Những trò chơi ngoài trời hấp dẫn cho trẻ

Những trò chơi ngoài trời hấp dẫn, nhiều màu sắc sẽ giúp bé có những ngày hè ý nghĩa và tưng bừng. Bố mẹ có thể tự tạo ra thế giới thú vị ấy dành tặng bé bằng các vật dụng vô cùng đơn giản.
1. Nghịch với bọt xà phòng
Cho trẻ tự rửa những chiếc xe hơi đồ chơi của chúng bằng cách tạo bọt xà phòng từ thuốc muối (baking soda) là một trò chơi cực kì thú vị. Nguyên liệu này rất an toàn cho và sẽ khiến con bạn chơi mãi không chán với những chiếc xe được phủ đầy bọt tuyết mà chúng thường thấy tại các garage xe.
2. Vẽ tranh bằng súng sơn
Treo một giá vẽ ngoài trời cũng là một trò chơi cho bé rất đơn giản. Thay vì cho con vẽ bằng cọ, bạn hãy thử thay bằng một cây súng sơn phun ra những tia màu để trẻ tự tạo bức tranh độc đáo cho riêng mình. Trẻ có thể thỏa sức sáng tạo một cách ngẫu hứng nhất để cuối cùng, có một bức tranh độc nhất vô nhị mà “họa sĩ tí hon” cũng lấm lem màu như như bất cứ họa sĩ thực thụ nào.
3. Trò chơi màu sắc với phấn dạ quang
Bất cứ đứa trẻ nào cũng thích có một viên phấn trong tay để vẽ lên bất cứ đâu những gì chúng thích. Càng thích hơn khi những nét vẽ từ phấn phát sáng được trong đêm tối. Bạn hãy tham khảo cách làm phấn dạ quang để “chinh phục” con mình. Thời điểm thích hợp để chơi trò này là sau bữa tối, khi cả gia đình có thời gian bên nhau.
4. Cuộc chiến bóng nước
Chuẩn bị cho bé những quả bóng nước màu. Các bé sẽ ném qua lại lẫn nhau cho đến khi quả bóng vỡ ra, nước màu bắn tung tóe lên người. Nhớ là cho các con mặc áo trắng để tham gia trò chơi này. Càng nhiều màu dính trên áo, bé sẽ càng trông đáng yêu hơn vì đã hết mình trong trò chơi này.
5. Lưu dấu tay của trẻ
Vừa là trò chơi, vừa là cách lưu giữ lại khoảnh khắc, kỷ niệm của con. Hãy cho trẻ ịn tay lên những màu sắc mà bé muốn. Sau đó, lưu lại giấu vân tay ấy lên một mảnh giất, tấm thiệp để trẻ gửi tặng người thân, bạn bè. Món quà nhiều màu sắc này chắc chắn sẽ khiến người nhận rất thích thú và bất ngờ.
6. Bé làm họa sĩ
Hãy cho bé thử sức làm họa sĩ với bất cứ chất liệu màu nào, miễn là an toàn với bé. Những nét vẽ ngẫu hứng, sự kết hợp màu sắc của bé sẽ cho ra những tác phẩm khiến bạn không thể ngờ về trí tưởng tượng của con mình.
7. Trượt trong làn nước mát
Thời tiết nắng nóng khiến trẻ mong chờ được vẫy vùng trong làn nước mát lạnh. Càng thú vị hơn nếu có một chút bọt xà phòng để đường trượt trơn hơn, có nhiều bong bóng để bé đùa nghịch hơn.
Với những ý tưởng trên, bạn có thể có những cách kết hợp độc đáo khác để con mình chơi mãi không chán dù chỉ quanh quẩn trong sân nhà. Càng khơi gợi óc sáng tạo của trẻ, chắc chắn trẻ sẽ càng thích thú hơn.
Theo Phụ Nữ Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *