Những tiêu chí để đánh giá lồng chim khuyên đẹp

Những tiêu chí để đánh giá lồng chim khuyên đẹp

Trong bài viết ngày hôm nay, mời bạn cùng Chú Gióng tìm hiểu về chủ đề mà dân yêu thích chim cảnh đều quan tâm đó là những tiêu chí để lựa chọn một chiếc lồng chim khuyên đẹp.

Những tiêu chí đánh giá lồng chim khuyên đẹp

1. Thẩm mỹ

Điều này là chắc chắn rồi, bởi những chiếc lồng được thiết kế tinh xảo chắc chắn sẽ mang đến cho chủ nhân của chúng một sự tự hào. Tùy theo nhu cầu và sở thích của người chơi có thể lựa chọn một chiếc lồng tròn hay lồng vuông. Bên ngoài lồng có thể được trạm chổ hay những hoa văn tinh xảo kết hợp với màu sơn trang nhã lịch sự đó chính là thẩm mỹ. Sự thẩm mỹ này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành, đục thủ công hay đục máy… Hoặc anh em nào khéo tay hoàn toàn có thể làm được một chiếc lồng chim khuyên đẹp

2 Tính tiện dụng

Nếu như một chiếc lồng chim đẹp vể ngoại hình rất phù hợp cho chủ nhân của chúng cò sự tiện dụng lại phục vụ cho chính chú chim của bạn. Khi làm một chiếc lồng cho chim khuyên bạn cẩn phải chú ý về chiều cao phải đảm bảo được khoảng 60 cm trở lên để những chú chim của bạn được khỏe mạnh nhất trong 1 khoảng thời gian dài. Bạn có thể lựa chọn lồng có 68 nan khoảng khách các nan từ 1,4 đến 2 cm là vừa đủ đẻ chú chim không bay ra ngoài. Những chiếc lồng này sẽ cho chú chim của bạn một khoảng không gian rộng lớn. Nhiều anh em cho rằng nên lựa chọn một chiếc lồng tròn sẽ tốt hơn.

Khi làm cầu cho chim thì chọn khoảng 0,8 cm là vừa đủ. Vì kích thước này sẽ giúp chim bám được hết cầu không thừa ra ngoài giúp chim không bị đau móng khi di chuyển cũng như bay nhảy. Chọn cầu to thì khiến cho móng của chúng lâu ngày sẽ cong queo và vặn vẹo rất xấu. 1 chiếc lồng thì bạn nên để 3 cầu ngang để cúng có không gian nhảy nhót. Cách bố trí cầu bạn cũng phải lưu ý làm sao để chi tự do nhảy nhót nhưng lông đuôi không chạm vào thành lồng nếu không chú sẽ rất dẽ bị rụng lông

Về cóng để thức ăn thì bạn nên bó trí nước và cám ở 2 đâu riêng biệt sở dĩ làm điều này vì nó sẽ giúp cho những chú chim có thể di chuyển nhiều hơn không đứng nguyên ở một chỗ tránh tình trạng năng lượng dư thừa quá nhiều và bép phì. Nếu như bạn thấy chú chim của bạn hay có thói quen tắm ở trong máng nước thì tốt nhất bạn nên cho chúng dùng những ống thủy tinh là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *