn một cách ngây ngất.
 • Huấn luyện sớm, nhất quán là rất quan trọng – trước khi Boxer của bạn trở nên quá lớn để xử lý!
 • Mặc dù chúng to lớn, Boxers không phải là “chó ngoài trời”. Mũi ngắn và tóc ngắn của chúng làm cho chúng không thoải mái trong thời tiết nóng và lạnh, và chúng cần được giữ làm vật giữ nhà.
 • Các boxer trưởng thành từ từ và hành động như những con chó con hung dữ trong vài năm.
 • Các boxer không thích ở gần gia đình họ – họ cần ở bên họ! Nếu để một mình quá lâu hoặc giữ ở sân sau cách xa mọi người, họ có thể trở nên nóng tính và phá hoại .
 • Boxer chảy nước dãi, rất nhiều. Boxer cũng ngáy, to.
 • Mặc dù họ có mái tóc ngắn, Boxers rụng, đặc biệt là vào mùa xuân.
 • Boxer là thông minh và đáp ứng tốt để đào tạo vững chắc nhưng vui vẻ. Họ cũng có một nét độc lập và không muốn bị sếp vây quanh hay đối xử khắc nghiệt. Bạn sẽ có thành công lớn nhất trong việc đào tạo Boxer của mình nếu bạn có thể làm điều đó thú vị cho loài chó boxer.
 • Một số Boxer thực hiện nhiệm vụ bảo vệ của mình quá nghiêm túc, trong khi những người khác có thể không thể hiện bất kỳ bản năng bảo vệ nào cả.
 • Để có được một con chó khỏe mạnh, không bao giờ mua một con chó con từ một người gây giống vô trách nhiệm, nhà máy chó con hoặc cửa hàng vật nuôi. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín để kiểm tra những con chó sinh sản của cô ấy để đảm bảo rằng chúng không mắc các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền sang những con chó con và chúng có tính khí âm thanh.

Nguồn gốc loài chó boxer

Tổ tiên của Boxer là Bullenbeisser người Đức (một con chó có nguồn gốc từ Mastiff) và Bulldog. Bullenbeisser đã được sử dụng như một con chó săn trong nhiều thế kỷ để săn gấu, lợn rừng và hươu.

Nhiệm vụ của nó là bắt và giữ con mồi cho đến khi thợ săn đến. Theo thời gian, Bullenbeissers mất việc trên các điền trang và bắt đầu được sử dụng bởi những người nông dân và người bán thịt để bảo vệ và lái xe gia súc. Boxer mà chúng ta biết ngày nay đã được phát triển vào cuối thế kỷ 19. 

Kích thước loài chó boxer

Con đực thường cao 22,5 đến 25 inch ở vai và nặng khoảng 70 pounds. Con cái thường đứng 21 đến 23,5 inch ở vai và nặng khoảng 60 pounds.

Tính cách loài chó boxer

Boxer được mô tả là một con chó bảo vệ “nghe”, có nghĩa là anh ta cảnh giác và thận trọng. Khi loài chó boxer không làm trò hề cho bạn, loài chó boxer đàng hoàng và tự tin. Với trẻ em, loài chó boxer vui tươi và kiên nhẫn. Người lạ được chào đón với thái độ cảnh giác, nhưng anh ta đáp lại một cách lịch sự với những người thân thiện. Anh ta chỉ hung hăng để bảo vệ gia đình và nhà của mình. Tính khí bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa.

Tính cách loài chó boxer

Những chú chó con có tính khí tốt bụng rất tò mò và tinh nghịch, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng giữ. Chọn con chó con giữa đường, không phải là người đánh đập bạn bè của mình hoặc người trốn trong góc. Luôn luôn gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ – thường là mẹ là người sẵn sàng – để đảm bảo rằng họ có những tính khí tốt đẹp mà bạn ‘ lại thoải mái với.

Gặp gỡ anh chị em hoặc người thân khác của cha mẹ cũng hữu ích cho việc đánh giá một con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên. Giống như mọi con chó, Boxers cầnxã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau – khi họ còn trẻ.

Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Boxer của bạn lớn lên trở thành một chú chó tròn trịa, hướng ngoại, thân thiện và luôn như vậy. Ghi danh anh vào lớp mẫu giáo cún con là một khởi đầu tuyệt vời. Mời khách ghé thăm thường xuyên và đưa anh ta đến các công viên bận rộn, các cửa hàng cho phép chó và đi dạo thong thả để gặp hàng xóm cũng sẽ giúp anh ta đánh bóng các kỹ năng xã hội của mình.

Sức khỏe loài chó boxer

Các boxer thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ bị các tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả các Boxer sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này. Nếu bạn đang mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốtngười sẽ cho bạn thấy rõ sức khỏe cho cả cha mẹ của con chó con của bạn. Giải phóng mặt bằng sức khỏe chứng minh rằng một con chó đã được kiểm tra và xóa một tình trạng cụ thể. 

Màu lông và chải chuốt

Boxer có bộ lông ngắn, bóng mượt với làn da săn chắc trên cơ thể lực lưỡng. Chúng có hai màu: nâu vàng hoặc vện, có hoặc không có vạch trắng. Fawn dao động từ ánh sáng tan đến gỗ gụ. Brindle là một mô hình sọc hổ nổi bật của sọc đen trên nền màu vàng nhạt. Các vết trắng thường xuất hiện ở bụng hoặc bàn chân và không nên che phủ hơn một phần ba bộ lông. Khi màu trắng kéo dài trên cổ hoặc mặt, màu sắc được gọi là màu vàng nhạt hoặc màu vàng nhạt. Boxers không có bất kỳ màu trắng được gọi là Boxers đơn giản. Trên khuôn mặt, Boxer có mặt nạ màu đen, đôi khi có sọc trắng hoặc rực, chạy lên mõm giữa hai mắt. Các boxer không mang gen cho màu lông đen, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thấy Boxer đen.

Ở Vương quốc Anh, boxer quyền anh thường có màu sắc phong phú và được gọi là “đỏ”. Dấu trắng bao phủ hơn một phần ba cơ thể là một sự không đủ tiêu chuẩn trong vòng trình diễn. Đó là bởi vì các vết trắng quá mức trong Boxers khiến chúng dễ bị các tình trạng sức khỏe như ung thư da và điếc. Các nhà lai tạo có uy tín không muốn truyền lại những gen đó. Trước đây, các nhà lai tạo thường nuôi dưỡng những chú chó con màu trắng khi mới sinh, nhưng ngày nay hầu hết các nhà lai tạo đều đặt chúng trong nhà của thú cưng. Mặc dù Boxer trắng không thể được thể hiện trong hình dạng và không nên được nhân giống, chúng có thể cạnh tranh trong sự vâng lời và nhanh nhẹn, và tất nhiên, chúng vẫn có tính cách Boxer tuyệt vời khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời như vậy!

Trẻ em và vật nuôi khác

Các boxer yêu trẻ em và là bạn chơi tuyệt vời cho trẻ lớn năng động. Tuy nhiên, chúng có thể quá ồn ào đối với trẻ mới biết đi và có thể vô tình hạ gục chúng khi chơi. Luôn luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để tránh bị cắn hoặc tai hoặc đuôi kéo vào một trong hai bên.
Dạy con bạn không bao giờ tiếp cận bất kỳ con chó nào trong khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng mang thức ăn của con chó đi. Không nên để con chó không được chăm sóc với một đứa trẻ. Các boxer có thể hòa thuận với những con chó và mèo khác, đặc biệt là nếu chúng được nuôi cùng với chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *