Lời khuyên cho những người nuôi chó lần đầu

Lời khuyên cho những người nuôi chó lần đầu
Bạn có phải là chủ sở hữu chó lần đầu tiên? Chúc mừng bạn đã tìm được người bạn chó mới  và chào mừng bạn đến với thế giới tuyệt vời của việc sở hữu chó! Đây là những gì bạn cần biết về việc chăm sóc con chó mới của bạn.
01. Biết những gì mong đợi sau khi con chó mới của bạn về nhà
Cho dù con chó mới của bạn là chó con hay người lớn, sẽ có một khoảng thời gian điều chỉnh sau khi con chó mới của bạn về nhà. Chuẩn bị trước và kiên nhẫn. Chó thường sợ hãi hoặc choáng ngợp khi lần đầu tiên đến một ngôi nhà mới. Họ có thể che giấu hoặc có dấu hiệu sợ hãi.
Những người khác có thể tỏ ra xa cách và thoải mái cho đến khi họ quen với cuộc sống, sau đó họ thậm chí có thể trở nên hiếu động một khi họ cảm thấy tự tin. Một số sẽ ở nhà trong vòng một hoặc hai ngày, trong khi những người khác mất vài tháng để điều chỉnh.
Lời khuyên cho những người nuôi chó lần đầu
Chó trưởng thành thường cần nhiều thời gian điều chỉnh hơn, đặc biệt nếu chúng sống trong một nơi trú ẩn trong một thời gian. Mặt khác, chó con thường cần được huấn luyện nhiều hơn (đặc biệt là huấn luyện tại nhà). Dù bằng cách nào, thường là vài tháng trước khi bạn và chú chó mới của bạn ổn định thói quen.
Chuẩn bị mọi thứ ở nhà và lên kế hoạch cho mọi thứ trước khi chú chó mới của bạn về nhà. Điều này sẽ giúp bạn có được một khởi đầu tuyệt vời.
02. Có một con chó con? Tìm hiểu tất cả về chó con
Chó con là tuyệt vời, nhưng không ai nói chúng dễ dàng! Có rất nhiều điều để tìm hiểu về cách nuôi chó con đúng cách. Xã hội hóa , đào tạo và tiêm chủng chỉ là một vài trong số những điều bạn sẽ cần đọc lên và thêm vào danh sách việc cần làm của bạn.
Chăm sóc một con chó con đôi khi có thể cảm thấy như một công việc toàn thời gian, đặc biệt là nếu con chó con còn rất nhỏ. Bắt đầu nghiên cứu trước khi con chó con của bạn về nhà để bạn sẽ sẵn sàng cho mọi thứ.
03. Đáp ứng nhu cầu cơ bản của chú chó của bạn
Bây giờ bạn là một chủ sở hữu chó tự hào, bạn phải nắm vững những điều cơ bản về chăm sóc chó. Ít nhất, mỗi con chó cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, nơi trú ẩn đầy đủ, chăm sóc thể chất và giao tiếp xã hội. Một khi bạn có thể bao quát những điều cơ bản, bạn sẽ tiếp tục mang đến cho chú chó của bạn một cuộc sống tuyệt vời. Học cách cung cấp cho con chó của bạn trước sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều khi con chó mới của bạn về nhà.
04. Tìm một bác sĩ thú y tuyệt vời
Mỗi con chó cần một bác sĩ thú y tuyệt vời! Một trong những nơi đầu tiên bạn đưa chú chó mới của mình đến gặp bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của bạn sẽ xem xét sức khỏe của con chó của bạn, giáo dục bạn về con chó của bạn và hướng dẫn bạn qua thế giới sở hữu chó. Tìm một bác sĩ thú y mà bạn yêu thích  với một đội ngũ nhân viên tuyệt vời . Trên hết, luôn luôn giữ các đường dây liên lạc mở giữa bạn và bác sĩ thú y của bạn.
05. Dự trữ đồ dùng cho chó
Con chó của bạn sẽ cần tất cả các loại trong nhà mới của mình. Làm thế nào để bạn quyết định những gì con chó của bạn thực sự cần và những gì bạn muốn ? Có lẽ bạn nhận được một chút của cả hai. Cẩn thận điều hướng theo cách của bạn thông qua thế giới của đồ chơi chó, bát, giường, dây xích, vòng cổ, thùng, và nhiều hơn nữa. Có một số trang web cung cấp thú cưng tuyệt vời ngoài đó nơi bạn có thể mua cho chú chó của bạn. Thêm vào đó, thị trấn hoặc thành phố của bạn chắc chắn sẽ có một số cửa hàng cung cấp thú cưng tuyệt vời.
06. Chọn thức ăn cho chó phù hợp
Chế độ ăn của chó là nền tảng cho sức khỏe của nó. Nhưng với rất nhiều thức ăn cho chó để xem xét, bạn có thể thấy mình bị choáng ngợp. Tìm hiểu về những điều cơ bản của dinh dưỡng chó , sau đó chọn chế độ ăn phù hợp với nhu cầu của chó. Không có ai trả lời đúng khi nói đến thức ăn cho chó. Một nguyên tắc nhỏ là: nếu con chó của bạn làm tốt với một loại thức ăn cho chó nhất định, thì có lẽ nó vẫn ổn (miễn là nó hoàn chỉnh và cân bằng). 
07. Huấn luyện chó là điều cần thiết
Mỗi con chó cần được đào tạo. Huấn luyện chó giúp bạn kiểm soát con chó của bạn và mang lại cho chú chó của bạn cảm giác về cấu trúc. Về lâu dài, việc huấn luyện thích hợp có thể khiến cả bạn và chú chó của bạn hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, nó sẽ tăng cường trái phiếu đặc biệt mà hai bạn chia sẻ. Dành một ít thời gian mỗi ngày để huấn luyện chó của bạn, làm việc qua tất cả các bước cần thiết của việc huấn luyện chó, bao gồm các lệnh cơ bản .
08. Chuẩn bị cho các vấn đề hành vi
Không có con chó là hoàn hảo. Hầu hết các chủ sở hữu chó sẽ phải đối phó với một số loại vấn đề hành vi tại một số điểm. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như  sủa quá mức  hoặc  nhai phá hoại . Mặt khác, bạn có thể gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn như lo lắng chia ly hoặc gây hấn . Bạn thậm chí có thể thấy rằng con chó mới của bạn đang đi tiểu không đúng cách (có thể là một vấn đề sức khỏe và không phải là một hành vi). Dù bằng cách nào, luôn luôn là một ý tưởng tốt để được thông tin đầy đủ về các vấn đề hành vi chó trước khi chúng trở thành vấn đề cho bạn và con chó của bạn.
09. Cũng sẵn sàng cho các vấn đề sức khỏe
Ít nhất một vài vấn đề sức khỏe chắc chắn sẽ xảy ra trong cuộc đời chú chó của bạn. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ chỉ thấy một số vấn đề sức khỏe phổ biến dễ giải quyết hơn một chút. Hy vọng rằng, con chó của bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào hoặc tệ hơn là các trường hợp khẩn cấp về y tế . Thực hiện các bước cần thiết để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh  và nhiều vấn đề sức khỏe có thể tránh được.
10. Hãy là chủ chó có trách nhiệm
Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết khi là chủ sở hữu chó mới. Trở thành một chủ sở hữu chó có trách nhiệm là cam kết với con chó của bạn suốt đời và chấp nhận trách nhiệm cho hành động của con chó của bạn. Nó có nghĩa là chăm sóc con chó của bạn trong khi tôn trọng cộng đồng của bạn. Nếu bạn có thể làm điều này, thì bạn chắc chắn đang đi đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *