Vừa ăn vừa chạy, bé 3 tuổi bị đũa xuyên qua hộp sọ

Vừa ăn vừa chạy, bé 3 tuổi bị đũa xuyên qua hộp sọ

Vào ngày 11/4 vừa qua, một bé gái 3 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hết sức éo le.

Chạy quanh phòng khách trong bữa ăn tối, bé gái bị đũa cắm xuyên hộp sọ

Theo trang tin tức tổng hợp AsiaOne, chiếc đũa đã xuyên qua miệng bé gái và đâm thẳng vào hộp sọ. Sau khi chứng kiến những gì xảy ra, bố mẹ bé đã nhanh chóng đưa con đến một bệnh viện nhỏ gần nhà.
Khi đến bệnh viện, gia đình mới phát hiện ra rằng vụ tai nạn nghiêm trọng hơn họ tưởng. Chiếc đũa cắm sâu đến mức có thể cảm nhận được phần cuối của nó từ phía sau gáy bé gái.
Nhìn kết quả chụp X-quang, các bác sĩ quyết định rằng đây là một tình trạng cần phải phẫu thuật. Sau đó, họ giới thiệu gia đình đến bệnh viện Xiangya thuộc Đại học Trung Nam, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thật không may, để có thể đi từ Giang Tây đến Hồ Nam thì cần ít nhất khoảng 8 giờ đồng hồ.

Vừa ăn vừa chạy, bé 3 tuổi bị đũa xuyên qua hộp sọ - 2Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc đũa cắm rất sâu, xuyên qua đầu bé gái

Kết quả chụp CT cho thấy chiếc đũa dài 10 cm đã không đi qua các bộ phận quan trọng như thân não, động mạch cảnh và đốt sống cổ. Bác sĩ bệnh viện tiết lộ dù không thấy máu chảy ra từ vết đâm nhưng rút đũa ra có thể gây xuất huyết nghiêm trọng, dẫn tới tử vong.
Bác sĩ cũng nhận ra một vấn đề khi gây mê cho bé gái 3 tuổi, rằng cô bé quá may mắn khi góc của chiếc đũa chỉ còn cách những bộ phận thiết yếu vài phân nhỏ.

Vừa ăn vừa chạy, bé 3 tuổi bị đũa xuyên qua hộp sọ - 3Chiếc đũa được lấy ra sau cuộc phẫu thuật

“Quả là may mắn khi chiếc đũa trượt khỏi những bộ phận quan trọng của cô bé, chỉ có các mô mềm bị ảnh hưởng”, bác sĩ Mũi Họng đang điều trị tại bệnh viện cho bé gái tại bệnh viện cho biết.
Bất chấp tình trạng oái oăm và đầy thách thức, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật. May mắn thay, họ đã gỡ bỏ thành công chiếc đũa ra khỏi hộp sọ và bé gái vẫn đang trong tình trạng ổn định. Tuy nhiên, bé vẫn cần được tiếp tục theo dõi để đề phòng các biến chứng xảy ra.
Trà XanhTheo NS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *