Dòng thời gian của chó con: Làm thế nào để chó con lớn lên thành chó

Dòng thời gian của chó con: Làm thế nào để chó con lớn lên thành chó
Phát triển chó con bao gồm rất nhiều giai đoạn và các mốc quan trọng khi chó con phát triển đến tuổi trưởng thành.

Cho dù bạn đã nhận nuôi một chú chó con và bạn đang tự hỏi khi nào nó sẽ bình tĩnh và ngừng nhai mọi thứ – hay bạn chỉ đơn giản là tò mò về những gì chó con trải qua để trở thành những chú chó đầy đủ – dòng thời gian của chú chó con này có câu trả lời cho bạn ‘ Đang tìm kiếm.

1. Khi chó con mở mắt và tai
Chó con sinh ra bị mù và điếc , cả hai mắt và tai đều bịt kín. Trong hai tuần đầu tiên của cuộc đời, những chú chó con mới sinh trải nghiệm thế giới hoàn toàn thông qua xúc giác và khứu giác. Trong tuần thứ ba, mắt và tai của chúng mở ra, mang đến cho những chú chó nhỏ một cách hoàn toàn mới để trải nghiệm cuộc sống. Điều này thường là do chó con được sinh ra mà không có bộ não phát triển đầy đủ không giống như các động vật có vú khác có thời gian mang thai dài hơn.
Dòng thời gian của chó con: Làm thế nào để chó con lớn lên thành chó
2. Khi chó con học cách sủa
Một khi chó con có thể nghe được, chúng bắt đầu bắt chước những âm thanh chúng nghe được từ mẹ. Không mất nhiều thời gian sau khi tai của chúng mở ra để chó con đi từ tiếng càu nhàu mềm mại đến rên rỉ và sủa đầy đủ..
3. Khi chó con học đi
Chó con bắt đầu đứng xung quanh cùng lúc các giác quan của chúng phát triển. Đến tuần thứ ba, họ bắt đầu thực hiện những bước vụng về đầu tiên, mang lại cho họ cảm giác độc lập mới.
4. Khi chó con học chơi
Khi chó con trở nên di động, không lâu trước khi đi bộ sẽ dẫn đến việc đi lang thang và chơi với bạn cùng lứa. Vào khoảng ba tuần tuổi, điều này đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn xã hội hóa quan trọng khi những đứa trẻ học hỏi từ mẹ và anh chị em của chúng có nghĩa là một con chó.
5. Khi Puppy Puppy bước vào
Tuần thứ ba là một tuần lớn trong dòng thời gian của chó con. Ngoài các cột mốc phát triển chó con khác được đề cập ở trên, những chiếc răng cún nhỏ bén nhọn đó cũng bắt đầu mọc lên. Thông thường, đến tuần thứ tám, họ có toàn bộ bộ răng rụng lá (răng cún con).
6. Khi chó con học cách đi vệ sinh
Tuần ba đến bốn cũng là lúc chó con phát triển sự kiểm soát đối với nhu động của bàng quang và ruột, và học cách rời khỏi khu vực ngủ trước khi tự giải thoát.
7. Khi chó con bắt đầu ăn thức ăn rắn
Mặc dù chó con có thể bắt đầu thử lấy thức ăn đặc của mẹ ngay khi răng bắt đầu mọc, nhưng đến tuần thứ tư, việc sản xuất sữa của mẹ bắt đầu chậm lại và chó con bắt đầu chuyển đổi vĩnh viễn sang thức ăn cho chó con . Quá trình cai sữa này thường mất khoảng bốn tuần nữa và chó con được cai sữa hoàn toàn vào tuần thứ tám.
8. Khi chó con bắt đầu thích người
Tuần thứ tư trong dòng thời gian của chó con cũng là khi những con chó con bắt đầu hình thành sự gắn kết tình cảm và gắn kết với những người xung quanh. Mặc dù vẫn còn quá sớm để tách một chú chó con khỏi mẹ và bạn cùng lứa, đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu chú chó con mà bạn dự định nhận nuôi.
9. Khi chó con cần được xã hội hóa
Mặc dù chó con bắt đầu tìm hiểu về thế giới và trật tự xã hội trong lứa của chúng vào tuần thứ ba, tuần bốn đến mười hai tạo nên một cửa sổ quan trọng cho việc xã hội hóa sẽ tạo ra sự khác biệt giữa một con chó phát triển thành một con chó được điều chỉnh tốt hoặc một con có cảm xúc và hành vi các vấn đề. Những chú chó con trước đó trong giai đoạn phát triển này có thể bắt đầu gặp gỡ những người mới , tương tác với những vật nuôi khác (nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo những chú chó con này cũng được tiêm phòng và đã qua kiểm tra bác sĩ thú y để không cho chó con của bạn tiếp xúc với bất cứ điều gì), khám phá thế giới, và có được những trải nghiệm mới và tích cực thì càng tốt.
10. Khi chó con cần được tiêm phòng
Theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ , chó con nên bắt đầu tiêm vắc-xin từ sáu đến tám tuần. Vào thời điểm một con chó con đã sẵn sàng để được nhận nuôi, anh ta đã được tiêm vắc-xin phòng ngừa, parvovirus và parainfluenza. Một chú chó con sẽ sẵn sàng cho đợt tiêm chủng tiếp theo của mình trong khoảng từ mười đến mười hai tuần tuổi.
11. Khi chó con có thể bắt đầu được huấn luyện tại nhà
Vào tuần thứ bảy, Dogtime cho biết , một chú chó con đã phát triển sự phối hợp thể chất và kiểm soát cơ bắp cần thiết để bắt đầu huấn luyện tại nhà. Tai nạn vẫn có khả năng. Cơ bắp của anh ta tiếp tục phát triển và anh ta có được những con đường thần kinh mới giúp anh ta hiểu được cách thức và nơi để giải tỏa chính mình.
12. Khi chó con sẵn sàng nhận nuôi
Khi những chú chó con được cai sữa hoàn toàn vào tuần thứ tám, chúng sẵn sàng rời khỏi gia đình mới sinh của chúng và đến nhà mới . Đây có thể là một thời gian tinh tế. Trong khi một đứa trẻ ở tuổi này vẫn còn trong khung thời gian sẵn sàng chấp nhận các thành viên mới trong gia đình và trải nghiệm mới, nó cũng chuyển sang giai đoạn sợ hãi có thể kéo dài đến khoảng mười hai tuần. Chó con ở độ tuổi này cần rất nhiều sự yên tâm và tích cực để tránh trở thành người lớn lo lắng.
13. Khi chó con sẵn sàng cho việc huấn luyện vâng lời
Đến tuần thứ chín, sau khi anh ta có cơ hội ổn định nơi ở mới và hình thành mối quan hệ với gia đình mới của mình, một chú chó con đã sẵn sàng để bắt đầu huấn luyện vâng lời cơ bản . Trong khi một số cha mẹ thú cưng không muốn đăng ký cho con em mình tham gia các lớp học vâng lời trước khi tiêm vắc-xin, Hiệp hội Hành vi Động vật Thú y Hoa Kỳ chỉ ra rằng lợi ích xã hội hóa của việc tham gia các lớp học vâng lời ở tuổi này vượt xa mọi rủi ro do không hoàn thành tiêm chủng. Hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ thú y của con bạn để có ý kiến ​​trước.
14. Khi chó con tìm hiểu vị trí của chúng trong gia đình
Vào tuần thứ mười hai, sự thống trị và bản năng phục tùng của một chú chó con bắt đầu xuất hiện và anh bắt đầu tìm ra nơi mình phù hợp với trật tự xã hội của gia đình. Vào tuần thứ mười hai, giai đoạn sợ hãi nhường chỗ cho sự tò mò khi anh trở nên độc lập và quyết đoán hơn. Bây giờ, anh ấy cần rất nhiều sự trấn an từ những người thân yêu của mình. Thông thường, chó con được đảm bảo về vị trí của chúng trong gia đình khoảng sáu tháng tuổi.
15. Khi mọc răng và nhai bắt đầu
Răng trưởng thành bắt đầu đến trong khoảng từ ba đến sáu tháng tuổi, đó là khi quá trình nhai đáng sợ bắt đầu. Điều quan trọng là phải chống chó con trong nhà ở giai đoạn này, che giấu hoặc để xa tầm tay bất cứ thứ gì bạn không muốn bị nhai, cũng như bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm nghẹt thở hoặc gây hại cho chó con, như dây điện hoặc độc hại cây. Cung cấp đồ chơi nhai trong thời gian này có thể giúp ngăn anh ta thỏa mãn ham muốn nhai trên tấm thảm phòng khách hoặc đôi giày yêu thích của bạn.
16. Khi chó con sẵn sàng để bị giết hoặc bỏ đi
Chó con có thể bị khạc hoặc bị thương trong khoảng từ bốn đến sáu tháng. Điều này nên được thực hiện không muộn hơn sáu tháng tuổi, để ngăn chặn tác động của hormone gây ra hành vi gây rối.
17. Khi chó con bắt đầu thử nghiệm ranh giới
Khi những đứa trẻ vị thành niên trở nên độc lập hơn, chúng có thể cố gắng khẳng định mình theo thứ tự gói, thiết lập sự thống trị và thoát ra khỏi lãnh thổ của chúng. Việc những đứa trẻ từ sáu đến mười tám tháng tuổi vượt qua ranh giới của chúng và thách thức quyền lực của con người cũng như bất kỳ vật nuôi nào khác tạo nên “gói” của chúng là điều phổ biến.
18. Khi chó con trưởng thành và giải quyết xuống
Chó con thường phát triển sự trưởng thành về cảm xúc và tính khí của một con chó trưởng thành từ mười hai đến mười tám tháng tuổi, mặc dù chúng có thể tiếp tục biểu hiện hành vi của chó con như nhai và cắn cho đến khi chúng khoảng hai tuổi. Nói chung, đến khi một đứa trẻ đến mười tám tháng, anh ấy đã ổn định được tính cách trưởng thành của mình và hoàn toàn thích nghi với vị trí của mình trong gia đình. Bây giờ điều này không có nghĩa là anh ta sẽ vẫn không phải là một bó năng lượng – điều này có thể tiếp tục trong một vài năm tùy thuộc vào con chó, đó là lý do tại sao việc tập thể dục và huấn luyện thường xuyên rất quan trọng để anh ta học được những hành vi đúng đắn.
Sự phát triển của chó con bình thường chắc chắn đi kèm với những thách thức, và thường xuyên hơn là những thử thách đó sẽ thử sự kiên nhẫn của bố mẹ chó con mới.
Nhưng dòng thời gian của chó con, xem một con chó con phát triển từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành, cũng đi kèm với vô số phần thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *