Hướng dẫn cách chọn và nuôi chim chào mào má trăng đẹp

Hướng dẫn cách chọn và nuôi chim chào mào má trăng đẹp

Hiện nay thú chơi chim chào mào không còn xa lạ gì với người Việt Nam vì chào mào có ngoại hình khá lại còn hót rất hay nên được nhiều người chơi chim lựa chọn. Trong đó chim chào màomá trắng loại này rất khó huấn luyện chỉ có những bậc thầy về chim họ mới huấn luyện chúng trở thành những chú chim chào mào hót hay. Mời bạn theo giỏi bài viết sau đây để nhận biết cách lựa chọn chim chào mào má trắng đẹp.

Cách chọn và nuôi chào mào má trắng đẹp và hay.

Nuôi chim chào mào đã khó, nuôi chim chào mào má trắng lại cầu kì và phức tạp hơn nhiều, bởi chúng mới chỉ là những chú chim non tơ chưa hiểu biết quá nhiều về cuộc sống bên ngoài. Những chú chim chào mào trắng thường có 2 loại 1 là những chú chim vẫn còn sống bên bố mẹ 2 là những chú chim mới trưởng thành đang tác và nhập đàn. Những chú chim còn theo ba mẹ thì đỏi hỏi người chơi phải kì công hơn huấn luyện lâu hơn những chú đã tách đàn do đã được bố mẹ dạy hót. Dưới đây là tiêu chí chọn chào mào má trắng đẹp.

1. Ngoại hình

Bạn nên lựa chọn những chú chào mào má trắng có cái đầu to vì đa phần những chú có đặc điểm này đều là những con trống. Tiếp đến là lựa chọn những chú chim chào mào có thân hình đầy dặn, to con, dài đòn. Bởi tất cả những dấu hiệu ấy sẽ nhanh chóng phát huy  được ưu điểm khi chú trưởng thành hơn và đều là dấu hiệu để đánh giá 1 chú chim chào mào đẹp 
2 Cách huấn luyện chào mào má trắng 

Việc huấn luyện những chú chào mào trắng mất khá nhiều thời gian nên phải đòi hỏi ở bạn sự kiên trì. Cũng như con người, mỗi con chim chào mào sinh ra đã được thiên phú một giọng hót hay đặc trưng. Giọng hót của nó được thừa hưởng lại từ những yếu tố của ba mẹ. Nhưng là một chú chim non chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ những chú chim thầy của chúng. Vì vậy muốn huấn luyện được một chú chim chào mào trắng đẹp và hót hay bạn nên tìm một chú chim thầy có đủ bản lĩnh trong thi đấu và có một chất giọng chắc khỏe. 

Nếu bạn muốn cho học nguyên giọng thì có thể đưa lại gần chim thầy nhưng nhớ phải che lại, còn nếu như bạn muốn chú chim nhỏ học cả nết cả giọng thì bạn có thể gỡ bỏ che lồng ra và đặt đối diện 2 lồng với nhau. Trong quá trình này những chú chim chào mào má trắng cũng sẽ lộ một số khuyết điểm như không chịu tắm, sợ màu áo lồng. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn hãy đặt chim gần với những chú chim đang tắm, chim sẽ học được dần dần. Nếu chim sợ sào thì bạn cứ để cạnh đó nhiều lần ròi chúng sẽ thành quen và can đảm hơn

Hi vọng rằng với bài viết hướng dẫn chọn và nuôi chim chào mào má trắng đẹp sẽ giúp bạn có đủ kinh nghiệm để biến những chú chào mào thành những cao thủ trong tương lai và đừng quên hãy luôn ghé thăm wedsite chú gióng để cập nhật nhiều thông tin về loài chim chào mào này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *