Những điều thú vị về tiếng chim hoạ mi hót

Những điều thú vị về tiếng chim hoạ mi hót

Bất kì một người nuôi chim nào cũng mong muốn được nghe thứ âm thanh tuyệt vời ấy nhất là vào mỗi buổi sáng. Thứ âm thanh mà loại chim này mang lại cho người nghe cảm giác thoải mái, thư giản sau một ngày làm việc. Ẩn sâu trong tiếng hót mê hoặc ấy là những câu chuyện được giới chơi chim truyền lại. Vậy câu chuyện đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị trong tiếng hót của chim hoạ mi.

Điều thú vị về chim hoạ mi hótChim hoạ mi hót và những điều thú vị

Nguồn gốc tiếng hót chim hoa mi qua câu truyện đầy thú vị.

Từ thuở xa xưa, mọi loài trên thế gian đều được thượng đế ban tặng cho một đặc điểm riêng biệt. Với hoa hồng thì chẳng gì hấp dẫn hơn với vẻ đẹp hương sắc. Đại bàng thì được ưu ái với ngoại hình dũng mãnh, sự mạnh mẽ xé tan bầu trời, đến cây cỏ thôi cũng có những sức hút ma mị làm vương vấn xuyến sao loài người… Chỉ duy nhất chim họa mi là chẳng có gì cả. Loài chim này vốn dĩ rất tự tin khi phải khoác trên mình bộ lông nâu xám tẻ nhat. Càng tự ti hơn nữa khi giọng hót của chúng chỉ là những tiếng kêu khàn khàn chẳng mang nổi 1 âm sắc. Dù rất cố gắng bắt chước giọng hót của những loại chim khác nhưng kết quả chỉ là sự bất lực. Nó rất khao khát để có được một giọng hót hay, nó mong muốn điều đó một cách tha thiết và sẵn sàng đổi bằng chính mạng sống của bản thân mình.

Quá xấu hổ về bản thân, nó cất cánh bay đi trong sự vô vọng, càng bay nó càng thấy mọi thứ trên thế gian này đều đẹp ngoại trừ nó. Cứ như vậy nó mang theo nỗi lòng nặng trĩu nhưng rồi từ trên cao nó nhìn thấy một bông hoa rực rỡ nằm sâu trong thân cây xấu xí đầy gai. Vẻ đẹp cảu bông hoa đó đã khơi dậy cho nó một sức sống diệu kì. Chim họa mi lao xuống như một mũi tên bất chấp nguy hiểm chỉ với mong ước được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó. Những chiếc gái sắc nhọn đã khiến cho lồng ngực của nó bắt đầu rỉ máu. Dường như thời điểm đó đã lay động đến trái tim của nó, trong lúc đau đớn nhất chim họa mi cất tiếng hót. Tiếng hót ấy trong như nước chảy, ngân nga vút lên lan tỏa khắp đất trời, nó hót như chưa bao giờ được hót, hót đến khi những giọt máu cuối cùng rỉ xuống khiến nó chết vì kiệt sức. Và từ đó chim họa mi được biết tới là loài chim có chất giọng hay nhất trần gian.

Những điều thú vị khác về tiếng hót chim họa mi

Câu truyện thú vị đó dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của những người đam mê chim chân chính và cũng 1 phần có thể lý giải được tại sao người ta lại yêu họa mi đến như thế.  Vốn dĩ là một loài chim rụt rè nhút nhát, chim họa mi chỉ cất cao tiếng hát khi nó cảm thấy có cảm hứng cảm thấy mọi thứ xung quanh nó đều tốt đẹp.

điều thú vị về chim hoạ mi hótNghe tiếng chim hoạ mi hót giúp con người có thêm hứng khởi

Chim hoạ mi hót dường như còn chất chứa bao nỗi niềm, những buổi trưa hè nắng chói chang hay những lúc oi bức khi trời dần chuyển về sáng. Phải tính tế lắm mới cảm nhận được tiếng hót sâu lắng trầm buồn của chúng, phải đồng cảm với loài chim này lắ mới có thể cảm nhận được giọng hót nho nhỏ, thình thoảng lại bọn ben chút vội vã, chút sôi nổi như những người tri kỉ đang tâm sự chuyện thế thái nhân tình. 

Chim hoạ mi hót cũng là một dấu hiệu để con người có thể nhận biết về thời tiết. Nếu giữa đêm khoảng 3 giờ sáng bạn bị đánh thức bởi tiếng to vang thì chắc chắn ngày hôm đó sẽ có thay đổi về thời tiết. Còn khoảng 6,7 giờ sáng thấy chim hoa mi hót hay, hót nhiều thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn bởi hôm ấy là một ngày đẹp trời. Thú vị hơn mỗi khi chăm bẵm chúng cho chúng ăn rồi lại được nghe chúng hót lúc bầy giờ người nuôi chim mới có thể cảm nhận hết được cái ân cái tình của loài chim này.

Nhìn chung, chim họa my có lối sống khá tình cảm, tuy khó nuôi nhưng nuôi chim hoạ mi hót và hót hay thì lại càng khó. Chính vì vậy hãy chỉ nuôi khi bạn có tình yêu bất tận với chúng, có sự thấu hiểu với chúng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *