Loài cho Shiba Inu

Loài cho Shiba Inu

Nhóm giống:  Không thuộc thể thao Chiều cao:  13,5 đến 16,5 inch ở vai Trọng lượng:  17 đến 23 pounds Tuổi thọ:  12 đến 16 năm.

Với đôi mắt sáng, áo sang trọng và đuôi quăn quái quỷ, Shiba Inu là kho báu quốc gia chính thức của Nhật Bản. Ở Mỹ, anh ta là một chú chó nhỏ với sức nặng 25 pounds – một người có thái độ rất lớn. Anh ấy quyến rũ và tình cảm, với cảm giác hài hước về cuộc sống và về những lời nói dối mà con người gọi là “lệnh”.

Bạn có biết không?
Shiba là một giống chó của Nhật Bản, một trong những loài chó lâu đời nhất của quốc gia đảo này, và là loài nhỏ nhất. Chữ “Shiba” trong tiếng Nhật có nghĩa là cây gậy, giống như địa hình mà con chó bị săn, và đôi khi nó được gọi là con cọ nhỏ. Từ “Inu” có nghĩa là con chó.

TỔNG QUAN:
Shiba là con chó nhỏ nhất của Nhật Bản. Ông được nuôi để trở thành một con chó săn ở các vùng núi của đất nước. Tại quê nhà, Shiba chính thức được công nhận là một sản phẩm tự nhiên quý giá. Và ai có thể không đồng ý? Anh ta có thể điều khiển địa hình gồ ghề như kinh doanh của ai đó, anh ta là một người canh gác quan tâm, và anh ta có bản chất táo bạo, mạnh mẽ.

Loài cho Shiba Inu

Trong khi họ là những con chó năng động thích đi bộ, đi dạo, và chạy cùng với các thành viên trong gia đình, Shibas hài lòng với vài tuần lễ một lần sau khi sinh con. Họ được lưu ý là nghệ sỹ thoát hiểm, vì vậy hãy cung cấp cho Shiba một sân đỗ có rào chắn an toàn và thường xuyên kiểm tra các tuyến đường chạy trốn tiềm năng. Giám sát trẻ em và người lao động để đảm bảo rằng các cửa luôn được latched và đóng cửa. Shiba sẽ buột nếu có nửa cơ hội.

Đây là một con chó rất gắn bó với gia đình nhân loại của mình và không thể bị cô lập khỏi họ. Thậm chí không nghĩ đến việc giữ Shiba của bạn ở sân sau hoặc nhà để xe; rằng bản chất táo bạo, tươi tắn sẽ được chuyển thành tiếng ồn và phá hoại.

Các Dữ Kiện Nhanh Khác

  • Shiba là con chó đồng hành phổ biến nhất ở Nhật Bản.
  • Sự xuất hiện của Shiba thường dẫn người ta hỏi xem anh ta là con cáo hay không. Anh ta có một cơ thể nhỏ gọn, cơ bắp, đầu hình nêm, đôi mắt nâu tối và đôi tai tam giác dựng đứng kết hợp để cho anh ta một biểu hiện tự tin, tự nhiên. Áo khoác của ông có một trong ba màu: đỏ, đen và nâu, và mè đỏ (lông màu đen trên nền đỏ). Tất cả ba màu đều có kem với màu trắng gọi là uwajiro ở hai bên mõm, hai má, bên trong tai, bên dưới hàm và trên cổ họng, bên trong chân, bụng và dưới đuôi. Cái đuôi dày, mạnh mẽ của anh ta được mang cong trên lưng anh.
SHIBA INU
Shiba đã tồn tại ở Nhật Bản hàng thế kỷ và ban đầu được sử dụng như một con chó săn trên các trò chơi lớn. Ông bắt đầu được gọi là Shiba trong những năm 1920 và được tuyên bố vào năm 1936 là một sản phẩm tự nhiên quý giá của Nhật Bản.
Loài cho Shiba Inu
Giá trị của ông đối với quốc gia không thể cứu ông ta khỏi sự tuyệt chủng gần như trong Thế chiến II. Sau chiến tranh, chỉ còn lại ba dòng Shibas. Một đợt bùng phát dịch cúm vào năm 1952 cũng đe dọa loài này. Để cứu các chú chó, một chương trình chăn nuôi bắt đầu kết hợp hai loại Shibas khác nhau: một, một chú chó xương khỏe, nặng hơn được tìm thấy ở vùng núi và được sử dụng để săn bắn và một loại leggier được tìm thấy ở các vùng khác của Nhật Bản. Thỉnh thoảng, những sự khác biệt này vẫn được thấy ở lứa đẻ ngày nay.
Loài này được nhập khẩu lần đầu tiên vào Hoa Kỳ vào năm 1954, mặc dù không nhập khẩu chính xác cho việc lai tạo hay trưng bày được thực hiện cho đến cuối những năm 1970. Các lứa đầu tiên ra đời vào năm 1979. Các Kennel Club Mỹ công nhận giống năm 1993. Các Shiba đứng thứ 63 thứ một trong những giống đã đăng ký bởi AKC.
TÍNH KHÍ VÀ TÍNH CÁCH SHIBA INU
Với tính cách táo bạo và tốt bụng với sự thẳng thắn không bị ảnh hưởng, Shiba Inu không muốn nhiều. Không, anh ấy muốn tất cả mọi thứ, từ bất cứ thứ gì bạn đang ăn cho bữa tối đến tất cả tình cảm của bạn. Nếu bạn không học để đặt một số ranh giới cho anh ấy khi anh ấy là một chú chó con giống gấu bông không thể cưỡng lại, bạn sẽ gặp vấn đề trong tay khi anh ấy lớn lên tin rằng anh ấy là trung tâm của vũ trụ.
Loài cho Shiba Inu
Thật không bình thường khi Shibas nghĩ như vậy. Do tính độc lập, phẩm giá và dự trữ của họ đối với người lạ, chúng thường được miêu tả là giống như mèo – bây giờ có một sinh vật nghĩ rằng nó là trung tâm của vũ trụ. Với các thành viên trong gia đình, họ là những người có tình cảm và trung thành.
Shiba “yodels” khi anh ấy muốn sự chú ý của bạn; ví dụ, nếu bạn không cung cấp bữa ăn của mình đủ nhanh. Anh ấy cũng hát theo những cách khác, la hét vui sướng khi bạn trở về nhà từ công việc hoặc trong kinh dị khi bạn làm điều gì đó tàn nhẫn với anh ấy, như cố gắng dạy anh ấy để đi bộ độc đáo trên dây xích khi anh ấy là một con chó con. Con chó này có thể đưa ra bài học về diễn xuất cho Al Pacino.
Tuy nhiên anh ấy dễ thương và ngọt ngào, đừng bỏ bê việc tập luyện và giao tiếp với Shiba từ khi còn nhỏ để hiểu được hành vi và hành vi nào là không thể chấp nhận. Hãy chắc chắn rằng anh ấy hiểu rằng anh ta không thể chụp ảnh, gầm gừ, hoặc cắn để bảo vệ thực phẩm hoặc đồ chơi yêu thích của mình, và các vật nuôi khác là bạn, không phải kẻ thù. Anh ta có thể hiếu chiến đối với những con chó anh ta không biết, vì vậy việc xã hội hóa sớm với những con chó khác cũng quan trọng. Anh ta không nên nhút nhát hoặc hung hăng đối với mọi người.
Bắt đầu đào tạo con chó con của bạn vào ngày bạn mang nó về nhà. Ngay cả khi 8 tuần tuổi, anh ta có khả năng ngâm tất cả mọi thứ bạn có thể dạy cho anh ta. Không bao giờ đợi cho đến sáu tháng tuổi để bắt đầu tập luyện, hoặc bạn sẽ có một con chó cứng đầu hơn để giải quyết. Nếu có thể, đưa anh ta vào lớp mẫu giáo của chú cún vào lúc anh ta 10 đến 12 tuần tuổi và giao tiếp xã hội, xã hội hóa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều lớp huấn luyện chó con đòi hỏi phải có một số vắc-xin nhất định (như ho gà), và nhiều bác sĩ thú y khuyên bạn nên tiếp xúc với những con chó và nơi công cộng khác cho đến khi vắc-xin puppy (bao gồm cả bệnh dại, bệnh khô và parvovirus) Đã hoàn thành. Thay vì đào tạo chính thức, bạn có thể bắt đầu đào tạo con chó con ở nhà và giao tiếp với anh ta trong gia đình và bạn bè cho đến khi vắcxin puppy hoàn tất. Những trải nghiệm này như một con chó nhỏ sẽ giúp anh ta phát triển thành một con chó trưởng thành bình tĩnh, bình tĩnh.
Loài cho Shiba Inu
Nói chuyện với nhà tạo giống, mô tả chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một con chó, và yêu cầu sự trợ giúp trong việc lựa chọn một con chó con. Các nhà nuôi cừu xem những con chó con hàng ngày và có thể đưa ra các khuyến cáo chính xác một cách không chính xác khi họ biết một vài điều về lối sống và tính cách của bạn. Bất cứ thứ gì bạn muốn từ một Shiba, hãy tìm một người mà cha mẹ của họ có những nhân cách tốt đẹp và đã được xã hội hóa tốt từ giai đoạn đầu của một con chó con.
SỨC KHỎE SHIBA INU
Tất cả các con chó có tiềm năng phát triển các vấn đề về sức khoẻ di truyền, giống như tất cả mọi người đều có khả năng kế thừa một căn bệnh cụ thể. Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà lai tạo nào không đảm bảo sức khoẻ cho chó con, người cho bạn biết rằng giống chó này khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người cho bạn biết con chó của mình bị cô lập khỏi phần chính hộ gia đình vì lý do sức khoẻ. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ thành thật và cởi mở về các vấn đề sức khoẻ trong giống và mức độ xuất hiện trong các dòng của chúng.
Shiba khá khỏe mạnh, nhưng những vấn đề di truyền đã được nhìn thấy bao gồm dysplasia hông , xơ vữa patellar và các vấn đề về mắt. Bệnh dị ứng cũng là một vấn đề trong giống, bao gồm dị ứng thuốc, gọi là dị ứng , thường gây ra ngứa . Vì vậy, nếu bạn thấy các dấu hiệu ngứa , đỏ mắt, hoặc rụng tóc, hãy đi đến bác sĩ thú y ngay. Bệnh nha chu thường được nhìn thấy, vì vậy hãy thiết lập một chương trình chăm sóc nha khoa phòng ngừa từ khi còn nhỏ.
Không phải tất cả các điều kiện trên đều có thể phát hiện được ở một con chó con đang phát triển, và thật khó có thể dự đoán được liệu một con vật có thoát khỏi những chứng bệnh này hay không, đó là lý do tại sao bạn phải tìm một nhà lai tạo có uy tín. Họ phải có khả năng chứng nhận độc lập rằng cha mẹ của con chó (và ông bà, vân vân) đã được kiểm tra các khuyết tật này và được coi là khỏe mạnh trong chăn nuôi. Đó là nơi đăng ký y tế.
Loài cho Shiba Inu
Câu lạc bộ Shiba Quốc gia của Hoa Kỳ tham gia vào Trung tâm Thông tin Y tế Canine , cơ sở dữ liệu về sức khoẻ. Trước khi cá nhân Shibas có thể được cấp số CHIC, người gây giống phải nộp đánh giá hông và đầu gối từ Tổ chức Phẫu thuật Chỉnh hình Động vật (OFA) và kết quả kiểm tra mắt từ Tổ chức Cải tạo Mắt Con mắt (CERF). Đại học Pennsylvania (PennHIP) và chứng nhận về hông của trường Thú y Ontario (OVC) cũng được chấp nhận.
Các nhà tạo giống phải đồng ý có tất cả các kết quả xét nghiệm, tích cực hoặc tiêu cực, xuất bản trong cơ sở dữ liệu CHIC. Một con chó không cần phải nhận được điểm số tốt hay thậm chí vượt qua các đánh giá để có được số CHIC, vì vậy việc đăng ký CHIC không phải là bằng chứng về sự lành mạnh hoặc không có bệnh, nhưng tất cả các kết quả kiểm tra được đăng trên trang web CHIC và có thể được truy cập bởi bất cứ ai muốn kiểm tra sức khỏe của cha mẹ của con chó con. Nếu nhà tạo giống nói với bạn rằng cô ấy không cần phải làm những bài kiểm tra này bởi vì cô ấy không bao giờ có vấn đề trong đường dây của cô ấy nên những con chó của cô ta đã được kiểm tra về thú y hoặc bất kỳ lý do nào khác mà các nhà lai tạo xấu đã cố gắng kiểm tra gen cho chó của họ , đi bộ ngay lập tức.
Những người gây giống cẩn thận kiểm tra những con chó giống của họ để phát hiện ra căn bệnh di truyền và chỉ phát hiện những mẫu vật đẹp nhất và đẹp nhất nhưng đôi khi Mẹ Thiên nhiên lại có những ý tưởng khác và con chó con phát triển một trong những căn bệnh này mặc dù đã có những kỹ thuật chăn nuôi tốt. Những tiến bộ trong thú y có nghĩa là trong nhiều trường hợp chó vẫn có thể sống một cuộc sống tốt đẹp. Nếu bạn nhận được một con chó con, hãy hỏi nhà tạo mẫu về tuổi của những con chó trong dòng của cô ấy và những gì họ chết vì.
Hãy nhớ rằng sau khi bạn đã mang một con chó con mới vào nhà bạn, bạn có thể bảo vệ anh ta khỏi những vấn đề sức khoẻ phổ biến nhất: béo phì. Giữ một Shiba ở một trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ dàng nhất để kéo dài cuộc đời của mình. Sử dụng hết khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con chó khỏe mạnh hơn cho cuộc sống.
Khái niệm cơ bản của Shiba Inu
Shiba có một lớp lông đôi. Lớp lót mềm và dày, lớp lông bên ngoài cứng và thẳng. Bộ lông không bao giờ cần trang trí và dễ chăm sóc, nhưng hãy chuẩn bị cho việc rụng trứng.
Loài cho Shiba Inu
Cọ lông hàng tuần với một bàn chải slicker để loại bỏ lông chết và phân phối dầu da. Hai lần một năm, vào mùa xuân và mùa thu, cái áo khoát nặng từ hai đến ba tuần. Trong thời gian này, bạn có thể mong đợi để có đống lông ở khắp mọi nơi và một Shiba với một ăn sâu bướm ăn. Đừng lo lắng trừ khi bạn thấy các bản vá lỗi hói. Một bồn tắm ấm áp theo sau nhiều đánh răng và sấy thổi kỹ lưỡng cho đến khi con chó hoàn toàn khô sẽ giúp nới lỏng tóc và tăng tốc độ chuồng.
Phần còn lại là chăm sóc cơ bản. Cắt móng tay khi cần, thường là mỗi tuần hoặc hai lần. Đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng dành cho thú cưng đã được bác sĩ thú y chấp nhận để có được sức khỏe tốt và hơi thở tươi. Kiểm tra tai mỗi tuần đối với vết bẩn, đỏ hoặc mùi hôi có thể cho thấy nhiễm trùng. Nếu tai có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một quả bóng bông bị làm ẩm bởi đầu vệ sinh tai cân bằng nhẹ, cân bằng độ pH do bác sỹ thú y đề nghị. Giới thiệu Shiba của bạn để chải chuốt sớm để anh ấy học cách chấp nhận nó một cách duyên dáng. Điều này đặc biệt quan trọng với việc cắt tỉa móng, mà Shiba ghét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *