Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ

Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ
Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà kỳ nghỉ hoàn hảo hay quà sinh nhật cho trẻ, hãy tính đến sự an toàn cho trẻ khi mua đồ chơi.

Khi mua bất cứ một đồ chơi nào cho trẻ, hãy chắc chắn chúng an toàn, không làm tổn hại đến mắt của trẻ bằng cách ghi nhớ những mẹo nhỏ sau:
1.  Luôn luôn chọn đồ chơi an toàn cho lứa tuổi của trẻ hoặc đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ. Thường thì độ tuổi thích hợp để chơi một đồ chơi nào đó luôn ghi rõ ràng trên bao bì. Khi được một người thân hoặc bạn bè  tặng cho con bạn một món quà nào đó, bạn hãy kiểm tra xem nó có an toàn với trẻ không.
2. Hãy chắc chắn rằng những đồ chơi cho trẻ tuyệt đối không có điểm sắc nét hoặc cứng nhắc, có gai, que hoặc những cạnh nguy hiểm.
3. Chú ý đến các bộ phận nhỏ trong đồ chơi vì chỉ một viên bi tròn bé tí xíu nếu trẻ vô tình nuốt phải cũng gây nguy hiểm cho trẻ.
4. Không cho trẻ chơi sung nhất là sung viên vê nhỏ bằng giấy, bánh mỳ hay đất nặn; các loại súng với đạn bắn súng hơi,….Bởi vì đây chính là những loại vũ khí nguy hiểm không phải là đồ chơi cho trẻ hoặc các thiếu niên.
5. Cho trẻ  đeo kính an toàn bảo vệ mắt nếu trẻ chơi trò chơi tập thể, hoặc chơi trò chơi theo nhóm.
6. Cảnh báo những trẻ lớn tuổi hơn để và giữ đồ chơi của họ khi những trẻ nhỏ tuổi hơn đòi.
7. Không cho trẻ chơi đồ chơi bay hoặc súng có đạn để bắn.
8. Tích trữ đồ chơi của trẻ trong một hộp đồ chơi riêng hoặc để trên kệ xa tầm tay trẻ để chúng không trở thành mối nguy hiểm cho trẻ khi trẻ liên tục vận động nhanh thoăn thoắt.
9. Kiểm tra đồ chơi của trẻ thường xuyên để đảm bảo chúng không bị hỏng. Nếu đồ chơi của trẻ hư hỏng, bạn hãy sửa chữa hoặc ném chúng đi.
10. Giám sát từng bước những lúc trẻ chơi đồ chơi, đặc biệt là nếu trẻ đang sử dụng kim may, keo hoặc kéo.
11. Không cho trẻ chơi những máy phát lượng tử ánh sáng bằng laze. Bởi vì nó không được sử dụng như đồ chơi của trẻ và có thể gây ra thiệt hại võng mạc mắt cho trẻ.
Lưu ý:
Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà kỳ nghỉ hoàn hảo hay quà sinh nhật cho trẻ, hãy tính đến sự an toàn cho trẻ khi mua đồ chơi. Bởi vì thực tế, nhiều trẻ thường bị những chấn thương nhẹ đến những chấn thương nghiêm trọng do đồ chơi gây nên mỗi năm.
Đặc biệt những thương tích về mắt từ đồ chơi là hiện tượng phổ biến xảy đến với trẻ. Mỹ đã cảnh báo rằng đồ chơi gây ra hàng ngàn vết thương về mắt cho trẻ em mỗi năm. Đôi khi những thương tích này dẫn đến mù lòa. Do đó, gọi bác sĩ ngay lập tức hay đi đến phòng cấp cứu nếu bạn nghi ngờ trẻ đang bị một chấn thương về mắt do đồ chơi gây nên.
Khi đi mua đồ chơi cho trẻ hãy nhớ rằng trẻ em có rất nhiều thời gian để chơi đùa với đồ chơi của mình và bạn không phải luôn luôn giám sát được trẻ khi chơi đồ chơi 24/24. Vì thế, nhất thiết phải chọn lựa các đồ chơi không gây ra nguy hiểm và thiệt hại nghiêm trọng cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *